Giải pháp để niềng răng không đau bạn cần biết

Niềng răng chỉnh nha là một trong những hình thức nắn chỉnh răng xô lệch, lộn xộn về đúng vị trị trên cung hàm. Thế nhưng, tâm lý sợ đau vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người khi niềng răng. Vậy giải pháp để niềng răng không đau là gì, bài viết dưới đây giúp bạn chia sẻ điều này.

niềng răng

Niềng răng – hình thức toàn diện cho răng hàm lệch lạc 

thanh toan tung dot

icon hot  NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA: GIẢM 20%

Ngoài ra, khách hàng làm răng trong thời gian này sẽ được GIẢM 20% các dịch vụ nha khoa cao cấp còn lại như: Tẩy trắng răng, trám răng, nhổ răng,…

icon hot ĐẶC BIỆT DÀNH CHO HỌC SINH -SINH VIÊN

Nếu bạn có thẻ học sinh, sinh viên ngoài chương trình GIẢM 20%, hỗ trợ thanh toán trả góp 0 đồng.

Bạn sẽ được nhận các ưu đãi hấp dẫn sau: Giảm thêm 1.000.000 VNĐ tiền mặt.

Nếu đi nhóm 2 người trở lên: tặng thêm 500.000 VNĐ

* Lưu ý : Nha Khoa Hàn Quốc chỉ áp dụng cho khách ĐĂNG KÝ ONLINE hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

tu-van

đăng ký khuyến mãi

icon hot

 ĐẶC BIỆT:  Nha khoa Hàn Quốc áp dụng chương trình niềng răng trả góp, thanh toán theo đợt.

niềng răng trả góp

Đợt 1: Chi trả từ 2 đến 5 triệu

Đợt 2: Chi trả 7 đến 10 triệu

Đợt 3: Chi trả 7 đến 10 triệu

Đợt 4: Chi trả 5 đến 7 triệu

Đợt 5: Số tiền còn lại.

* Lưu ý : Nha Khoa Hàn Quốc chỉ áp dụng cho khách ĐĂNG KÝ ONLINE hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

tu-van

đăng ký khuyến mãi

Nỗi ám ảnh kinh hoàng khi niềng răng

Sư can thiệp của nha khoa nói chung và niềng răng nói riêng đều mang đến tâm lý sợ hãi cho người bệnh. Đặc biệt là niềng răng, hình thức chỉnh nha chỉ tác động trực tiếp đến bề mặt răng và không xâm lấn đến cấu trúc mô nướu và xương hàm. Tuy nhiên, như đã mặc định từ trước cảm giác lo lắng xen lẫn sợ hãi vẫn luôn đè nặng tâm lý mỗi người.

Thông thường, khi niềng răng người ta thường băn khoăn về nhiều vấn đề, sợ hãi, lo lắng và khó khăn đều có. Đó là:

– Nỗi lo lắng khi niềng răng có phải nhổ răng hay không.

Cũng giống như cơ địa cơ thể, tình trạng răng hàm của mỗi người đều khác nhau. Mức độ răng hàm xô lệch, khấp khiễng không ai giống nhau. Có người thì răng lệch lạc nhiều, có người thì ít. Đặc biệt, có trường hợp răng rời khỏi vị trí cung hàm quá mức.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Nỗi lo lắng khi niềng răng có phải nhổ răng hay không

Khi đó, nếu phải niềng răng thì bắt buộc phải nhổ bỏ những chiếc răng “thừa” đó đi. Còn không cần thiết thì không cần nhổ răng, bởi nguy cơ đau đớn sẽ rất cao và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm trong quá trình nhổ răng.

– Niềng răng mất bao lâu thời gian, có tốn nhiều thời gian không.

Ai cũng mong muốn nhanh khỏi bệnh thì tất nhiên rút ngắn được thời gian niềng răng là mong muốn của mỗi người. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người để có thời gian trị liệu thích hợp. Trung bình thời gian niềng răng từ 1,5 – 2 năm.

- Nỗi lo lắng khi niềng răng có phải nhổ răng hay không.

Niềng răng mất bao lâu thời gian 

– Niềng răng có đau và ê buốt nhiều không.

Niềng răng là quá trình trải qua sự tích hợp giữa răng và xương hàm. Khi có sự tác động của khí cụ (mắc cài, dây cung, khay niềng) lên bề mặt răng, thì có nghĩa là khuôn hàm của bạn đang chịu sự “quản lý” của chúng. Và tất nhiên, cảm giác ê buốt và đau đớn là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, mức độ ê buốt còn dựa vào lực siết dây cung của bác sĩ, mạnh quá thì đau nhiều, nhẹ quá thì không hiệu quả. Do đó, mức độ vừa phải là yếu tố quan trọng giúp người bệnh giảm thiểu sự đau đớn trong quá trình niềng răng.

- Nỗi lo lắng khi niềng răng có phải nhổ răng hay không.

Niềng răng mất bao lâu thời gian 

– Khi niềng răng có mất thẩm mỹ khuôn hàm hay không.

Có một điều chúng ta thường đề cao trong quá trình niềng răng đó là tính thẩm mỹ. Ai cũng mong muốn khi niềng răng không bị người khác phát hiện, vì sợ chê cười.

Nhưng tính chất “lộ rõ” khi đeo mắc cài và dây cung là điều chúng ta không thể ngăn ngừa được. Đặc biệt, với những trường hợp lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại thì điều này gần như là “không thể cứu chữa”.

Hóa giải nỗi sợ hãi khi niềng răng

Tương tự như việc chúng ta điều trị một bệnh lý nào đó, hoá giải nỗi sợ hãi, lo lắng, khó khăn và đặc biệt là cảm giác đau đớn khi niềng răng là điều bất cứ ai cũng mong chờ.

Để giảm thiểu mức độ đau đớn khi niềng răng, điều trước tiên mỗi người nên cân nhắc là lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến, hiện đại. Hiện nay, niềng răng chỉnh nha phát triển với nhiều loại hình, đảm bảo chức năng thẩm mỹ tối ưu và khắc phục nhược điểm khuôn hàm hiệu quả. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là giải pháp “thần kỳ”, là “vị thuốc” giảm đau thần tốc trong quá trình niềng răng.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Niềng răng mắc cài tự buộc (tự đóng) – hoá giải nỗi sợ đau khi niềng răng

Tại Nha khoa JW hiện đã ứng dụng thành công loại hình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Với thiết kế thông minh, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng dây cung hiện đại và chốt đóng tự động, thay thế dây chun cố định như mắc cài cổ điển. Bên cạnh đó, mắc cài kim loại tự buộc có rãnh khe, khi có lực kéo các mắc cài sẽ tự động di trượt không tạo ra ma sát. Do đó, không gây đau khi áp dụng. Đồng thời, răng và nướu cũng không bị tổn thương.

So với niềng răng thông thường, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ra đời muộn hơn. Nhưng lại là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau:

– Rút ngắn thời gian niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thiết kế dây cung cố định trên mắc cài, lực kéo của dây cung tạo ra ổn định, không bị gián đoạn quá trình niềng răng. Do đó, rút ngắn được thời gian niềng răng cho người bệnh.

– Không gây đau: Giữa mắc cài tự buộc có khe rãnh nên khi có lực kéo, các mắc cài sẽ tự động di trượt không tạo ra ma sát. Đồng thời, vùng răng, nướu cũng không bị tổn thương.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế với khe rãnh ở giữa mắc cài nên không gây đau khi tạo lực siết 

– Thẩm mỹ vượt trội: So với dây thun màu sắc rực rỡ mắc cài truyền thống thì dây thun mắc cài tự buộc có màu sắc hài hoà với màu của răng nên thẩm mỹ hơn khi áp dụng.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Mắc cài và dây cung niềng răng mắc cài kim loại tư buộc có khả năng chống bám hiệu quả. Do đó, khi ăn uống không lo bị nhiễm màu, nên vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

– Không bị bung tuột: Dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài, bên ngoài mắc cài có một  nắp trượt tự động có thể đóng mở rất linh hoạt, chắc chắn, không để cho dây cung tuột ra ngoài.

Có thể nói, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là giải pháp hoá giải nỗi lo sợ đau cho người bệnh. Do đó, với những trường hợp sợ đau quá mức thì đây chính là biện pháp hữu ích thiết thực.

Đâu là phương pháp niềng răng hoàn hảo nhất?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp cải thiện những nhược điểm khuôn hàm, mang đến sự hoàn thiện và lưu giữ nét đẹp thẩm mỹ. Thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của nhiều người, niềng răng phát triển với nhiều loại hình mới, hiện đại và đa dạng.

Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại hình ra đời khá sớm với khung sườn được thiết kế từ kim loại. Bao gồm 2 loại, mắc cài kim loại thông thường và mắc cài kim loại tự buộc.

+ Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp, cải thiện chức năng ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ ưu trội.

+ Nhược điểm: Tuổi thọ thấp, dễ bung tuột, kích ứng với mô nướu và răng sau một thời gian sử dụng, gây đau nhiều, khi đeo mắc cài có cảm giác vướng víu khó chịu.

phẫu thuật chỉnh hàm

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ: Được cải tiến từ mắc cài inox truyền thống nhưng được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác.

+ Ưu điểm: Thân thiện với người dùng, an toàn với mô nướu và răng, không gây đau nhức, thẩm mỹ cao.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Niềng răng mắc cài sứ 

+ Nhược điểm: Chi phí cao, lực siết kém hơn mắc cài kim loại, thời gian niềng kéo dài.

Niềng răng mặt trongLà phương pháp gắn các mắc cài vào bên trong răng, có thể là mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ.

+ Ưu điểm: Thẩm mỹ cao vì nằm “che giấu” bên trong bề mặt răng, áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc ít.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Niềng răng mặt trong 

+ Nhược điểm: Thời gian niềng răng lâu, vệ sinh khó khăn, chi phí cao.

Niềng răng vô hình: Hay còn gọi là niềng răng trong suốt, bao gồm 2 loại Invisalign và Clear. Niềng răng vô hình không giống như các loại niềng răng mắc cài trên vì được thiết kế khay niềng, không có mắc cài.

+ Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao (người đối diện khó nhận biết bạn đang niềng răng), mang lại hiệu quả cao, dễ dàng tháo lắp nên vệ sinh thuận tiện, an toàn với mô nướu và cấu trúc răng.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Niềng răng vô hình 

+ Nhược điểm: Chi phí cao và mất thời gian sản xuất khay niềng.

Các loại hình niềng răng kể trên đều giải quyết nhược điểm răng hàm lệch lạc hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đánh giá thì niềng răng vô hình được xem là giải pháp tuyệt mỹ hơn cả.

Với thiết kế thông minh từ khay niềng trong suốt, niềng răng vô hình được nhiều người ưa thích. Đặc biệt trường hợp yêu cầu thẩm mỹ cao thì đây là sự lựa chọn đúng đắn.

tu-van

đăng ký khuyến mãi

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ niềng răng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tại Nha khoa JW Hàn Quốc, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được áp dụng thành công cho nhiều trường hợp răng hàm khiếm khuyết. Đây cũng là địa chỉ niềng răng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh và được không ít người biết đến.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Răng lệch lạc không còn đáng lo ngại sau khi niềng răng 

Nha khoa JW Hàn Quốc hoạt động dựa trên sự nhượng quyền thương hiệu từ Bệnh viện Thẩm mỹ Jeong Won – top 5 địa chỉ làm đẹp tại Hàn Quốc. Với lợi thế về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản nhiều năm ở nước ngoài, kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng ISO 9001:2015.

giai-phap-de-nieng-rang-khong-dau-ban-can-biet

Sự thay đổi bất ngờ sau khi niềng răng 

Trung tâm niềng răng Nha khoa JW Hàn Quốc 

Đăng kí tại đây hoặc gọi hotline 09 6869 2222 ngay hôm nay để nhận ngay các chương trình ưu đãi của NHA KHOA HÀN QUỐC.

Nhanh tay ấn nút dưới đây và điền thông tin để nhận ưu đãi hấp dẫn

đăng ký khuyến mãi

Giải pháp để niềng răng không đau bạn cần biết
2.5 (50%) 2 votes
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat