Phẫu thuật hàm hô – Khắc phục hô do hàm trong một nốt nhạc

Bạn bị hô mà niềng răng mà không có kết quả? Rất có thể tình trạng hô của bạn là do hàm gây ra. Trong trường hợp này, Phẫu Thuật Hàm Hô là giải pháp tối ưu mà bạn nên lựa chọn.

Phẫu Thuật Hàm Hô

Phẫu thuật hô hàm – Khắc phục hô do hàm trong “một nốt nhạc”

Khi nào nên phẫu thuật hàm hô?

Hô do nhiều nguyên nhân gây ra, tùy theo từng tình trạng mà bác sĩ chuyên sâu sẽ có những đánh giá cụ thể và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Không phải chỉ niềng răng mới chữa được hàm hô

Không phải chỉ niềng răng mới chữa được hàm hô

Quan niệm trước đây là mỗi khi hô thì phải niềng răng, tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần. Hiện nay, theo các chuyên gia nha khoa và bác sĩ răng hàm mặt, có 3 tác nhân gây ra hô ở con người cùng với đó là ba cách điều trị tương ứng:

+ Hô do hàm gây ra: Xương hàm trên phát triển quá mức, dài hơn hàm dưới nên gây ra hô (thường được gọi là hàm hô). Chỉ định để khắc phục là thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm trên.

Hô do hàm 

Hô do hàm 

+ Hô do răng: Các răng hàm trên chìa ra ngoài làm lệch khớp cắn, với những trường hợp hô do răng, bạn cần phải niềng răng để khắc phục (thời gian mang khí cụ niềng răng tùy thuộc vào tình trạng, cơ địa, lứa tuổi của mỗi người).

+ Hô do cả răng và hàm: Kết hợp phẫu thuật hàm trên sau đó niềng răng tăng cường để chỉnh răng về vị trí thích hợp.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào?

Với các trường hợp bị hô do hàm gây ra, có 3 kỹ thuật được áp dụng mang đến hiệu quả cao và an toàn cho khách hàng, đó là:

+ Các trường hợp hô thông thường do hàm trên: Cắt xương tiền đình hàm trên, nhổ 2 răng số 4, trượt lùi hàm về sau qua khoảng trống răng đã nhổ, cố định hàm bằng nẹp vis titan để tránh di lệch.

Mô phỏng cắt xương tiền đình hàm trên điều trị hô

Mô phỏng cắt xương tiền đình hàm trên điều trị hô

+ Hàm hô kèm hở lợi: Ứng dụng kỹ thuật cắt Lefort I để cắt bớt cung lợi, đẩy lún lên trên đồng thời trượt xương hàm trên lùi về phía sau.

+ Hô hàm trên và thiếu sản hàm dưới: Trong trường hợp này, phẫu thuật hàm hô sẽ kết hợp cắt xương hàm trên lùi về sau và trượt hàm dưới về phía trước ( nếu nặng có thể cấy ghép xương ở hàm dưới).

Mô phỏng phẫu thuật cho trường hợp hô hàm trên và thiếu sản hàm dưới

Mô phỏng phẫu thuật cho trường hợp hô hàm trên và thiếu sản hàm dưới

Phẫu thuật hàm hô không hề đơn giản

Do tác động đến cấu trúc hàm mặt, cắt xương nên có thể nói, phẫu thuật hàm hô không phải bác sĩ hay trung tâm nào cũng có thể thực hiện.

Nếu sai kỹ thuật có thể dẫn tới những nguy hiểm cho khách hàng, vì thế bạn bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ địa chỉ cũng như tay nghề bác sĩ để điều trị hô hàm một cách an toàn, hiệu quả.

Nha khoa JW - Địa chỉ phẫu thuật hàm hô uy tín

Nha khoa JW – Địa chỉ phẫu thuật hàm hô uy tín

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc được biết đến như một thương hiệu hàng đầu về phẫu thuật hàm mặt tại Việt Nam thời điểm này, được chứng nhận bởi con số hơn 1000 ca phẫu thuật hàm hô móm thành công, đem đến sắc đẹp, sự tự tin cho rất nhiều khách hàng.

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc, chuyên gia về phẫu thuật hàm mặt thực hiện báo cáo về hơn 1000 ca phẫu thuật hô móm tại Hội thảo Quốc tế ISAPS

Tại JW, khi phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ ứng dụng màng PRP để bao bọc vùng xương sau phẫu thuật. Tác dụng chính của màng tế bào này là hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra nhanh, ngăn ngừa biến chứng xấu xuất hiện, an toàn cao.

Đến với JW, bạn sẽ được ứng dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy CT 3D để tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra hô để chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc

Quy trình phẫu thuật hô hàm tại Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc

Bên cạnh đó, phẫu thuật hàm hô được thực hiện trong phòng mổ vô trùng hiện đại chất lượng ISO 9001:2015, nâng cao an toàn cho khách hàng.

Phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc mang đến kết quả an toàn, giúp khách hàng có được gương mặt cân đối và ngoại hình tự tin hơn trong cuộc sống.

Kinh nghiệm phẫu thuật hàm hô

Một số kinh nghiệm phẫu thuật hàm hô từ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ giúp các bạn an tâm và hy vọng hơn vào kết quả sau khi phẫu thuật.

  • Trước khi phẫu thuật

+ Đừng ngại ngần mà hãy tìm đến những bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được sự tư vấn của bác sĩ

+ Chất lượng thì hai tiêu chí quan trọng nhất là công nghệ và con người để bạn có thể lựa chọn được địa chỉ Uy Tín.

+ Hãy đảm bảo địa chỉ mà mình muốn thực hiện có đẩy đủ những thiết bị cho một cuộc đại phẫu.

+ Bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn sâu trong quá trình thực hiện phẫu thuật có thể kiểm soát và xử lý được những tình huống bất thường.

+ Hãy đi cùng người thân nếu có thể trước khi lên bàn mổ. Bởi việc chăm sóc người bệnh sau phẫu rất cần thiết. Mặt khác, khi có người nhà bên cạnh, bạn sẽ có thêm tự tin để giữ tâm lý ổn định.

  • Trong quá trình phẫu thuật

+ Trong lúc chờ đợi để được phẫu thuật là thời điểm bạn lo lắng. Để thoải mái và giúp bạn không cảm thấy đau đớn, các bác sĩ sẽ gây tê những vùng cần thiết

Sau khi thuốc tê ngấm vào cơ thể bạn sẽ chìm vào một giấc ngủ sau và nhẹ nhàng trải qua cuộc phẫu thuật.

  • Sau khi phẫu thuật

+ Vì vẫn còn thuốc tê nên khi tỉnh dậy bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Một lúc sau khi thuốc đã tan, cảm giác khuôn hàm sẽ hơi ê. Nhưng đây là biểu hiện bình thường và bạn không cần phải lo lắng.

+ Bạn sẽ được nằm lại viện một đêm để tiện theo dõi tình trạng hậu phẫu.

+ Vài ngày đầu tiên sau phẫu thuật có thể sẽ gây khó cho bạn. Ăn uống thời gian này sẽ hơi khó khăn và sinh hoạt vẫn còn hạn chế. Lúc này để cố định hàm và giảm sưng bác sĩ sẽ cho bạn đeo băng gạc chuyên dụng.

+Sau khoảng 2 ngày ăn cháo xay, 3 ngày ăn cháo loãng thì những ngày tiếp đó bạn đã có thể ăn cơm. Sau khoảng 2 tuần cắt chỉ bạn đã có thể sinh hoạt bình thường.

+ Tùy cơ địa, chế độ chăm sóc của mỗi người khoảng từ 3 – 6 tháng bạn sẽ bình phục.

Họ đã thay đổi, còn bạn thì sao?

Một ca phẫu thuật thành công là sự thay đổi rõ nét từ người trong cuộc. Hãy cùng xem qua những hình ảnh thực tế khách hàng phẫu thuật hàm hô tại JW:

Hình ảnh khách hàng

Hình ảnh khách hàng

Hình ảnh khách hàng

Hình ảnh khách hàng

Xem thêm về phẫu thuật hàm hô tại https://thammyhanquoc.vn/phau-thuat-ham-mat/phau-thuat-ham-ho.html

Thông tin liên hệ:

Nha Khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 0027 – 09 6869 2222

Email: nhakhoathammyhanquoc@gmail.com

Website: https://nhakhoahanquoc.com.vn

3.5/5 - (2 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc