#4 mẹo vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng bạn cần biết?

Niềng răng là phương pháp giúp điều chỉnh răng sai lệch trên cung hàm. Tuy nhiên, không ít trường hợp lo lắng đến việc chăm sóc và vệ sinh cho răng. Vậy Vệ sinh răng miệng khi niềng răng như thế nào cho đúng cách? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng như thế nào cho đúng cách

#1 Chải răng thường xuyên

Chải răng là thao tác không thể thiếu nếu muốn giữ cho răng luôn sạch sẽ. Để thực hiện được việc chải răng được tốt nhất bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn bàn chải lông mềm, nhỏ gọn để không gây vướng víu cho hệ thống khí cụ trên răng. Đánh răng giúp loại bỏ các mảng bám dính trên răng, bảo vệ răng luôn chắc khỏe.

Đánh răng là thói quen hàng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách

Để chải răng khi đeo niềng được sạch sẽ bạn cần lưu ý đến việc dùng bàn chải đánh xoay tròn từ trên xuống dưới, đánh thật kĩ không được bỏ sót bất kì bề mặt nào của răng. Giúp loại bỏ các thức ăn còn sót lại giúp mặt ngoài của răng trở nên sạch hơn.

Làm sạch mặt nhai bằng thao tác chải răng khoảng 10 lần sau đó đến các bề mặt bên trong. Đối với mặt lưỡi, hãy đặt bàn chải nghiêng, chải răng theo hai chiều, chiều dọc và chiều ngang để làm sạch răng miệng hiệu quả.

#2 Đừng quên làm sạch lưỡi

Việc vệ sinh bề mặt lưỡi là điều cần thiết để giữ sạch sẽ cho răng miệng. Dùng dụng cụ cạo lưỡi hoặc một chiếc muỗng nhỏ để làm sạch những mảng trắng trắng trên lưỡi.

Làm sạch lưỡi giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn

#3 Dùng nước súc miệng

Bạn có thể súc miệng sau khi đánh răng. Hãy dùng nước muối pha loãng hoặc dung dịch nước súc miệng để loại trừ vi khuẩn, giúp hơi thở thơm mát hơn. Bạn có thể thực hiện thường xuyên để làm sạch răng hiệu quả.

#4 Dùng chỉ nha khoa

Việc dùng chỉ nha khoa là nên làm để làm sạch răng kể cả khi bạn không niềng răng. Sau khi niềng răng, bạn càng nên dùng chỉ nha khoa để đảm bảo lấy sạch các thức ăn còn sót lại trên răng miệng.

Nên dùng chỉ nha khoa vì bàn chải khó có thể lấy sạch các thức ăn bám trên chân răng

Các chuyên gia chỉnh nha khuyến khích sử dụng là chỉ tơ nha khoa, vì nó mềm mại và nhỏ giúp khách hàng dễ dàng làm sạch răng niềng chỉ sau 1 – 2 phút. Hoặc dùng bàn chải kẻ để dụng cụ len lỏi dễ dàng hơn ở mọi ngóc ngách trên răng. Sử dụng chỉ nha khoa là điều cần thiết đối với những ai đang trong giai đoạn niềng.

Bạn có thể dùng bàn chải kẽ để vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *