Dán răng sứ có hại không?

Dán răng sứ là một trong những cách nhanh chóng để có một nụ cười đẹp. Và đây phương pháp điều trị này là hoàn hảo cho những người có răng bị ố vàng, sứt mẻ hoặc có khoảng trống. Nhưng việc dán răng sứ sẽ tồn tại lâu dài và việc đặt chúng là một quyết định lớn. Trước khi bạn quyết định dán răng sứ, điều quan trọng là phải có thông tin chính xác về chúng, có gây hại cho răng không và chi phí. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc dán răng sứ! 

Tổng quan

Dán răng sứ có hại không? 1

Dán răng sứ giúp cải thiện các tình trạng răng kém thẩm mỹ 

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể về tác động của răng sứ đến răng của bạn, chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu chính xác dán răng sứ là gì.

Dán răng sứ là việc sử dụng những tấm sứ mỏng (veneer) được tạo hình để dán lên mặt trước của răng. Có thể tạo hình hoặc tạo màu cho veneer để phù hợp với kích thước cũng như tình trạng màu răng. Thông thường, những tấm sứ mỏng này có tuổi thọ lên đến mười năm trước khi bạn cần phải thay thế chúng bằng một bộ mới. Nhờ đó nụ cười của bạn sẽ trông thật tuyệt vời và hoàn hảo.

Lợi ích của dán răng sứ là gì?

Lợi ích lớn nhất của veneer là cải thiện vẻ ngoài của răng. Từ đó, mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ và đều màu hơn. Veneer thường được sử dụng để điều trị các sự cố thẩm mỹ sau:

  • Răng bị gãy hoặc sứt mẻ
  • Đổi màu nghiêm trọng hoặc màu không đồng đều mà không thể khắc phục bằng cách làm trắng
  • Khoảng trống trên răng
  • Răng nhỏ hơn trung bình
  • Răng nhọn hoặc hình dạng bất thường

Veneer có thể tồn tại hơn một thập kỷ, tùy thuộc vào loại veneer bạn chọn, làm cho chúng trở thành khoản đầu tư bán vĩnh viễn có thể giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.

Xem thêm:

Dán sứ có thật sự tốt như lời đồn?

Dán sứ veneer không mài răng có tốt hơn veneer truyền thống không?

Dán răng sứ có ảnh hưởng đến răng không?

Dán răng sứ có hại không? 2

Veneer hoàn toàn không gây hại cho răng 

Dán răng sứ không gây hại cho răng của bạn theo bất kỳ cách nào miễn là bạn gặp nha sĩ uy tín, có trình độ. Bước đầu tiên để dán răng sứ bao gồm chụp x-quang để đảm bảo răng của bạn khỏe mạnh và không bị sâu răng. Đôi khi cần phải điều trị răng trước khi bắt đầu dán răng.

Khi răng của bạn khỏe mạnh và sẵn sàng hoạt động, chúng ta cần chuẩn bị răng cho bạn. Trước tiên cần phải loại bỏ một lớp men răng mỏng để nhường chỗ cho răng sứ. Mặc dù điều này nghe có vẻ có hại cho răng của bạn, nhưng dán răng sứ sẽ góp phần bảo vệ răng. Răng của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn trước và không bị ố vàng như răng tự nhiên. Sau đó, chúng tôi sử dụng một loại chất liên kết đặc biệt để kết dính veneer với răng của bạn. Chất liệu liên kết hoàn toàn an toàn, không gây hại cho răng. Quy trình đơn giản này mang lại cho bạn kết quả đẹp, bảo vệ răng và ngăn ngừa vết ố.

Trong vòng một thập kỷ tới, bạn sẽ được thưởng thức những mặt dán sứ đẹp đẽ của mình. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải thay thế bằng veneer mới để trông vẫn đẹp mắt. Nhưng bất kể bạn có bao nhiêu veneer trong nhiều năm, bạn sẽ không làm hỏng răng của mình. Răng của bạn vẫn an toàn và được bảo vệ bên dưới veneer. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Chi phí

Dán răng sứ có hại không? 3

Chi phí dán răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Veneer thường không được bảo hiểm chi trả vì chúng được coi là một thủ thuật thẩm mỹ. Nói chung, bạn có thể phải trả từ $925 đến $2.500 cho mỗi chiếc răng, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

Veneer composite có giá khoảng $400 đến $2,000 cho mỗi răng và kéo dài từ 5 đến 7 năm. Về lâu dài, veneer truyền thống thường là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất.

Chi phí của việc dán răng sứ còn phụ thuộc vào các yếu tố như loại veneer bạn chọn, thương hiệu, vị trí răng và chuyên môn của nha sĩ. Chi phí có thể thấp hơn đáng kể nếu bạn đến một phòng khám nhỏ. Tuy nhiên, cần chọn nơi uy tín để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//