Mách bạn #5 “bí kíp” giúp làm sạch răng đeo niềng đúng cách

Với bất kì ai thực hiện phương pháp niềng răng chỉnh nha, việc giữ vệ sinh răng đeo niềng được xem là khó khăn nhất. Để vấn đề này trở nên dễ dàng hơn, mời bạn đọc theo dõi #5 “bí kíp” giúp làm sạch răng đeo niềng đúng cách ngay sau đây.

#5 “bí kíp” giúp làm sạch răng đeo niềng đúng cách

Trong phương pháp niềng răng chỉnh nha, việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín thôi chưa đủ. Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tối đa, chế độ ăn uống và vấn đề vệ sinh răng miệng cũng vô cùng quan trọng.

Việc chăm sóc và vệ sinh cho răng sẽ khó khăn hơn bởi giờ đây trên răng đã có sự xuất hiện của hệ thống khí cụ. Hàm răng sẽ dễ bị vướng thức ăn, răng sẽ dễ bị sâu và ố vàng… Chính vì thế, bạn cần làm sạch răng kĩ và cẩn thận hơn. Bỏ túi 5 “bí kíp” sau đây để việc làm sạch răng đeo niềng không còn khó khăn nữa nhé!

Làm sạch răng đeo niềng với 5 bí kíp giữ vệ sinh cho răng miệng

#1/ Luôn làm sạch răng đeo niềng sau khi ăn

Ăn uống đối với người niềng răng trở thành vấn đề đáng suy nghĩ bởi bạn rất dễ rơi vào tình trạng thức ăn vướng lại trên răng, làm gia tăng khả năng phát sinh vi khuẩn.

Bộ dụng cụ vệ sinh răng đeo niềng bạn luôn nhớ mang theo bên mình để giữ răng sạch sẽ

Vì thế, hãy luôn nhớ chuẩn bị cho mình 1 bộ vệ sinh răng đeo niềng trong túi xách để thoải mái ăn uống mọi lúc mọi nơi nhé.

#2/ Chải răng đúng cách cho răng đeo niềng

Bàn chải là vật dụng không thể thiếu nếu muốn vệ sinh răng. Với răng đeo niềng, bạn cần lựa chọn loại bàn chải lông mềm để có thể làm sạch răng vừa không ảnh hưởng đến khí cụ.

Thực hiện chải răng với kem đánh răng có chứa flour. Chải nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt răng, theo hướng vòng tròn nhỏ.

Chải răng đeo niềng bằng bàn chải lông mềm

Chải thật sạch tất cả các bề mặt răng, chú ý đến các răng trong cùng, bề mặt nhai, các mắc cài và cả lưỡi của mình. Thực hiện thao tác trong khoảng từ 2-3 phút theo lời khuyên của các nha sĩ.

#3/ Sử dụng bàn chải chuyên dụng và chỉ nha khoa cho răng đeo niềng

Sử dụng bàn chải thông thường thôi chưa đủ cho răng đeo niềng. Bạn nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải chuyên dụng (bàn chải kẽ) để đạt được hiệu quả vệ sinh tối ưu.

+ Sử dụng bàn chải kẽ: Bẻ gập phần dây thép của bàn chải tạo góc thích hợp. Đưa bàn chải luồn vào bên dưới dây cung, chải thật chậm từng mắc cài cho đến khi hoàn tất. Sau đó, chải răng bằng bàn chải bình thường như đã  hướng dẫn.
 
Sử dụng bàn chải kẽ rồi dùng bàn chải thông thường để làm sạch răng

+ Sử dụng chỉ nha khoa: Chỉ nha khoa mỏng nhẹ có thể len lỏi vào các kẽ răng lấy đi mảng bám và thức ăn thừa một cách triệt để.

Chỉ nha khoa với những sợi tơ mỏng nhẹ sẽ làm sạch răng ở những vị trí bàn chải không chải tới

#4/ Sử dụng máy tăm nước làm sạch răng đeo niềng

Nếu bạn không muốn sử dụng 2 vật dụng bàn chải kẻ và chỉ nha khoa thì hãy lựa chọn máy tăm nước. Máy sử dụng tia nước ở áp suất cao xịt ra từ vòi nhỏ để làm sạch kẽ răng và nướu.

Máy tăm nước không chỉ loại bỏ hết những gì sót lại trên răng, là hết những mảng bám, thức ăn thừa… và đặc biệt có chức năng massage nướu.

Máy tăm  nước là vật dụng rất tốt cho việc làm sạch răng đeo niềng

#5/ Sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng

Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối pha loãng để giúp loại bỏ hết các mảng bám còn sót lại. Thực hiện trong khoảng 2 phút. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng nước súc miệng để tránh vi khuẩn suốt cả đêm.

Dùng nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn còn sót lại

 

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc