Niềng răng và những đau nhức bạn hay gặp phải

Niềng răng và những đau nhức bạn hay gặp phải là một trong những thắc mắc được bệnh nhân quan tâm hàng đầu. Lo lắng về việc đau nhức ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Niềng răng và những đau nhức bạn hay gặp phải để sẵn sàng đối mặt với chúng khi bắt đầu quá trình làm đẹp gian nan này nhé.

Niềng răng và những đau nhức bạn hay gặp phải

Niềng răng có đau không, đương nhiên câu trả lời là có. Tuy nhiên, đau nhức sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn với một mức độ vừa phải. Nhiều người vì sợ đau nhức nên không chỉnh răng.

Cứ nghĩ thế này bạn nhé! So với niềm vui, sự tự tin với hàm răng trắng sáng thì sự đau “nhè nhẹ” trong quá trình niềng chỉ như kiến cắn vào da thì bạn cần gì phải do dự?

Niềng răng và những đau nhức bạn hay gặp phải

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết về niềng răng và những đau nhức để có thể giảm đau nếu gặp phải những “nỗi đau niềng răng” phổ biến này.

Niềng răng và những đau nhức – Đặt thun tách kẽ đau cỡ nào?

Có người cho rằng đây là giai đoạn đau nhất trong suốt quá trình niềng răng. Đau nhức sẽ gây khó chịu như khi bạn mắc thức ăn vào răng.

Khoảng 1-2 ngày sau khi đặt thun tách kẽ, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác ê răng và cảm nhận rõ rệt niềng răng đau cỡ nào. Thao tác này được bác sĩ thực hiện để tạo kẽ hở, khoảng trống giữa răng số 5 và số 6, giữa răng số 6 và số 7 để gắn khâu (band) giúp giữ, neo chặn cho các khí cụ nha khoa sau này.

Đặt thun tách kẽ được xem là “nỗi đau” đầu tiên của quá trình niềng răng

Để giảm đau nhức bạn nên hạn chế ăn nhai. Thời gian này hãy ăn uống các loại thực phẩm mềm uống thêm sữa để bổ sung đủ dinh dưỡng. Bạn cũng có thể giảm đau nhức bằng cách ngậm nước ấm để làm chun giãn nhanh hơn.

Niềng răng và những đau nhức – Gắn mắc cài có đau không?

Quá trình gắn mắc cài không hề đau. Nếu có cảm giác gì lúc này thì chỉ là mỏi hàm vì phải há miệng để bác sĩ thao tác gắn mắc cài và dây cung lên răng.

Thời gian sau đó, bạn mới bắt đầu thấy khó chịu khi dây cung bắt đầu tạo lực siết. Nhưng chỉ sau 2-3 tuần, bạn sẽ quen dần và cảm giác này và sẽ không còn cảm thấy gì nữa.

Gắn mắc cài lên răng sẽ không gây đau nhức gì cho bạn

Đau nhức ở giai đoạn này không phải ai niềng răng cũng phải trải qua. Một vài trường hợp cảm thấy hơi nhạy cảm ở mức độ nhẹ, nhưng cũng có những người hoàn toàn không đau nhức gì.

Niềng răng và những đau nhức – Siết răng đau như thế nào?

Định kỳ theo đợt, bác sĩ sẽ dặn bạn đến tái khám và thay chun. Việc thay chun và siết lại dây cung này sẽ tác động 1 lực vừa phải mới lên răng.

Siết thun cũng sẽ làm răng đau nhức đôi chút

Đau nhức sẽ xảy ra ở 1-2 ngày sau khi siết răng. Nhưng bạn đừng lo, lực này chỉ khiến bạn đau/ê ẩm chút ít. Siết răng đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao tay để lực kéo vừa đủ để dịch chuyển nhưng không làm răng yếu đi và tổn hại xương hàm.

Nếu đau nhức liên tục làm phiền bạn, bạn nên liên hệ gấp với bác sĩ để có phương án xử lý kịp thời.

Niềng răng và những đau nhức – Đau nhức do mắc cài cọ vào môi má

Vấn đề này sẽ thường xảy ra khi niềng răng mắc cài kim loại. Bởi chúng có thể cọ vào môi má gây xước, nhiệt miệng. Để tình trạng này không xảy ra bạn nên dùng sáp nha khoa để “bọc” lại phần mắc cài.

Nói tóm lại cảm giác khó chịu và đau đớn khi niềng răng chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Các bạn không cần quá lo lắng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên lạc với đội ngũ nhân viên tư vấn tại Nha khoa JW qua số hotline 09 6869 2222 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại JW

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc