Quy trình điều trị tủy răng như thế nào – Nha Khoa Hàn Quốc

Một trong những vấn đề quan trọng vùng răng miệng mà chúng ta thường gặp là tủy răng. Tủy răng bị ảnh hưởng là lý do cấu trúc răng và mô nướu chịu phải sự tổn thương. Do đó, tiến hành điều trị tủy răng là việc làm cần thiết mà mỗi người nên làm.

Tủy răng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề ở răng miệng

Vì sao phải lấy tủy răng?
Tủy răng là tổ chức liên kết giữa các

Một trong những vấn đề quan trọng vùng răng miệng mà chúng ta thường gặp là tủy răng. Tủy răng bị ảnh hưởng là lý do cấu trúc răng và mô nướu chịu phải sự tổn thương. Do đó, tiến hành điều trị tủy răng là việc làm cần thiết mà mỗi người nên làm.

quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang-nhu-the-nao

Tủy răng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề ở răng miệng

Vì sao phải lấy tủy răng?

Tủy răng là tổ chức liên kết giữa các dây thần kinh và mạch máu, nằm ở giữa răng. Với vai trò nuôi dưỡng răng và biểu hiện cảm xúc, tủy răng thực hiện chức năng làm mạch sống cho răng được khỏe mạnh. Đó cũng là lý do chúng ta nên bảo vệ tủy răng trước những tác động bên ngoài. Tuy nhiên, có thể vì một số nguyên nhân nào đó tủy răng bị ảnh hưởng và trở thành mối đe dọa nguy hiểm cho khu vực răng miệng.

Tủy răng tổn thương thưởng biểu hiện với triệu chưng đau, sưng hoặc tê buốt… khi tiếp xúc với đồ ăn nóng, lạnh. Trường hợp bệnh trở nặng được coi là chết tủy, việc giữ lại những mô tủy đã chết sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng nề hơn, dẫn đến áp xe quanh chân răng, nhiễm trùng máu…ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, lấy tủy răng là việc làm rất cần thiết.

Qúa trình điều trị tủy răng như thế nào?

Qúa trình điều trị tủy răng thực chất là việc loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng, hoại tử và làm sạch ống tủy. Sau đó trám bít ống tủy lại bằng chất trám nhân tạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám. Tại Nha khoa JW Hàn Quốc, điều trị tủy răng được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim.

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là chụp phim X-quang cụ thể nhằm xác định răng bị viêm tủy. Sau đó đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Đồng thời, trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 2: Gây tê. Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê cho răng, giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị. Lưu ý là nếu bệnh nhân bị dị ứng với thuốc tê thì có thể thay thế bằng thuốc diệt tủy. – Bước 3: Đặt đế cao su. Nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy. Việc làm này nhằm cách ly răng ra khỏi nướu và khoang miệng, giúp răng luôn được khô, sạch.

quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang-nhu-nao

Quy trình điều trị tủy răng tại JW Hàn Quốc

Bước 4: Thực hiện lấy tủy. Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng và khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm bằng kỹ thuật trâm tay hoặc trâm máy. Cùng với đó là bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X-quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không. – Bước 5: Trám bít ống tủy. Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng. Sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. – Bước 6: Hẹn lịch tái khám. Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ chụp phim X-quang kiểm tra kết quả sau cùng và hẹn lịch tái khám.

quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang-nhu-the-nao

Kết quả sau khi điều trị tủy răng tại JW Hàn Quốc

Qúa trình điều trị tủy răng không quá phức tạp, với những kỹ thuật đơn giản bác sĩ sẽ loại bỏ được những tổn thương tủy răng cho bạn. Và để đạt được kết quả như mong muốn, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn là điều bạn nên làm. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ được nhiều người biết đến và tin cậy lựa chọn. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng sau khi điều trị cho bạn.

quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang-nhu-the-nao

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ điều trị tủy răng an toàn

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc