Trồng răng giả có đau không và đau trong bao lâu

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em mới bị gãy mất răng cửa do tai nạn, em muốn hỏi trồng răng giả có đau không và đau trong bao lâu ạ? Em thấy hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng, không biết trường hợp của em thì nên áp dụng loại nào, mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn! (Vũ Thái Phương – Vũng Tàu).

Giải đáp thắc mắc

Trả lời:

Thái Phương thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi trồng răng giả có đau không và đau trong bao lâu đến cho Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc, với trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Nên trồng răng sứ bằng phương pháp nào khi bị gãy răng?

Trường hợp mất răng có nhiều phương pháp để phục hình như làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant, tùy theo từng mức độ hư tổn của răng, bác sĩ sẽ có giải pháp phù hợp cho bạn. Do vậy, trước tiên, bạn hãy đến trung tâm nha khoa để gặp trực tiếp bác sĩ nhé.

Đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra trực tiếp

Trong các phương pháp kể trên, mỗi loại đều có ưu điểm riêng và có khả năng phục hình răng hiệu quả.

+ Làm cầu răng sứ: Nếu bạn muốn làm cầu răng thì phải mài hai răng kế bên răng cần bọc sứ để tạo cầu với  chiếc răng sứ sẽ nằm ở giữa.

Trong trường hợp mất chân răng, bạn không nên áp dụng hai kỹ thuật này bởi lẽ về lâu dài, thiếu đi chân răng sẽ khiến xương hàm bị tiêu, mất cân đối gương mặt cũng như khả năng tạo lực nhai nghiến bị ảnh hưởng.

lam-cau-rang

Kỹ thuật làm cầu răng sứ

+ Cấy ghép Implant: Đây là giải pháp hiện đại, dùng trong trường hợp mất răng và mất cả chân răng. Trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, mão sứ được gắn lên trên thông qua mối nối Abutment.

lam-cau-rang-1

Phương pháp cấy ghép Implant

Tuy chi phí cấy ghép Implant thường khá cao nhưng đổi lại răng sau phục hình sẽ bền chắc, sử dụng lâu dài do có chân răng nhân tạo.

Trồng răng giả có đau không và đau trong bao lâu?

Trồng răng sứ về cơ bản có đau và ê buốt, tuy nhiên mức độ đau nhiều hay không là do tay nghề bác sĩ cũng như máy móc hỗ trợ.

Với trường hợp làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài răng. Do đó gây ra ê buốt, nếu không cẩn thận xâm phạm đến tủy răng thì sẽ làm đau nhức kéo dài. Còn cấy ghép Implant thì trụ được cắm vào xương hàm nên sẽ có đau nhức.

Thế nhưng, như đã nói ở trên, khi bạn đến Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc, vấn đề đau nhức hay ê buốt khi trồng răng giả sẽ được hạn chế tối đa nhờ các bác sĩ chuyên sâu, dày dạn kinh nghiệm và hệ thống gây tê, gây mê hiện đại.

may-ct-3d

Máy CT 3D chuyên biệt cho nha khoa thẩm mỹ tại JW

Trước khi trồng răng, bạn sẽ được đánh giá tổng quan tình trạng bằng hệ thống CT 3D chuyên biệt giúp bác sĩ nắm rõ cấu trúc răng hàm và chỉ định phương pháp phục hình thích hợp.

co-so-vat-chat-nha-khoa

Trang thiết bị nha khoa hiện đại chất lượng ISO 9001:2015 tại JW

Bên cạnh đó, trong quá trình phục hình, bạn sẽ được gây mê nên không cảm thấy đau một chút nào cả. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc giảm đau, giảm ê nên bạn chỉ có cảm giác ê buốt một chút và sẽ hết ngay sau đó.

Do vậy, bạn Thái Phương đừng lo lắng trồng răng giả có đau không nữa nhé, JW sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp và sự thoải mái dành cho bạn.

 CÂU HỎI NÊN XEM:

Bọc răng sứ giá bao nhiêu

Bọc răng sứ ở đâu tốt

Bọc răng sứ có đau không

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc