Niềng Răng Móm Hiệu Quả An Toàn

Niềng răng móm như thế nào cho hiệu quả là vấn đề đang rất được quan tâm bởi không ít trường hợp, dù bị móm nhưng sử dụng niềng răng lại chẳng mang đến chút tiến triển nào rõ rệt.

nieng-rang-mom

Niềng răng móm như thế nào mới hiệu quả???

Muốn chữa trị, bạn cần hiểu rõ về móm

Thông thường khi bị móm, muốn khắc phục bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, không phải lúc nào đeo niềng cũng mang lại kết quả như mong đợi.

Theo các chuyên gia nha khoa, móm đa phần là do hàm gây ra. Nghĩa là hàm dưới phát triển quá mức, dài hơn hàm trên từ đó tạo ra độ lệch giữa hai hàm làm mất khớp cắn lý tưởng khiến ăn nhai gặp khó khăn, đặc biệt khuôn mặt có phần bị biến dạng, mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, một số trường hợp móm là do răng (răng hàm dưới chìa ra ngoài) nhưng tỷ lệ này rất nhỏ.

nieng-rang-mom

 

Sử dụng niềng răng khi bị móm do hàm sẽ không mang lại kết quả như mong đợi

Móm do hàm không thể khắc phục bằng niềng răng, do đó mới có trình trạng đeo niềng nhưng không hiệu quả, tốn thời gian, tiền bạc, thậm chí răng bị quặp vào trong, tiêu chân răng.

Điều trị răng móm như thế nào là hợp lý?

Để khắc phục móm dứt điểm thì vấn đề quan trọng bậc nhất là tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng. Móm chia làm 3 loại là móm do hàm, móm do răng, móm do cả răng và hàm tương ứng với 3 cách điều trị:

+ Phẫu thuật hàm móm: Đối với móm do hàm, bạn buộc lòng phải phẫu thuật nếu muốn khắc phục được tình trạng. Kỹ thuật này sẽ nhổ hai răng số 4 (hàm dưới), cắt bớt hàm dưới và đẩy trượt về sau, cố định bằng nẹp vis titan để cố định hàm. Một số trường hợp móm nặng phải kết hợp phẫu thuật trượt hàm trên về trước đồng thời đẩy lùi hàm dưới mới có thể cân bằng khớp cắn.

nieng-rang-mom1

Mô phỏng phẫu thuật dành cho trường hợp móm do hàm gây ra

+ Niềng răng móm: Nếu răng ở phần hàm dưới bị chìa ra (tỷ lệ này rất ít) thì sẽ áp dụng kỹ thuật niềng răng để đưa răng về đúng vị trí.

+ Móm do cả răng và hàm: Thực hiện phẫu thuật hàm móm kết hợp niềng răng. Sau khi phẫu thuật cắt hàm trượt về sau, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng để chỉnh lại răng, đưa khớp cắn về vị trí lý tưởng.

Hai phương pháp này đều có khả năng khắc phục móm nhưng không phải trung tâm nào cũng có khả năng thực hiện, bởi để tìm ra nguyên nhân gây móm cần rất nhiều kinh nghiệm của bác sĩ, các thiết bị Y tế xét nghiệm, chụp X Quang hàm mặt. Do đó, hãy chú ý lựa chọn trung tâm nha khoa thẩm mỹ trước khi đặt niềm tin chữa trị.

5 yếu tố khiến bạn phải đến JW nếu muốn hết móm

Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc là địa chỉ hàng đầu về điều trị hô móm tại Việt Nam khi khắc phục thành công hơn 1000 trường hợp hô móm. Có năm lý do để bạn nên và hãy nên đặt niềm tin vào JW khi muốn “loại bỏ” móm ra khỏi cuộc sống của mình, đó là:

+ Đội ngũ bác sĩ được đào tạo theo mô hình chuyên biệt hóa. Khi bạn điều trị móm sẽ gặp trực tiếp cả hai bác sĩ chuyên về nha khoa và hàm mặt để cùng lúc đánh giá chính xác tình trạng của bạn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu tại JW 

+ Có hệ thống CT 3D, thông qua phim chụp X Quang sẽ thấy rõ cấu trúc răng hàm của bạn, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây ra móm để chỉ định kỹ thuật điều trị phù hợp

Khách hàng được chụp CT 3D để đánh giá chuẩn xác cấu trúc xương hàm và răng

+ Cơ sở vật chất hiện đại đạt chất lượng ISO 9001:2015, đặc biệt là phòng mổ vô trùng.

+ Nếu phải niềng răng, các vật liệu nha khoa đều được nhập khẩu từ Châu Âu như Thụy Sỹ, Hoa Kỳ, Hàn Quốc,…

co-so-vat-chat-nha-khoa

Trang thiết bị nha khoa hiện đại tại JW

+ JW là trung tâm đi đầu hiện nay về phẫu thuật hàm mặt, khắc phục móm cho nhiều trường hợp móm nặng mà tưởng chừng như không thể điều trị.

nieng-rang-mom2

Vũ Đình Thục – Thầy giáo bị móm rất nặng được phẫu thuật thành công tại JW. Giờ đây, anh đang có cuộc sống viên mãn cùng người vợ của mình

Hình ảnh khắc phục móm tại JW

Hình ảnh trước và sau khi điều trị hàm móm kết hợp cả niềng răng tại JW

Video điều trị hàm móm hiệu quả tại Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc

Niềng Răng Móm Hiệu Quả An Toàn
5 (100%) 1 vote
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat