Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là câu hỏi được khá nhiều người băn khoăn. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác? Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Thắc mắc nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là chủ đề gây nhiều tranh luận từ trước đến nay. Nhiều người cho rằng, đánh răng trước bữa điểm tâm sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong miệng sau một đêm dài bạn ngủ. Còn nếu thực hiện làm sạch răng sau khi ăn sẽ đồng thời giúp làm sạch khoang miệng cùng những đồ ăn li ti trong kẽ răng cùng vi khuẩn.

Vậy chọn thời điểm nào để đánh răng là hợp lý nhất? Nhiều người thắc mắc mãi không có câu trả lời đều thực hiện công đoạn chải răng cả trước và sau khi ăn sáng. Thật ra không cần phải kỹ như thế.

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này bạn cần tìm hiểu những lý do tại sao miệng bạn thường có mùi rất chán mỗi khi thức dậy. Đã có gì xảy ra trong miệng khi bạn ngủ?

Nguyên nhân chính khiến bạn bị hôi miệng sau khi thức dậy chính là sự thiếu hụt nước bọt. Ban đêm, bạn tiết ra nước bọt ít hơn ban ngày. Không có nước bọt vi khuẩn sẽ có cơ hội phát sinh nhiều hơn gây ra mùi khó chịu ở miệng khi bạn thức dậy. Đó là lý do khiến răng miệng và lợi có nhiều nguy cơ bị sâu răng và nhiễm trùng. Ăn nhiều đồ ngọt trước khi ngủ cũng tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi.

Hôi miệng là tình trạng thường gặp khiến nhiều người muốn đánh răng ngay sau khi thức dậy

Theo một vị giáo sứ tại một trường đại học về răng hàm mặt ở Mỹ việc quyết định đánh răng trước hay sau khi ăn sáng xong là tùy sở thích mỗi người.

Chuyên gia cho rằng mỗi người có một ý thích riêng: “ Nếu thấy thoải mái với việc đánh răng trước khi ăn sáng thì cứ giữ thói quen đó. Và ngược lại, ăn sáng xong mới đánh răng mới khiến bạn dễ chịu thì cứ làm như thế”, vị giáo sư này chia sẻ.

Chính vì vậy, đánh răng trước hay sau khi ăn sáng đều được chỉ cần bạn đừng quên đánh răng thì mọi chuyện vẫn có thể chấp nhận. “Việc đánh răng là để loại bỏ vi khuẩn xấu đang sản sinh trong miệng của bạn, nên việc này là cần thiết. Quan trọng nhất là phải đánh răng. Còn trước hay sau khi ăn sáng là tùy thích”, giáo sư Tennant nhấn mạnh.

Quan trọng nhất vẫn là phải đánh răng còn việc đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tùy mỗi người

Nhiều người không cảm nhận được mùi vị thức ăn nếu chưa làm sạch khoang miệng sau một đêm. Họ cho rằng mùi vị thức ăn sẽ không còn đầy đủ hương vị do mùi của hơi thở chia phối. Chính vì vậy họ quyết định đánh răng trước khi ăn sáng.

Số khác lại nghĩ việc đánh răng sau khi ăn sẽ tiện lợi hơn vì lúc này bạn có thể làm sạch khoang miệng sau khi thức dậy lẫn những mảng thức ăn thừa kẹt lại trong miệng.

Một số người cho rằng đánh răng trước khi ăn sáng là tốt số khác lại không nghĩ vậy

Điều cần lưu ý là nếu bạn dùng thực phẩm có vị chua thì hãy đợi một lúc rồi hãy đánh răng để men răng của bạn ổn định tránh trường hợp men của bạn bị tác động dẫn đến việc bị mài mòn.

Giáo sư Tennant lưu ý mỗi người nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng bàn chải đánh kỹ trên mặt nhai và bề mặt răng ở trong lẫn ngoài để làm sạch răng tốt nhất.

Chải răng thường xuyên kết hợp chỉ nha khoa để răng trắng sạch hiệu quả

Lựa chọn ổn nhất dù cho bạn đánh răng ngay sau khi ngủ dậy hay sau khi ăn sáng xong là bạn có thể dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng rồi súc miệng lại bằng nước. Như vậy sẽ tiện cả đôi đường vừa sạch răng vừa thơm miệng.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc