Cấy ghép màng tế bào PRP – Lời giải cho tình trạng mất răng lâu năm

Với những người mất răng lâu năm, tỷ lệ bị tiêu xương hàm là rất cao và rất khó để có thể phục hình răng cũng như thực hiện cấy ghép Implant theo những cách thông thường trước đây. Kỹ thuật Cấy ghép màng tế bào PRP chính là giải cho tình trạng mất răng lâu năm đang khiến nhiều người trăn trở.

Sau một thời gian dài mất răng thì xương hàm cũng sẽ tiêu dần

Tiêu xương hàm – “Ám ảnh” của những người mất răng lâu năm

Hậu quả “đáng sợ” mà mất răng lâu năm gây ra chính là sự tiêu dần đi của xương hàm. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, trong năm đầu tiên mất răng, xương hàm sẽ bị tiêu đi 25%.

Quá trình này sẽ diễn tiến liên tục, xương xung quanh chân răng của bạn sẽ dần dần biến mất nếu như không có giải pháp khắc phục kịp thời.

Vấn đề tiêu xương hàm gây nên những hệ lụy khó lường đối với bản thân người mất răng như tình trạng sụt lún những răng kế cận, sự vận động cơ hàm bị giảm sút, cấu trúc gương mặt bị thay đổi, trở nên già nua, móm mém… từ đó khiến nhiều người cảm thấy tự ti và mặc cảm.

Nan giải việc phục hình răng khi bị tiêu xương hàm

Nếu chẳng may bị tiêu xương hàm do mất răng lâu năm gây ra, bạn sẽ gặp phải vô vàn khó khăn trên con đường tìm lại khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Những phương pháp như trồng răng sứ, đeo hàm giả tháo lắp chỉ tái tạo thẩm mỹ chứ không thể thực hiện tốt khả năng ăn nhai bởi lực cắn phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm.

Bên cạnh đó, bạn muốn cấy ghép Implant thì trụ Implant phải cắm trực tiếp vào phần xương hàm để làm chân răng nhân tạo, tuy nhiên ngay tại vị trí ấy, xương hàm đã bị tiêu thì khả năng nâng đỡ, cố định Implant bị suy giảm.

Cấy ghép màng tế bào PRP – Lời giải cho tình trạng mất răng lâu năm

Hiện nay, bằng công nghệ cấy ghép xương màng tế bào PRP, nỗi lo tiêu xương hàm do mất răng lâu năm sẽ được giải quyết dễ dàng và an toàn khi phục hình răng hàm.

Cấy ghép màng tế bào PRP – Giúp phục hình răng bị mất hiệu quả cho người lớn tuổi gặp phải tình trạng mất răng lâu năm

Thực chất công nghệ ghép xương màng tế bào PRP là kỹ thuật cấy ghép xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo, cũng có thể là xương động vật đã được kiểm định vào vùng  xương hàm bị thiếu, bị tiêu biến và PRP có tác dụng phủ lên điểm ghép xương, giúp điểm nối nhanh liền hơn để tạo tiền đề cho cắm ghép Implant sau này.

Màng PRP còn được gọi là huyết tương giàu tiểu cầu, có khả năng tái tạo tế bào, làm lành vết thương, đẩy nhanh quá trình hồi phục. Nhờ lấy từ máu tự thân, qua ly tâm và chiết lọc, PRP an toàn cũng như tương thích rất cao với cơ thể con người.

Vai trò của màng PRP trong cấy ghép xương hàm đó là:

+ Tái tạo lại các mô và tế bào bị tổn thương khi cấy ghép.

+ Là cầu nối kích thích xương cấy ghép nhanh thích ứng với cấu trúc xương hàm, liền xương nhanh chóng.

+ Thúc đẩy quá trình hồi phục, đặc biệt là với những người bị bệnh loãng xương.

+ Hạn chế tình trạng ê buốt thường xảy ra sau phẫu thuật ghép xương.

Phục hình răng bằng kỹ thuật ghép xương nhờ công nghệ PRP tại JW

Để ghép xương cho những trường hợp tiêu xương hàm, ngoài yếu tố về công nghệ thì tay nghề, kinh nghiệm bác sĩ là yếu tố vô cùng cần thiết để đảm bảo kết quả như mong đợi và an toàn cho khách hàng.

Nha khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc được xem là đơn vị tiên phong, dẫn đầu ứng dụng công nghệ màng tế bào PRP trong kỹ thuật cấy ghép xương kết hợp phục hình Implant cho những trường hợp mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm.

Với hệ thống CT 3D răng hàm mặt, hệ thống máy Cerec hiện đại, cho phép phân tích chính xác cấu trúc răng hàm, phát hiện ngay tình trạng tiêu xương nếu có, từ đó chỉ định kỹ thuật khắc phục phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, phòng cấy ghép vô trùng sẽ nâng cao an toàn, hạn chế tối đa những nguy cơ viêm nhiễm trong quá trình thực hiện ghép xương.

Khách hàng được trải nghiệm hệ thống máy Cerec và chụp CT 3D trước khi cấy ghép Implant để biết được có gặp phải tình trạng tiêu xương hàm hay không

Một số trường hợp bắt buộc  bạn phải cấy ghép xương trước khi phục hình Implant đó là:

+ Mất răng lâu năm khiến cho xương hàm bị tiêu đi do không phải nâng đỡ răng cũng như chịu lực nhai thức ăn.

+ Xương hàm bị khuyết do chấn thương, tai nạn…

+ Thiếu, khuyết xương hàm do dị tật bẩm sinh.

Trường hợp mất nhiều răng và bị tiêu xương hàm được khắc phục băng công nghệ ghép xương màng tế bèo PRP kết hợp phục hình Implant

 

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc