Một số vấn đề liên quan đến niềng răng bạn nên biết?

Niềng răng là phương pháp giúp kéo chỉnh răng sai lệch trên cung hàm về đúng vị trí vốn dĩ. Rất nhiều người biết đến niềng răng nhưng để hiểu được hết phương pháp này thì chắc không ai dám tự tin khẳng định. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây để xem Một số vấn đề liên quan đến niềng răng bạn nên biết là gì nhé.

Không phải cứ hô, móm là niềng răng

Mọi người vẫn nghĩ cứ hô, vẩu là niềng răng sẽ giải quyết được vấn đề. Điều này chưa chắc là chính xác đâu nhé. Bởi hô móm còn chia ra thành các trường hợp khác nhau:

+ Hô móm do hàm: Lúc này không chỉ răng mọc đưa ra trước mà cấu trúc hàm bị lệch đổ hẳn về trước. Nếu đeo niềng sẽ không giải quyết được vấn đề. Buộc lòng bạn phải thực hiện phẫu thuật cắt và đẩy hàm vào trong sao cho cân xứng.

Một số trường hợp hô, móm không cần niềng răng tại JW

+ Hô, móm do răng: Tức là chỉ răng mọc đưa về phía trước làm mất cân đối giữa hai hàm, khiến bạn bị hô. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng việc đeo niềng để kéo chỉnh răng về lại đúng với vị trí của mình trên cung hàm.

+ Trường hợp hô do hàm kèm theo việc răng mọc lộn xộn không đều: Sau khi thực hiện phẫu thuật, bạn có thể điều chỉnh lại hàm răng sao cho ngay ngắn bằng việc niềng răng.

Trường hợp của chị Phan Đỗ Ngọc Hà – sau khi phẫu thuật khắc phục khuyết điểm hàm hô, chị đã quyết định niềng răng để hàm răng ngay ngắn và đều đẹp

Có đau đớn không khi đeo niềng trong suốt thời gian dài?

Thực tế cho thấy, phương pháp niềng răng chỉnh nha không hề đau đớn nhiều như mọi người vẫn nghĩ. Vấn đề đau nhức có xảy ra nhưng không đáng kể.  Cảm giác ê buốt là khó tránh nguyên nhân là do sự dịch chuyển của mắc cài dưới tác động của lực kéo dây cung. Mắc cài di chuyển kéo theo răng xê dịch.

Chị Ngọc Hà chia sẻ: ” Thời gian đầu khi đeo niềng răng cũng ê buốt lắm nhưng sau 2 tuần khi quen dần với niềng rồi thì cảm giác này không còn nữa”

Do thời gian đầu đeo niềng nên bạn sẽ cảm nhận rõ quá trình này nhưng sau khoảng 1- 2 tuần khi quen với việc tồn tại của dây cung và mắc cài trên răng, sự dịch chuyển này không tạo nên cảm giác gì cho bạn nữa.

 

Cùng lắng nghe tâm sự của những người niềng răng không đau tại Nha khoa JW

Cũng trong khoảng thời gian này, bạn có thể sẽ khó khăn để chấp nhận việc sống cùng với mắc cài và dây cung, khó khăn trong việc ăn uống và cách phát âm. Nhưng mọi thứ sẽ ổn dần sau thời gian làm quen với chúng.

Niềng răng mất bao lâu thời gian để hoàn thành?

Tùy vào từng tình trạng răng của bạn nên thời gian đeo niềng của mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng thường thì quá trình niềng răng kéo dài từ 1-2 năm. Nếu thực hiện niềng ở độ tuổi xương hàm chưa phát triển ổn định, thời gian sẽ ngắn hơn khi bạn đeo niềng ở độ tuổi trưởng thành.

Niềng răng ở trẻ em thường có thời gian ngắn hơn so với niềng răng người lớn

Chi phí thực hiện niềng răng như thế nào?

Về vấn đề này để xác định chính xác được mức giá bạn phải trả cho một lần niềng răng còn tùy thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn chọn. Về vấn đề chi phí phát sinh sẽ có khi bạn chụp phim và nhổ răng nếu được chỉ định.

Chăm sóc cho răng miệng thế nào khi đeo niềng?

Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, chăm sóc cho răng thế nào bao gồm cả việc vệ sinh, chế độ ăn uống, việc thăm khám tại nha khoa định kỳ hay quá trình răng dịch chuyển từ lộn xộn về ngay ngắn với vị trí của mình.

+ Chăm sóc cho răng khi đeo niềng sẽ đặc biệt hơn bình thường, bạn sẽ phải cần dụng cụ để làm sạch răng riêng cho người đeo niềng, vẫn nên duy trì việc sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng nhẹ nhàng nhưng kĩ lưỡng để tránh bung súc mắc cài mà vẫn làm có thể sạch răng.

Mời bạn đọc cùng bạn Hạ Long tìm hiểu tất tần tật về niềng răng qua chia sẻ của chính bạn ấy khi thực hiện phương pháp này

+ Chế độ ăn uống khi đeo niềng cũng cần được chú ý: bạn nên ăn những món ăn mềm, dễ nhai, dễ nuốt. Hạn chế những thực phẩm quá cứng buộc lòng phải cắn, xé và nhai với lực mạnh.

+ Những thói quen như cắn bút, cắn móng tay hay dùng răng để cắn mở vật cứng nên được loại bỏ.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//