Nhổ răng vẩu trồng răng mới được không?

Răng vẩu, răng hô, răng lộn xộn và khấp khểnh luôn khiến chúng ta tự ti và mặc cảm. Khắc phục tình trạng này là điều mà ai cũng muốn thực hiện. Nhưng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng như thế nào, nếu quá nghiêm trọng không giữ được. Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ đi răng đó, cùng Bệnh viện JW tìm hiểu thông tin sau nhé!

Những trường hợp phải thực hiện nhổ răng

Đến độ tuổi trưởng thành nhất định, răng sữa ở mỗi người sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn sẽ tồn tại suốt đời và nếu mất đi. Bạn sẽ không có răng khác để thay thế được nữa. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hư: 

  • Chăm sóc răng miệng không đảm bảo
  • Mắc bệnh lý về răng miệng
  • Do tuổi tác, gặp tai nạn giao thông….

Sẽ khiến răng vĩnh viễn bị yếu, lung lay hoặc có thể bị rụng đi. Trường hợp, nếu như bạn gặp phải một trong những răng trên thì phải tiến hành nhổ răng vĩnh viễn, răng vẩu.

hình minh họa

hình minh họa

Răng sâu, răng mọc lệch lạch không đúng hàng

Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng mới?

Trong nha khoa, việc bảo tồn răng được các bác sĩ khuyên bạn thực hiện nhiều hơn là nhổ bỏ. Bởi khi nhổ răng đi bạn buộc lòng phải phục hình răng giả thay thế. Nhưng ngay cả răng Implant cứng chắc nhất cũng không thể bằng răng thật. Vì thế, nếu răng còn bảo tồn được thì chúng ta không nên nhổ răng bạn nhé.

Răng sâu nghiêm trọng do chăm sóc răng miệng không đúng cách

Nhổ răng chỉ được chỉ định khi thật sự cần thiết cho các trường hợp cụ thể sau đây:

+ Răng của bạn mắc phải các bệnh lý không thể duy trì: Răng sâu ở mức độ nặng có nguy cơ lan rộng ra các tổ chức quanh răng.

+ Có thể sẽ làm hỏng phần lớn mô răng và không còn cách nào để chữa trị. 

+ Răng bị viêm tủy, viêm cuống, nha chu,… đã phá hủy thân răng từ bên trong.

+ Trường hợp răng bị gãy toàn bộ thân răng chỉ còn chân răng.

+ Khi có chỉ định khi niềng răng, mà số lượng răng trên hàm quá nhiều làm mất cân đối. Cùng với độ rộng của cung hàm và không có vị trí để răng dịch chuyển.

Răng viêm tủy, viêm nha chu nghiêm trọng

Nhổ răng sẽ không được chỉ định nếu như chỉ bị vẩu bình thường, sẽ không ảnh hưởng đến cung hàm. Bởi trong điều trị nha khoa việc nhổ răng là “bất khả kháng”. Ngay cả xâm lấn răng cũng được hạn chế tối đa và chỉ thực hiện khi cần thiết. Nếu răng của bạn đang khỏe mạnh, chỉ là bị đưa ra ngoài khiến mất cân đối. Các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp nha khoa để điều chỉnh chứ không nhổ bỏ.

Khắc phục tình trạng răng vẩu như thế nào?

Thay vì nhổ răng vẩu, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bọc răng sứ hoặc niềng răng chỉnh nha. Trong trường hợp, răng vẩu ít không đưa ra quá nhiều. Bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để điều chỉnh răng sao cho cân đối và đều đẹp.

Nếu răng bị đưa ra nhiều hơn và không thể bọc sứ trong trường hợp này. Bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng giúp răng trở về vị trí đúng như mong muốn. Niềng răng có sẽ cần thời gian lâu hơn mới có thể hoàn thiện. Bởi thế hãy lựa chọn thật kỹ địa chỉ nha khoa uy tín nếu quyết định niềng răng. Tránh tình trạng không đem lại kết quả cao sau khi niềng, tốn thời gian và tiền bạc của bạn.

răng vẩu

Với niềng răng chỉnh nha hiện nay, có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp cho tính chất công việc, chi phí cũng như thẩm mỹ cho bạn. Bạn cũng không cần lo lắng về việc niềng răng có ảnh hưởng gì không? Bởi công nghệ niềng răng tiến bộ sẽ khắc phục hiệu quả những khuyết điểm trước đây từng  gặp phải.

Nhổ răng vẩu bao lâu nên trồng lại?

Câu hỏi này được rất nhiều chị em quan tâm, sau khi tiến hành nhổ răng. Việc mất bao lâu để trồng lại răng, sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

  • Mức độ lành thương sau khi nhổ
  • Lựa chọn phương pháp trồng răng
  • Tình trạng sức khỏe răng miệng

Mất răng và khi nào có thể trồng răng lại được

Thông thường, bác sĩ khuyến khích sau khi nhổ răng khoảng 3-6 tháng vết thương mới lành hẳn. Đối với những trường hợp như người lớn tuổi hay cơ địa yếu. Thời gian lành lại có thể sẽ lâu hơn, tùy vào sức khỏe của mỗi người. 

Đối với trường hợp, chọn phương pháp phục hồi mất răng bằng hàm giả tháo lắp. Hoặc cầu răng sứ thời gian khoảng 3 tháng sau khi nhổ răng vẩu. Bạn mới có thể thực hiện trồng răng mới, ngoại trù lựa chọn cấy ghép Implant thì bạn có thể ghép luôn sau khi nhổ răng. Nếu như chất lượng xương hàm và sức khỏe của bạn đảm bảo. Trường hợp đã nhổ răng trước đó, bạn cần phải chờ vết thương lành lại rồi tiến hành trồng răng Implant nhé. 

Khách hàng mất răng tìm đến Nha khoa JW để thực hiện cấy ghép implant

Kết luận

Lựa chọn địa chỉ thực hiện như Nha khoa JW Hàn Quốc sẽ giúp điều trị được tốt hơn. Kể cả khi bạn thực hiện bọc răng sứ hay niềng răng chỉnh nha. Các bác sĩ tại JW, sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn xem có phải nhổ răng đi hay không? Sau đó mới đưa ra phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của bạn. Vì thế, nếu tự ti với hàm răng không đều của mình hãy nhanh chóng đến Nha khoa JW. Để lấy lại hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin hơn nhé!

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc