Một số bệnh lý răng miệng thường gặp ở trẻ em

Trẻ em là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cao hiện nay. Nguyên nhân là do ý thức về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ của phụ huynh không cao. Một số bệnh lý răng miệng trẻ thường gặp như sâu răng, viêm lợi, nhiệt miệng, nấm miệng…

Một số bệnh lý răng miệng trẻ thường gặp hiện nay 

Đối với trẻ, răng miệng khoẻ mạnh là một trong những yếu tố giúp trẻ phát triển toàn diện, về thể chất lẫn tư duy. Nhưng các bậc phụ huynh lại đánh giá thấp vấn đề này và không quan trọng đến mức độ nguy hại từ răng miệng. Đó cũng là nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. 

– Sâu răng: Đây là bệnh lý răng miệng phổ biến ở trẻ trong tất cả các độ tuổi. Nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn xâm nhâp và gây bệnh. Trẻ em có thói quen ưa thích đồ ngọt, càng lạm dụng nhiều thì tình trạng sâu răng càng nặng. Vì khi đó, chất đường sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. 

Sâu răng – bệnh lý răng miệng trẻ thường gặp 

Vi khuẩn ăn mòn men răng, sau đó là đến tuỷ làm cho trẻ đau đớn, khó chịu. Đặc biệt, đối với những trẻ đang trong quá trình mọc răng sữa mà bị sâu thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

– Viêm lợi: Viêm lợi chủ yếu do sự tác động của mảng bám trên bề mặt răng, ngoài ra còn do quá trình mọc răng của trẻ và sang chấn khớp cắn. Viêm lợi gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ của trẻ, ảnh hưởng thể chất và thẩm mỹ răng hàm của trẻ. 

Viêm lợi – bệnh lý răng miệng ở trẻ do nhiều nguyên nhân 

– Nhiệt miệng: Khi trẻ bị nhiệt miệng đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm và bị nhiễm khuẩn. Trẻ bị nhiệt miệng thường có biểu hiện phần niêm mạc và bề mặt lưỡi có vết loét màu trắng ngà, xung quanh viền loét có màu đỏ. 

Nhiệt miệng cũng là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, chảy nước dãi, sốt và nổi hạch. 

– Răng xô lệch: Tình trạng này chủ yếu do cung hàm bẩm sinh của trẻ bị hẹp, nhổ răng sữa không đúng thời điểm làm cho răng vĩnh viễn mọc không có chỗ và làm cho răng xô lệch.

Răng xô lệch ở trẻ – tình trạng do quá trình nhổ răng sữa không đúng thời điểm 

– Nấm miệng: Nấm miệng hay còn gọi là tưa miệng. Đây là bệnh lý răng miệng có biểu hiện với lớp niêm mạc có những mảng trắng bám vào. Mảng trắng này có thể đông đặc vào niêm mạc và hàm họng. Khi đánh lớp nấm dày này đi sẽ để lại lớp niêm mạc dưới chảy máu.

Trên đây là những bệnh lý răng miệng trẻ thường gặp hiện nay. Để phòng ngừa bệnh phụ huynh nên có chế độ chăm sóc răng miệng cho trẻ phù hợp. Đó là hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng hợp lý cho trẻ, đồng thời tập cho trẻ những thói quen tốt đối với răng miệng. Bên cạnh đó, mỗi bữa ăn nên bổ sung đủ dinh dưỡng nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ. 

Phụ huynh cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ

Với những trường hợp trẻ mắc các bệnh lý răng miệng thì phụ huynh nên dựa vào thể trạng từng bệnh để có hướng điều trị phù hợp. Và nên thường xuyên đưa trẻ khám răng miệng định kì tù 3 – 6 tháng/lần

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ điều trị bệnh lý răng miệng cho trẻ hiệu quả 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//