Dán sứ veneer thẩm mỹ răng có gây hôi miệng không?

Một trong những dấu hiệu chắc chắn nhất của răng miệng không khỏe là hơi thở có mùi hôi hoặc mùi hôi bốc ra từ miệng của bạn. Một nụ cười đẹp cần đi cùng một hơi thở thơm mát. Và không may thay, khi dán sứ veneer cũng có thể gây ra tình trạng mùi hôi miệng. Và để xác nhận nguyên nhân gây hôi miệng, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

Tổng quan

Dán sứ veneer thẩm mỹ răng có gây hôi miệng không? 1

Dán sứ veneer mang lại nhiều lợi ích nhưng vẫn có nguy cơ gây hôi miệng

Dán sứ veneer là việc dùng lớp vỏ mỏng, có màu răng gắn vào bề mặt phía trước của răng để cải thiện vẻ ngoài của chúng. Chúng thường được làm từ sứ hoặc vật liệu composite nhựa.

Veneer có thể được sử dụng để điều trị một số vấn đề thẩm mỹ khác nhau. Bao gồm sứt mẻ, vỡ, đổi màu hoặc răng nhỏ hơn mức trung bình.

Một số người có thể chỉ lấy một tấm veneer trong trường hợp răng bị gãy hoặc sứt mẻ. Nhưng nhiều người có từ sáu đến tám tấm veneer để tạo ra một nụ cười cân xứng, đồng đều. 8 răng cửa trên là loại veneer được áp dụng phổ biến nhất.

Không có nghi ngờ gì rằng dán sứ veneer có thể làm cho nụ cười của bạn trở nên tuyệt vời. Nhưng đôi khi vẻ ngoài tuyệt vời này phải trả giá: chúng có mùi kinh khủng.

Thông thường, mùi hôi có thể được chống lại bằng các thủ thuật nha khoa cơ bản. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải thay thế veneer của mình. Và để ngăn chặn mùi hôi miệng thì bạn cần biết nguyên nhân từ đâu. Và dưới đây, sẽ là một số nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng khi dán sứ veneer.

Nguyên nhân gây hôi miệng khi dán sứ veneer

Vệ sinh răng miệng không đầy đủ

Dán sứ veneer thẩm mỹ răng có gây hôi miệng không? 2

Chải răng đúng cách giúp ngăn hôi miệng hiệu quả

Nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến nhất khi dán sứ veneer cũng giống như bọc răng sứ. Vệ sinh răng miệng kém có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn miệng tích tụ trong và xung quanh răng của bạn. Một số vi khuẩn này là vi khuẩn kỵ khí – vi khuẩn thở lưu huỳnh thay vì oxy. Vì vậy chúng tạo ra nhiều hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi trong miệng của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đang làm sạch đúng cách xung quanh veneer và răng tự nhiên của bạn. Đảm bảo chải răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Bạn cũng có thể xem xét việc chải răng khô. Đánh răng mà không cần kem đánh răng sau mỗi bữa ăn. Không phải ai cũng cần làm điều này, nhưng đối với một số người, mùi bốc lên nhanh hơn những người khác. Vì vậy, việc chải răng khô là cần thiết.

Cũng có thể là bạn dùng chỉ nha khoa không đủ kỹ. Dùng chỉ nha khoa không dễ và không phải là cách tốt nhất để làm sạch kẽ răng hoặc đường viền nướu. Cân nhắc chuyển sang dùng bàn chải kẽ răng hoặc máy tăm nước. Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể loại trừ vấn đề vệ sinh là nguyên nhân của vấn đề.

Bệnh về nướu

Nếu không được kiểm soát đúng cách, vi khuẩn trong miệng có thể lây nhiễm sang nướu xung quanh răng của bạn. Điều này có thể liên quan đến vệ sinh răng miệng kém, nhưng một số người có nguy cơ cao do yếu tố di truyền hoặc tình trạng sức khỏe. Ví dụ như bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh nướu răng.

Tìm nướu bị viêm và đỏ xung quanh răng của bạn, kể cả những nướu có dán sứ veneer. Nướu bị mềm hoặc chảy máu khi bạn chải cũng cho thấy nguyên nhân có thể là do bệnh nướu răng. Bệnh nướu răng có thể dẫn đến tụt nướu và là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất răng. Vì vậy, điều quan trọng là phải điều trị.

Sâu răng

Veneer sứ bảo vệ một bề mặt của răng, nhưng chúng không bảo vệ được phần còn lại của nó. Vẫn có thể phát triển sâu răng. Những lỗ sâu này là nơi tốt cho vi khuẩn kỵ khí trong miệng tích tụ. Và cuối cùng, đào sâu vào giữa răng, tủy răng hoặc dây thần kinh. Vệ sinh kém góp phần vào nguy cơ sâu răng. Nếu không phải lúc nào bạn cũng vệ sinh kĩ. Bạn có thể nghi ngờ răng bị sâu bên dưới lớp sơn phủ của mình. Đến gặp nha sĩ để kiểm tra sự đổi màu hoặc lỗ hổng trên men răng của bạn bên cạnh các miếng dán.

Nếu bạn bị sâu ở răng veneer, ít nhất bạn sẽ cần phải trám răng. Và có thể phải tháo veneer ra và thay thế bằng mão nha khoa để bảo vệ toàn bộ bề mặt có thể nhìn thấy được của răng. Bạn càng được điều trị sớm, thì khả năng bạn có thể giữ được lớp veneer của mình càng cao.

Veneer được trang bị kém chất lượng

Dán sứ veneer thẩm mỹ răng có gây hôi miệng không? 3

Veneer có rất nhiều loại nên bạn cần chọn loại chất lượng phù hợp với tình trạng răng của mình

Thật không may, ngay cả khi bạn đang chăm sóc răng và veneer của mình tốt, bạn vẫn có thể bị hôi miệng bởi chính veneer. Nếu veneer sứ không được lắp đúng cách, chúng có thể tạo ra các gờ nhỏ xung quanh veneer. Cho phép tích tụ các mảnh thức ăn và vi khuẩn trong miệng. Điều này tạo nên ổ chứa vi khuẩn miệng. Sau đó có thể góp phần gây sâu răng, bệnh nướu răng, và tất nhiên, có mùi hôi.

Điều này không độc lập với những lo ngại trên. Gờ bên cạnh veneer khiến bạn khó vệ sinh răng hơn. Vi khuẩn tích tụ ở đây cũng có thể gây ra sâu răng hoặc các bệnh về nướu.

Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng hôi miệng khiến bạn thiếu tự tin, hãy lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện dán sứ veneer giúp đảm bảo kết quả như mong muốn.

Xem thêm:

Răng sứ veneer có gây hại không?

Dán sứ veneer có bền không?

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//