Răng đã chết tủy có nên bọc sứ lại không?

Sâu răng ảnh hưởng đến tủy bên trong là trường hợp không hiếm gặp. Điều trị tủy chữa sâu răng là việc phải làm. Vậy khi răng đã chết tủy có nên bọc sứ lại không? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

khi răng đã chết tủy có nên bọc sứ lại không?

Răng đã chết tủy có nên bọc sứ lại không?

Ngoại trừ răng khôn bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm cũng cần được bảo tồn. Ngay cả khi chúng mắc phải các bệnh lý răng miệng, việc chữa trị và tìm ra phương pháp khắc phục để giữ răng trên cung hàm là điều nên làm.

Răng đã chết tủy có nên bọc sứ lại không?

Răng đã chết tủy có nên bọc sứ lại không?

Vì thế, khi răng sâu bị chết tủy, sau khi điều trị việc bọc sứ lại cho răng là điều đương nhiên. Nếu không thực hiện răng thật sau khi điều trị tủy rất yếu nên dễ dẫn đến mất răng. Khi mất đi một chiếc răng nào đó trên cung hàm chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cũng sẽ giảm.

Tại sao nên bọc sứ cho chiếc răng chết tủy?

Với trường hợp răng đã chết tủy việc bọc sứ để bảo tồn răng là cần thiết và nên thực hiện sớm vì 3 lý do sau đây:

+ Khi răng bị chết tủy tức là không còn được nuôi dưỡng. Lúc này răng sẽ mất đi cảm giác với mọi thứ: nhiệt độ trong miệng, nhiệt độ từ bên ngoài và các lực tác động lên răng. Nếu cứ để như thế một thời gian, răng sẽ bị sừng hóa và trở nên giòn cứng, rất dễ bể vỡ.

Nhanh chóng bọc sứ cho răng chết tủy để bảo tồn được phần răng thật còn lại

Nhanh chóng bọc sứ cho răng chết tủy để bảo tồn được phần răng thật còn lại

+ Với chiếc răng đã trải qua quá trình lấy tủy sẽ phải chịu những tổn thương ở mức độ khá sâu. Điều này đồng nghĩa với việc, phần mô răng còn lại cũng không còn chắc khỏe được như ban đầu. Nếu không bảo vệ phần răng thật này, răng cũng sẽ trở nên dễ vỡ.

+ Răng chết tủy sẽ để lại lỗ rỗng khá sâu do ống tủy nằm sâu dưới chân răng. Nguyên nhân là do khi bác sĩ lấy tủy đã tác động một khoảng to lên răng mới có thể làm sạch hết được phần tủy chết. Dù sau đó đã được làm đầy bằng vật liệu chuyên dụng nhưng khả năng thức ăn bị nhét vào đó vẫn khá cao.

Nếu không bọc răng sứ cho răng đã chết tủy thì chiếc răng đó sẽ nhanh chóng bị yếu đi, dẫn đến việc gãy vỡ, và mất răng

Nếu không bọc răng sứ cho răng đã chết tủy thì chiếc răng đó sẽ nhanh chóng bị yếu đi, dẫn đến việc gãy vỡ, và mất răng

Do đó, nếu không bọc răng sứ cho răng đã chết tủy thì chiếc răng đó sẽ nhanh chóng bị yếu đi. Sau đó bạn buộc lòng phải trồng răng giả thay thế. Việc phục hồi này lại rất tốn kém bởi thực hiện trồng răng giả bằng các phương pháp hiện đại sẽ mất một khoản tiền không nhỏ.

Vì thế, dù cho răng có bị chết tủy, sau khi lấy hết phần tủy răng bị hư, hãy nhanh chóng bọc sứ cho răng để bảo tồn được phần răng thật còn lại.

Bọc răng sứ đảm bảo chất lượng ở đâu?

Nếu còn đang băn khoăn không biết nên bọc răng sứ ở đâu, bạn có thể đến Nha khoa JW để thực hiện phương pháp này.

Tại JW, quy trình thực hiện đúng chuẩn, đội ngũ bác sĩ thực hiện lại là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phục hình răng thẩm mỹ. Trang thiết bị máy móc hỗ trợ cũng đảm bảo chất lượng và an toàn.

Bọc răng sứ tại JW đảm bảo chất lượng và an toàn

Bọc răng sứ tại JW đảm bảo chất lượng và an toàn

Bên cạnh đó, JW ứng dụng công nghệ độc quyền Porcelain Nano 5S trong việc chế tác răng sứ, đảm bảo răng sứ dùng khi phục hình chính xác về tỷ lệ, màu sắc cũng như hình thể giống với răng thật.  Bên cạnh đó răng sứ cũng có độ chịu lực rất cao, có thể cảm nhận được 1 phần vị thức ăn cũng như các yếu tố kích thích và tác động.

Hình ảnh khách hàng bọc sứ cho răng sâu chết tủy

Hình ảnh khách hàng bọc sứ cho răng sâu chết tủy

Hãy đến ngay Nha khoa JW để phục hình răng với phương pháp bọc răng sứ hiện đại. Chúng tôi cam kết sau quá trình, bạn sẽ sỡ hữu hàm răng trắng đẹp và tự nhiên.

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc