Niềng răng gián tiếp giải pháp tiết kiệm 1/2 thời gian niềng răng

Niềng răng gián tiếp – một bước tiến mới trong kỹ thuật niềng răng đã có mặt tại Nha khoa JW. Với ưu điểm gia tăng độ chính xác trong tiến trình gắn mắc cài, nhằm tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả tối ưu hơn. Do đó, kỹ thuật này đã và đang dần được nhiều khách hàng chọn lựa.

Sở hữu nụ cười “thiên thần” nhờ cung hàm hoàn thiện 

Kỹ thuật niềng răng gián tiếp là gì?

Có thể nói rằng, sự sáng tạo của con người là vô tận. Bất kể là trong lĩnh vực nào cũng cho ra đời nhiều phát minh quan trọng nhằm phục vụ nhu cầu của chúng ta.

Với lẽ đó, kỹ thuật niềng răng gián tiếp (niềng răng mắc cài gián tiếp) ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

nieng-rang-gian-tiep-giai-phap-tiet-kiem-12-thoi-gian-nieng-rang

Kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp là kỹ thuật gắn mắc cài trực tiếp lên mẫu dấu răng

Niềng răng mắc cài truyền thống là kỹ thuật gắn mắc cài kết hợp với dây cung trực tiếp lên bề mặt răng. Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài cổ điển, niềng răng mắc cài gián tiếp được bác sĩ trực tiếp thực hiện trên mẫu hàm răng của bệnh nhân. Dựa vào đó, bác sĩ từng bước thực hiện kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp một cách chính xác.

Niềng răng gián tiếp được bác sĩ thiết kế từng vị trí mắc cài lên 1 mẫu dấu răng trước 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ thiết kế và xác định chính xác từng vị trí của mắc cài trên từng răng ở mẫu dấu răng. Cuối cùng, bác sĩ sẽ chuyển toàn bộ mắc cài trên dấu răng vào miệng của bệnh nhân.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy một điều, so với kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường, kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp khá phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện này tương đối tỉ mỉ và tốn thời gian của bác sĩ.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp này giúp bác sĩ gắn mắc cài nhanh hơn và chính xác hơn

Tuy nhiên lại hạn chế được những khó khăn có thể xảy ra trong suốt quá trình gắn mắc cài trực tiếp trên răng bệnh nhân.

Đồng thời, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có thể tránh được nguy cơ sút mắc cài và đau đớn. Đặc biệt, kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp này giúp bác sĩ gắn mắc cài nhanh hơn và chính xác hơn.

kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp này giúp bác sĩ gắn mắc cài nhanh hơn và chính xác hơn

Bệnh nhân không phải há miệng lâu, giảm sự sai lệch răng theo chiều trên- dưới, trước – sau và gần – xa. Vì vậy, sự chính xác cao nên không phải chỉnh sửa lại giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Do đó, có thể tiết kiệm được thời gian của bệnh nhân.

Quy trình niềng răng gián tiếp

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Chụp CT cấu trúc răng hàm và xác định tình trạng răng hàm.

Chụp cấu trúc răng hàm bằng hệ thống máy CT 3D

Bước 3: Lấy dấu răng bằng thạch cao (hay còn gọi là sao chép mẫu hàm). Mẫu thạch cao giúp xác định chính xác hình dạng và kích thước răng của bệnh nhân.

Bước 4: Bác sĩ thiết kế và xác định chính xác từng vị trí mắc cài của từng răng trên mẫu hàm thạch cao. Giai đoạn này đòi hỏi phải tỉ mỉ và mất nhiều thời gian.

Bước 5: Lắp tất cả các mắc cài trên mẫu hàm vào miệng bệnh nhân. Mắc cài được thiết kế dựa trên mẫu hàm của bệnh nhân. Kỹ thuật chỉnh nha mắc cài gián tiếp này cho phép tất cả các mắc cài được gắn cùng một lúc. Do đó, quy trình này thực hiện nhanh chóng và gọn lẹ.

Lắp tất cả các mắc cài trên mẫu hàm vào miệng bệnh nhân

Thời gian chỉ khoảng 15 phút để cố định mắc cài (kỹ thuật thông thường là 60 phút). Ngoài ra, mắc cài gắn lên răng đảm bảo độ chính xác 100%. Bệnh nhân có thể tiết kiệm được thời gian điều chỉnh mắc cài và giảm thiểu vấn đề đau đớn.

Bước 6: Bác sĩ kiểm tra lại mắc cài đã được cố định trên răng.

Ưu điểm kỹ thuật niềng răng gián tiếp so với kỹ thuật niềng răng thông thường

  • Rút ngắn 1/2 thời gian điều trị so với kỹ thuật niềng răng thông thường.
  • Độ chính xác cao hơn (100%) rất nhiều so với kỹ thuật niềng răng mắc cài trực tiếp. Bước đặt khung chỉnh nha cũng như mắc cài chính xác ngay từ khâu ban đầu.
  • Tránh hiện tượng sút hoặc lỏng lẻo mắc cài trong suốt thời gian điều trị.

nieng-rang-gian-tiep-giai-phap-tiet-kiem-12-thoi-gian-nieng-rang

Kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp với ưu điểm rút ngắn thời gian niềng răng

  • Quá trình thực hiện nhanh chóng (15 phút).
  • Tiết kiệm thời gian niềng răng của bệnh nhân.
  • Giảm thiểu tình trạng đau đớn trong quá trình điều trị.
  • An toàn với mô nướu, cấu trúc răng. Không để lại biến chứng sau khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài gián tiếp là kỹ thuật mới trong chỉnh nha niềng răng hiện đại. Với những ưu điểm có được, kỹ thuật này đang trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Tại Nha khoa JW Hàn Quốc, kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp được áp dụng thành công cho nhiều khách hàng.

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề nhuần nhuyễn kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng ISO 9001:2015. Cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi tiến hành chỉnh nha tại Nha khoa JW.

Đội ngũ bác sĩ tại JW

Nha Khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 0027 – 09 6869 2222

Email: nhakhoathammyhanquoc@gmail.com

Website: https://nhakhoahanquoc.com.vn

 

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat