Dán sứ veneer không mài răng có tốt hơn veneer truyền thống không?

Mặc dù veneer đã xuất hiện từ những năm 1920, nhưng chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thập kỷ qua. Xu hướng này có thể là kết quả của phương tiện truyền thông xã hội và văn hóa “tự sướng” đề cao nụ cười đẹp. Nhiều người nhận ra những lợi ích của việc có một nụ cười khỏe và đẹp. Chẳng hạn như sự tự tin và thành công và hạnh phúc hơn. Một loại khá phổ biến trong phương pháp này đó là dán sứ veneer không mài. Và loại veneer này là gì và có tốt hơn veneer truyền thống không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Tổng quan

Bạn có thể đã nghe nói về veneer hoặc thậm chí có thể cân nhắc việc thực hiện phương pháp này. Các nha sĩ đôi khi đề xuất chúng như một lựa chọn để cải tạo răng bị sứt mẻ, đổi màu, nứt hoặc gãy.

Nha sĩ áp dụng những lớp vỏ mỏng này, thường được làm bằng sứ hoặc vật liệu composite, lên phía trước răng của bạn để cải thiện vẻ ngoài.

Dán sứ veneer không mài răng có tốt hơn veneer truyền thống không? 1

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến việc sở hữu nụ cười đẹp rạng rỡ

Bởi vì veneer được coi là một lựa chọn lâu dài, một nha sĩ thường phải dành một khoảng thời gian để chuẩn bị để làm veneer. Quá trình này có thể bao gồm việc mài nhỏ răng hoặc loại bỏ một phần của răng. Bao gồm cả một số men răng để gắn veneer. Sau đó, veneer được dán vào mặt trước của răng.

Dán sứ veneer có 3 loại là sứ, nhựa tổng hợp và veneer không mài.

Dán sứ veneer không mài được áp dụng trong một quá trình nhanh hơn để làm cho răng của bạn trông đều hơn. Mất ít thời gian và công sức hơn nhiều để dán chúng mà vẫn mang lại kết quả lâu dài.

Các loại veneer không mài

Khi nói đến dán sứ veneer không mài, bạn sẽ có một vài sự lựa chọn. Hãy tham khảo với nha sĩ về loại nào họ cung cấp và loại nào có thể phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn

Lumineers

Dán sứ veneer không mài răng có tốt hơn veneer truyền thống không? 2

Lumineers là thương hiệu veneer nổi tiếng nhất hiện nay 

Những tấm veneer không mài này, được sản xuất bởi DenMat, có thể là phiên bản nổi tiếng nhất trên thị trường hiện tại. Chất làm sáng rất mỏng và có thể trông rất tự nhiên trên răng của bạn.

DURAthin veneer

DURAthin veneer là một thương hiệu gồm các lớp sứ rất mỏng, trong mờ. Được gắn trực tiếp vào mặt trước của răng mà không cần mài hoặc cạo trước.

Vivaneer

Được sản xuất bởi Glidewell Labs, Vivaneer là một thương hiệu khác của veneer không mài. Chúng rất mỏng và bền. Giống như Lumineers, chúng dày 0,33 mm.

Lợi ích của việc dán sứ veneer không mài

Dưới đây là một số lý do mà việc dán sứ veneer không mài có thể là một lựa chọn tốt cho bạn:

Kết quả rõ rệt

Dán sứ veneer không mài răng có tốt hơn veneer truyền thống không? 3

Veneer không mài giúp khắc phục hiệu quả tình trạng dáng răng xấu và ố vàng 

  • Dán sứ veneer không mài có thể cải thiện tình trạng răng đổi màu, lấp đầy khoảng trống hoặc che phủ các vết nứt hoặc vụn.
  • Thời gian chuẩn bị ít hơn
  • Với các loại veneer thông thường, nha sĩ có thể cần mài 1/2 milimet men răng của bạn để dán veneer. Điều đó không cần thiết với veneer không mài.
  • Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể tạo dấu răng kỹ thuật số. Sau đó tạo các veneer và lắp tất cả chúng vào cùng một ngày.

Dễ dàng thực hiện

Bởi vì nha sĩ không phải thay đổi răng của bạn, quá trình lắp đặt là một quá trình đơn giản hơn nhiều so với quá trình cài đặt veneers truyền thống. Ngoài ra, phương pháp này bảo tồn cấu trúc răng của bạn.

Không gây mê

Vì nha sĩ không loại bỏ bất kỳ lớp men nào khỏi răng của bạn, bạn không cần gây tê cục bộ. Đó là tin tốt nếu bạn lo lắng về việc có phản ứng hoặc nhạy cảm với thuốc mê.

Lâu dài

Các veneer không mài có thể tồn tại từ 5 đến 7 năm hoặc lâu hơn. Đặc biệt nếu bạn chăm sóc chúng tốt. Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng dán sứ veneer không mài của họ có thể tồn tại thêm nhiều năm nữa.

Nghiên cứu cho thấy rằng loại veneer này có thể là một lựa chọn tốt cho những người không muốn mài mòn quá nhiều trên những răng khỏe mạnh.

Xem thêm:

Thực hiện dán sứ veneer không mài răng có đau không?

Dán sứ veneer không mài và veneer truyền thống loại nào tốt hơn?

Yếu tố tiện lợi của dán sứ veneer không mài có vẻ vượt trội hơn so với veneer truyền thống. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất. Bạn nên cân nhắc khi nghĩ xem liệu chúng có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn hay không.

Nếu chi phí là một mối quan tâm, có thể đáng giá so sánh giá của 2 loại veneer này.

Một veneer sứ truyền thống sẽ có giá từ $925 đến $2.500. Sự thay đổi trong chi phí phụ thuộc vào một số yếu tố. Bao gồm trình độ kinh nghiệm của nha sĩ và nơi bạn sống, cũng như vật liệu được sử dụng cho veneer.

Trong khi đó, theo The Dental Guide, chi phí cho mỗi chiếc răng veneer không mài có thể dao động từ $800 đến $2.000. Và bản thân veneer sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài rất giống với veneer truyền thống.

Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của nha sĩ để xem lựa chọn nào sẽ phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn!

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc