Lợi ích của việc niềng răng mà bạn chưa biết

Răng hô móm, lệch lạch, thưa thớt… đều là những khiếm khuyết răng hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn hàm cũng như chức năng ăn nhai. Thế nhưng, với phương pháp niềng răng điều đó không còn là nỗi lo. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến lợi ích của việc niềng răng. Bài viết dưới đây giúp bạn chia sẻ điều đó.

loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet

Hàm răng hoàn thiện cho nụ cười thêm xinh 

Như thế nào là niềng răng?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, bằng việc sử dụng các khí cụ là mắc cài và dây cung nắn chỉnh vị trí răng mọc sai lệch. Những trường hợp răng hô móm, răng thưa thớt, lộn xộn… áp dụng niềng răng đều có thể giải quyết triệt để tình trạng này. Với sự ứng dụng thông minh trong nha khoa, niềng răng phát triển với nhiều loại hình, bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trongniềng răng vô hình. Trong đó, niềng răng vô hình hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, được thiết kế với khay niềng trong suốt và có tính thẩm mỹ cao hơn những loại hình còn lại.

loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet

Niềng răng sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng mọc sai lệch

Phương pháp khắc phục triệt để tình trạng răng hô móm, răng thưa thớt, lộn xộn… mang lại nét thẩm mỹ khuôn hàm vốn có. Tuy nhiên, niềng răng là phương pháp đòi hỏi cần kiên trì, thời gian trung bình niềng răng là trong vòng 2 năm (tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng răng hàm mỗi người). Do đó, để mang lại hiệu quả trong quá trình niềng răng người bệnh cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Lợi ích của việc niềng răng mà bạn chưa biết?

Niềng răng chỉnh nha đã và đang là sự lựa chọn của không ít người hiện nay. Với nhiều ưu điểm mang lại, niềng răng khắc phục những khuyết điểm răng hàm hiệu quả. Bên cạnh đó, có thể nhiều bạn chưa biết đến những lợi ích của việc niềng răng.

– Làm đều răng trên cung hàm: Sau quá trình niềng răng, bạn sẽ thấy được vị trí của những chiếc răng mọc sai vị trí sẽ thay đổi. Có được điều này là nhờ vào quá trình tạo lực kéo dây cung. Nhờ vậy, các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau. Do đó, bạn có thể lấy lại được thẩm mỹ khuôn hàm vốn có.

loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet

Niềng răng giúp làm đều răng 

– Tốt cho cấu trúc xương hàm và khớp cắn: Niềng răng làm hoàn chỉnh cáu trúc xương hàm được hài hòa và hoàn thiện hợn. Khi đó, vòm hàm trên và vòm hàm dưới cân đối với nhau khiến cho tổng thể các bộ phận trên khuôn mặt đẹp hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, niềng răng còn điều chỉnh khớp cắn chính xác. Khi mà khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai, giúp lực nhai và những cử động hàm được nhịp nhàng và thoải mái nhất.

– Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng: Những khiếm khuyết răng hàm như răng lộn xộn, sai lệch vị trí nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới sâu răng, viêm nướu, mòn men răng. Nguyên nhân là do các vụn thức ăn sẽ dễ kẹt lại và hình thành vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, niềng răng là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này.

loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng 

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hãy lựa chọn những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình niềng răng. Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như ý muốn.

loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet

Trung tâm niềng răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Câu chuyện khách hàng niềng răng có thật tại JW 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc