Dán veneer răng có tốt không mà lại được ưa chuộng?

Hiện nay, dán veneer răng đã không còn xa lạ và được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Bởi những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Và mời bạn hãy cùng tìm hiểu những lợi ích cũng như liệu dán veneer răng có tốt không trước khi quyết định thực hiện nhé! 

Tổng quan

Dán veneer răng có tốt không mà lại được ưa chuộng? 1

Dán veneer giúp tạo hình răng tự nhiên như thật 

Dán veneer răng là việc dùng lớp vỏ mỏng, có màu răng gắn vào bề mặt phía trước của răng để cải thiện vẻ ngoài của chúng. Chúng thường được làm từ sứ hoặc vật liệu composite nhựa.

Veneer có thể được sử dụng để điều trị một số vấn đề thẩm mỹ khác nhau. Bao gồm sứt mẻ, vỡ, đổi màu hoặc răng nhỏ hơn mức trung bình.

Một số người có thể chỉ lấy một tấm veneer trong trường hợp răng bị gãy hoặc sứt mẻ. Nhưng nhiều người có từ sáu đến tám tấm veneer để tạo ra một nụ cười cân xứng, đồng đều. 8 răng cửa trên là loại veneer được áp dụng phổ biến nhất.

Các loại răng sứ veneer

Dán veneer răng có tốt không mà lại được ưa chuộng? 2

Veneer có nhiều loại tuỳ theo nguồn gốc, đặc điểm

Veneer thường được làm bằng sứ hoặc nhựa composite và đòi hỏi việc chuẩn bị hoặc mài. Nhưng cũng có những loại veneer “không mài”, được áp dụng thông qua một quy trình khác.

Sử dụng các veneer truyền thống thường bao gồm việc mài nhỏ cấu trúc răng. Đôi khi loại bỏ một số răng – thậm chí cả men răng. Điều này cho phép đặt đúng vị trí, nhưng đây cũng là một thủ tục không thể đảo ngược. Có thể gây đau đớn khi thực hiện và thường yêu cầu gây tê cục bộ.

Giảm bớt răng phụ thuộc vào mối quan tâm về răng miệng của bạn và số lượng răng liên quan. Khi một số răng liên quan đến nhau, nha sĩ có thể yêu cầu một mô hình để cho bạn thấy các veneer sẽ trông như thế nào.

Mặt khác, veneer không mài có thể yêu cầu một số chuẩn bị hoặc thay đổi răng, nhưng những thay đổi này là tối thiểu.

Sứ

Một số nha sĩ sẽ bắt đầu mài răng và sau đó lấy dấu răng của bạn để tạo khuôn. Sau đó, họ sẽ gửi khuôn đến phòng thí nghiệm để tạo ra veneer sứ.

Khi veneer đã sẵn sàng, nha sĩ có thể đặt nó lên chiếc răng đã chuẩn bị của bạn và trám vào vị trí. Các veneer tạm thời có thể được sử dụng cho đến khi các veneers chính thức được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

Trong khi đó, các nha sĩ khác có thể sử dụng công nghệ CAD / CAM để máy tính có thể thiết kế veneer. Nha sĩ cũng có thể làm veneer thực tế ngay tại văn phòng.

Nhựa tổng hợp

Nếu bạn chọn dán veneer răng bằng nhựa composite, nha sĩ sẽ khắc lên bề mặt răng của bạn trước khi dán một lớp mỏng vật liệu composite lên chiếc răng đã chuẩn bị của bạn.

Các lớp hỗn hợp bổ sung có thể cần thiết để đạt được vẻ ngoài mong muốn của bạn. Nha sĩ của bạn sẽ hoàn thành bằng cách đóng rắn hoặc làm cứng veneer composite bằng một ánh sáng đặc biệt.

Veneer không mài

Chúng bao gồm các lựa chọn như Lumineer và Vivaneer, là những thương hiệu cụ thể của veneer sứ. Chúng mất ít thời gian hơn và ít xâm lấn hơn để áp dụng.

Thay vì loại bỏ các lớp răng dưới men, veneer không mài chỉ ảnh hưởng đến men răng. Trong nhiều trường hợp, veneer không mài không yêu cầu gây tê cục bộ hoặc veneer tạm thời.

Dán veneer răng loại nào tốt nhất?

Làm thế nào để bạn biết loại veneer nào là tốt nhất cho bạn? Bạn cần xem xét một số yếu tố:

  • Giá cả
  • Khoảng thời gian của quá trình thực hiện
  • Chất liệu veneer
  • Tuổi thọ của veneer
  • Cơ sở thực hiện
  • Đề xuất của nha sĩ

Lợi ích của dán veneer răng là gì?

Dán veneer răng có tốt không mà lại được ưa chuộng? 3
Dán veneer răng giúp mang lại nụ cười tự tin, rạng rỡ
Lợi ích lớn nhất của dán veneer răng là cải thiện vẻ ngoài của răng, mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ và đều màu hơn. Veneer nha khoa thường được sử dụng để điều trị các sự cố thẩm mỹ sau: răng bị gãy hoặc sứt mẻ; đổi màu nghiêm trọng hoặc màu không đồng đều mà không thể khắc phục bằng cách làm trắng; khoảng trống trên răng răng nhỏ hơn trung bình răng nhọn hoặc hình dạng bất thường.
Veneer có thể tồn tại hơn một thập kỷ, tùy thuộc vào loại veneer bạn chọn, chúng là khoản đầu tư bán vĩnh viễn có thể giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.
Bên cạnh đó, dán veneer răng không gây hại cho răng của bạn theo bất kỳ cách nào miễn là bạn gặp nha sĩ uy tín, có trình độ. Trong vòng một thập kỷ tới, bạn sẽ được thưởng thức hàm răng đẹp đẽ của mình. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải thay thế bằng veneer mới để trông vẫn đẹp mắt. Nhưng bất kể bạn có bao nhiêu veneer trong nhiều năm, bạn sẽ không làm hỏng răng của mình. Răng của bạn vẫn an toàn và được bảo vệ bên dưới veneer.
Xem thêm:
Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc