Có thể dùng loại thuốc tây chữa đau răng nào tốt?

Đau nhức răng do các bệnh lý răng miệng gây ra có nhiều cách giúp giảm đau hiệu quả. Một trong số đó là việc uống thuốc giảm đau. Vậy có thể dùng loại thuốc tây chữa đau răng nào tốt khi cơn đau nhức hành hạ bạn. Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin chính xác nhé.

có thể dùng loại thuốc tây chữa đau răng nào tốt

(Ảnh minh họa)

Có thể dùng loại thuốc tây chữa đau răng nào tốt?

Khi bị răng đau nhức do các bệnh lý răng miệng gây nên nhưng chưa có thời gian đi khám để tìm ra nguyên nhân chữa trị, bạn có thể sử dụng những phương pháp từ dân gian để giảm cảm giác nhức buốt khó chịu. Ngoài cắn tỏi nóng, bạn còn có thể cắn gừng, nghệ tươi,… những nguyên liệu dễ tìm này có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả nếu cơn đau cứ liên tục hành hạ bạn.

Cắn tỏi, cắn gừng hoặc nghệ tươi... có thể giúp giảm đau với những cơn đau nhức răng nhẹ và ngắn

Cắn tỏi, cắn gừng hoặc nghệ tươi… có thể giúp giảm đau với những cơn đau nhức răng nhẹ và ngắn

Tuy nhiên nếu cơn đau ở mức độ nhẹ và ngắn bạn mới có thể dùng đến những phương pháp dân gian này. Bên cạnh đó, việc sủe dụng các bài thuốc nam khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà hiệu qủa không đáng kể. Với những cơn đau kéo dài và lặp đi lặp lại ở tuần suất cao thì giải pháp này hoàn toàn không khả thi. Bạn nên tìm một phương án khác tốt hơn.

Uống thuốc giảm đau cũng là cách để đẩy nhanh cơn đau nhức răng. Trường hợp đau răng chưa rõ nguyên nhân, hoặc chưa thể đến nha khoa điều trị. Hãy đến tiệm thuốc tây gần nhất để bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn 2 loại thuốc giảm đau thường được dùng. Cụ thể là:

+ Paracetamol, aspirin

Dùng thuốc tây theo toa bác sĩ kê cũng giúp giảm đau nhức răng hiệu quả

Dùng thuốc tây theo toa bác sĩ kê cũng giúp giảm đau nhức răng hiệu quả

+ Các loại kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol.

Với các loại thuốc này, công dụng chính là giảm đau tức thời. Những loại thuốc này có tác dụng đến thần kinh ngăn chặn cơn đau. Giảm nhanh cơn đau ngay lúc đó bằng cách làm bạn quên đi cảm giác đau nhức gây khó chịu.

Ngoài ra, còn có thể phối hợp với các kháng sinh họ Beta lactam với Metronidazol. Tuy nhiên, trong khoảng 72h dùng Metronidazol, người bệnh lưu ý không được dùng bia rượu.

Đây là những loại thuốc khá thông dụng nhưng vẫn nên sử dụng theo đúng liều dùng cụ thể theo toa của bác sĩ. Không nên tự ý kết hợp vì các thành phần thuốc có thể tương tác với nhau theo chiều hướng xấu. Đặc biệt, khi đau răng, bạn có thể tự bổ sung các loại Vitamin C, A, D3, B2,… những loại thuốc cần thiết cho việc chữa đau nhức răng.

Để dứt điểm cơn đau nhức răng hiệu quả nhất chính là đến nha khoa để bác sĩ trực tiếp kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị chính xác

Để dứt điểm cơn đau nhức răng hiệu quả nhất chính là đến nha khoa để bác sĩ trực tiếp kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị chính xác

Dùng thuốc tây chỉ là giải pháp tạm thời không thể chữa trị dứt điểm cơn đau răng. Do việc răng đau nhức là biểu hiện của rất nhiều nguyên nhân và bệnh lý. Bởi thế chỉ đến nha khoa để được thăm khám trực tiếp mới tìm ra đúng phương án điều trị thích hợp. Xác định sớm khuyên nhân, sẽ giúp kiểm soát tốt được bệnh lý và có phương pháp điều trị kịp thời.

Đến ngay địa chỉ uy tín để dứt điểm cơn đau nhức răng

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng lựa chọn khi gặp phải những vấn đề về răng miệng. Điều trị đau nhức răng, làm đẹp hay phục hình răng đã mất thì JW vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Nha khoa JW 

Bởi tại JW quy trình thực hiện chuẩn xác, đội ngũ bác sĩ uy tín cùng trang thiết bị hỗ trợ hiện đại đem lại sự tin tưởng cho hàng ngàn khách hàng đã thực hiện tại đây. Hãy để chúng tôi giúp bạn có được hàm răng như ý.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//