Răng sứ veneer có gây hại không?

Một nụ cười hoàn hảo là điều mà ai cũng ao ước có được. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tự tin để chụp ảnh với nụ cười tươi. Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn một nửa số người Mỹ cảm thấy không hài lòng về hàm răng của mình. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện nụ cười đó là răng sứ veneer. Và nếu như bạn vẫn còn nghi vấn về liệu răng sứ veneer có tốt không? Mời bạn cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Tổng quan

Răng sứ veneer có gây hại không? 1

Răng sứ veneer giúp mang lại nụ cười hoàn hảo

Răng sứ veneer là một giải pháp khả thi để giúp bạn có được nụ cười như mong muốn. Chúng là một lựa chọn phổ biến cho những người có răng bị sứt mẻ, có khoảng cách giữa các răng hoặc răng lệch lạc.

Veneer là những lớp phủ mỏng dính vào răng để tạo cho răng một hình dáng đẹp chuẩn hơn.

Xem thêm:

Dán răng sứ có tốt không

Dán răng sứ có hại không

Tại sao nên làm răng sứ veneer?

Răng sứ veneer là một cách tuyệt vời để cải thiện nụ cười của bạn và chúng là một lựa chọn phổ biến cho những người có răng bị sứt, mẻ hoặc lệch lạc. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có khoảng trống giữa răng.

Các veneer là những lớp phủ mỏng dính vào răng và tạo cho răng ngoài thẳng hàng hơn. Nếu ai đó có một chiếc răng bị sứt mẻ, họ có thể chỉ nhận dán một tấm veneer. Tuy nhiên, để tạo ra một nụ cười đều, cân xứng, nhiều người sẽ phải lấy từ 6 veneers trở lên.

Tám răng cửa trên cùng là vị trí phổ biến nhất để làm răng sứ veneer. Một điều tuyệt vời khác về veneer là chúng có thể tồn tại đến một thập kỷ và một khi chúng được gắn chặt vào răng, bạn có thể ăn uống như bình thường.

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận thấy rằng các lớp veneer cảm thấy hơi thô ngay sau khi chúng được áp dụng. Tuy nhiên, các nốt sần sùi sẽ giảm dần sau vài ngày nếu bạn ăn uống và đánh răng bình thường. Nếu không, nha sĩ của bạn có thể làm mịn các vết sần sùi.

Các loại răng sứ veneer

Veneer thường được làm bằng sứ hoặc nhựa composite và đòi hỏi việc chuẩn bị hoặc mài. Nhưng cũng có những loại veneer “không mài”, được áp dụng thông qua một quy trình khác.

Răng sứ veneer có gây hại không? 2

Có nhiều loại veneer tuỳ theo nhu cầu cá nhân

Sử dụng các veneer truyền thống thường bao gồm việc mài nhỏ cấu trúc răng. Đôi khi loại bỏ một số răng – thậm chí cả men răng. Điều này cho phép đặt đúng vị trí, nhưng đây cũng là một thủ tục không thể đảo ngược. Có thể gây đau đớn khi thực hiện và thường yêu cầu gây tê cục bộ.

Giảm bớt răng phụ thuộc vào mối quan tâm về răng miệng của bạn và số lượng răng liên quan. Khi một số răng liên quan đến nhau, nha sĩ có thể yêu cầu một mô hình để cho bạn thấy các veneer sẽ trông như thế nào.

Mặt khác, veneer không mài có thể yêu cầu một số chuẩn bị hoặc thay đổi răng, nhưng những thay đổi này là tối thiểu.

Sứ veneer

Một số nha sĩ sẽ bắt đầu mài răng và sau đó lấy dấu răng của bạn để tạo khuôn. Sau đó, họ sẽ gửi khuôn đến phòng thí nghiệm để tạo ra veneer sứ.

Khi veneer đã sẵn sàng, nha sĩ có thể đặt nó lên chiếc răng đã chuẩn bị của bạn và trám vào vị trí. Các veneer tạm thời có thể được sử dụng cho đến khi các veneers chính thức được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

Trong khi đó, các nha sĩ khác có thể sử dụng công nghệ CAD / CAM để máy tính có thể thiết kế veneer. Nha sĩ cũng có thể làm veneer thực tế ngay tại văn phòng.

Nhựa tổng hợp veneer

Nếu bạn chọn veneer nhựa composite, nha sĩ sẽ khắc lên bề mặt răng của bạn trước khi dán một lớp mỏng vật liệu composite lên chiếc răng đã chuẩn bị của bạn.

Các lớp hỗn hợp bổ sung có thể cần thiết để đạt được vẻ ngoài mong muốn của bạn. Nha sĩ của bạn sẽ hoàn thành bằng cách đóng rắn hoặc làm cứng veneer composite bằng một ánh sáng đặc biệt.

Veneer không mài

Chúng bao gồm các lựa chọn như Lumineer và Vivaneer, là những thương hiệu cụ thể của veneer sứ. Chúng mất ít thời gian hơn và ít xâm lấn hơn để áp dụng.

Thay vì loại bỏ các lớp răng dưới men, veneer không mài chỉ ảnh hưởng đến men răng. Trong nhiều trường hợp, veneer không mài không yêu cầu gây tê cục bộ hoặc veneer tạm thời.

Giá răng sứ veneers bao nhiêu?

Răng sứ veneer có gây hại không? 3

Chi phí của răng sứ veneer phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Veneer thường không được bảo hiểm chi trả vì chúng được coi là một thủ thuật thẩm mỹ. Nói chung, bạn có thể phải trả từ $925 đến $2.500 cho mỗi chiếc răng, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

Veneer composite có giá khoảng $400 đến $2,000 cho mỗi răng và kéo dài từ 5 đến 7 năm. Về lâu dài, veneer truyền thống thường là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất.

Chi phí của răng sứ veneer còn phụ thuộc vào các yếu tố như loại veneer bạn chọn, thương hiệu, vị trí răng và chuyên môn của nha sĩ. Chi phí có thể thấp hơn đáng kể nếu bạn đến một phòng khám nhỏ. Tuy nhiên, cần chọn nơi uy tín để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//