Thời gian niềng răng trong suốt AI bao lâu? Bệnh viện JW giải đáp

Thời gian niềng răng trong suốt AI, được rút ngắn thời gian lại từ 6 tháng. Tùy vào tốc độ chỉnh nha nhanh hay chậm so với mắc cài. Điều này cũng khiến nhiều khách hàng băn khoăn, thời gian nhanh chóng có hiệu quả không? Thực như như quảng cáo hay không? Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc  tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

Thời gian niềng răng trong suốt AI mất khoảng bao lâu?

Câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay trên thị trường. Khay niềng thiết kế trong suốt phổ biến hơn bao giờ hết. Theo như số liệu đã thống kế, khách hàng niềng răng ngày càng tăng cao. Gấp đôi hoặc gấp ba trong vòng 3-4  năm trở lại đây. Tuy nhiên, đối với niềng răng trong suốt AI với cấu hình chỉ có một khay nhựa. Được lắp vào hàm răng và nhiều khách hàng thắc mắc, không biết thời gian sẽ kéo dài trong bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt AI

Thời gian về quá trình điều trị 

Theo như bác sĩ tại Răng hàm mặt JW, thời gian trung bình kéo dài tại một chu kỳ mất khoảng 12 – 24 tháng. Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như độ lệch răng, độ tuổi và ý thức tuân thủ. Như vậy thời gian từng khách hàng có thể khác nhau. Còn đối với, thời gian niềng răng trong suốt AI sẽ kéo dài từ 9- – 18 tháng. Sử dụng từ 20-35 khay niềng trong suốt. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt:

Thực tế, có nhiều yếu tố chủ quan và khách quan có thể tác động đến thời gian chỉnh nha trong suốt. Tuy nhiên, có những yếu tố cụ thể mà ảnh hưởng nhiều nhất và rõ ràng nhất dưới đây:

Mức độ răng sai lệch:

Sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị rất nhiều. Trung bình, thời gian niềng răng trong suốt AI  từ 12 đến 24 tháng. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt như: răng chen chúc nhẹ hoặc mọc lệch nhẹ, việc chỉnh nha có thể hoàn thành trong chỉ 6 tháng.

Ngược lại, với những trường hợp răng sai lệch nặng. Thời gian điều trị niềng răng với khay niềng có thể kéo dài hơn 24 tháng. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân sử dụng nẹp răng có mắc cài để đạt được kết quả tốt nhất. Như vậy, mức độ sai lệch răng, ảnh hưởng đến thời gian niềng răng rất nhiều. 

Phân khúc độ tuổi khách hàng:

Dành cho người vị thành niên ít hơn so với người trưởng thành. Bởi vì, cấu trúc xương hàm của trẻ em dưới 18 tuổi mềm và xốp hơn. Chân răng sẽ đẩy nhanh hơn và dễ dàng chi chuyển trong xương hàm hơn. 

Kỹ thuật tay nghề bác sĩ: 

Ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian niềng răng trong suốt AI. Bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm tại Bệnh viện JW sẽ có kết quả điều trị nhanh chóng và tốt hơn. 

Bác sĩ JW đang điều trị cho khách hàng 

Khách hàng tuân thủ thời gian đeo khay niềng:

Bạn phải đeo đủ khay niềng trong thời gian nhất định ít nhất 22h/ ngày. Từ đó, hiệu quả sẽ đạt kết quả cao hơn và nếu như bạn đeo khay niềng ít. Thời gian chỉnh nha kéo dài hơn và khó hoàn thành tốt nhất. 

Thời gian niềng răng trong suốt AI nhanh hơn mắc cài:

Dù không đạt chính xác 100% nhưng có thể thống kế được. Thời gian niềng răng trong suốt AI sẽ nhanh hơn mắc cài. Số liệu chỉnh nha cho thấy thời gian 2 phương pháp này cũng chênh lệch rõ ràng nhất. Trong suốt AI sẽ từ 12-24 tháng, mắc cài là 18-36 tháng tùy vào tình trạng răng.

Đối với niềng răng trong suốt, cơ chế di chuyển răng khi sử dụng khay niềng. Sẽ đẩy từng chiếc răng về đúng vị trí sau cho phù hợp. Điều này sẽ không áp dụng với phương pháp niềng răng mắc cài. Hệ thống dây cung sẽ kết nối với mắc cài, không có lực tác động lên từng chiếc răng. Vì như thế, nên tổng thời gian điều trị và đưa ra về đúng vị trí sẽ lâu hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian niềng răng bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau dây. Chắc chắn một điều, hàm răng bạn sẽ hoàn chỉnh thời gian sớm nhất. 

  • Đeo khay niềng 22h/ngày
  • Tái khám đúng lịch hẹn bác sĩ
  • Không được ăn đồ cứng

Khách hàng điều trị niềng răng trong suốt AI tại JW

Hy vọng, những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng có một cách nhìn tổng quát về vấn đề. Thời gian niềng răng trong suốt AI  sẽ mất bao lâu? Tuy nhiên, bạn phải tin tưởng và lựa chọn cơ sở uy tín để điều trị. Hiện nay Bệnh viện JW Hàn Quốc có dịch vụ niềng răng trong suốt AI tại Khoa Răng hàm mặt. Khách hàng có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 sẽ được tư vấn cụ thể nhé.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//