Cách giảm đau khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn không hề “khôn” như cái tên vốn có, răng khôn đâm lệch là một trong những nỗi “ám ảnh kinh hoảng” đối với nhiều người bởi những cơn đau nhức dồn dập và kéo dài. Để giảm thiểu sự khó chịu đó, hãy tham khảo ngay những cách giảm đau khi mọc răng khôn trong bài viết dưới đây.

Tại sao mọc răng khôn lại khiến bạn đau đớn?

Do mọc sau cùng nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc một cách bình thường, dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm. Những trường hợp này gọi chung là mọc kẹt, nghĩa là cái răng đó không có đủ chỗ để mọc lên bình thường hoặc hướng mọc bị nghiêng nên không trồi lên được khiến tình trạng đau nhức trở nên kéo dài dẫn đến các biến chứng nguy hại.

Răng khôn gây đau nhức khó chịu

Khi răng khôn hàm dưới mọc ngầm, có thể sẽ có nang thân răng bao quanh và gây viêm nhiễm. Răng khôn mọc lệch sẽ dễ gây kẹt thức ăn và khó vệ sinh răng miệng, dẫn đến viêm nhiễm. Răng khôn hàm trên nếu thiếu chỗ thường mọc chếch ra phía má và phía sau. Trong lúc ăn nhai, bệnh nhân dễ cắn phải má. Nói chung, răng khôn hàm dưới thường gây biến chứng nhiều hơn và nặng hơn hàm trên.

Những cách giảm đau khi mọc răng khôn?

Khi mọc răng khôn, điều bạn nên làm là đừng cố sờ hay đẩy lưỡi chỗ mọc răng mà hãy súc miệng bằng nước muối để kháng viêm. Bên cạnh đó, muốn bớt đau nhức thì sử dụng thuốc giảm đau đồng thời tránh các thức ăn cay nóng.

Khi có sưng đau và hạn chế há miệng ở vùng răng khôn, bệnh nhân cần được dùng kháng sinh và các thuốc giảm đau chống viêm. Nên uống kháng sinh phổ rộng và dùng nước súc miệng thường xuyên vì trong túi lợi răng khôn thường có vi khuẩn.

Trong trường hợp răng khôn mọc và đau kéo dài lâu ngày bạn nên đến các trung tâm nha khoa để gặp bác sĩ kiểm tra rắng có bị mọc lệch không? Hiện nay, phương pháp giải quyết tình trạng này hiệu quả đó là nhổ răng khôn. Bạn nên chú ý đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng.

Khi mọc răng khôn phải làm gì để bớt đau

Khi tình trạng đau nhức do mọc răng khôn kéo dài bạn nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra cách chữa trị.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc