MẤT RĂNG TOÀN HÀM PHẢI LÀM SAO? CHIA SẺ CỦA NGƯỜI TRONG CUỘC

Vấn đề tuổi tác hay các bệnh lý răng miệng khiến răng của chúng ta rơi rụng dần. Mất răng toàn hàm làm nét thẩm mỹ khả năng ăn nhai giảm sút. Cùng người thật việc thật tìm ra câu trả lời chính xác về việc mất răng toàn hàm phải làm sao qua bài viết sau đây.

MẤT RĂNG TOÀN HÀM PHẢI LÀM SAO?

Chú Hồ Công Uẩn, 69 tuổi, là một cựu chiến binh về hưu, quê gốc Nghệ An. Trước đây, chú đóng quân tại Quân khu 4 giữ chức vụ Trung đoàn trưởng trong quân đội thời đó. Sau khi rời quân đội chú lập gia đình và chuyển vào sinh sống tại Biên Hòa – Đồng Nai.

Từ năm 45 tuổi do uống nước đá quá nhiều nên hàm răng bị tê buốt. Răng lung lay và không còn trụ được trên cung hàm. Suốt 20 năm sống với hàm răng yếu ớt chú đã gặp không ít khó khăn.

Chú Uẩn đã chịu cảnh mất răng suốt quãng thời gian dài

Trong lần chuyển công tác từ miền Bắc vào trong Nam, hàm răng của chú đã không còn chắc chắn. Chú quyết định tìm đến nha khoa ở địa phương để khám răng. Bác sĩ cho biết răng của chú bị lung lay là do viêm tủy. Giải pháp tốt nhất lúc này là nhổ bỏ hết răng trên cung hàm để đeo hàm giả.

Với kĩ thuật cũ và công nghệ không phát triển ngày đó, mất răng toàn hàm chỉ có thể đeo hàm giả tháp lắp mới giúp chú có lại răng mà ăn nhai.

NỖI KHỔ KHI PHẢI THAY 10 BỘ RĂNG GIẢ

Sau khi thực hiện tưởng đâu chú sẽ ăn nhai được tốt hơn nhưng không phải vậy. Đeo hàm giả không đem lại kết quả dài lâu, một thời gian sau đã lơi lỏng khiến nướu bị viêm. Cứ được một thời gian chú lại phải đến gặp bác sĩ thay lại bộ răng khác.

Chỉ muốn có răng để ăn nhai bình thường là điều mà chú Uẩn mong muốn được thực hiện lúc bấy giờ. Chú chia sẻ:“3 tháng để nhổ bỏ tất cả răng trên hàm, là khoảng thời gian tôi gặp phải khó khăn nhiều nhất trong việc ăn uống”.

Chú Uẩn kể lại những khó khăn phải trải qua trong khoảng thời gian mất răng

“Sau khi nhổ răng cảm giác rất đau. Cũng giống  như việc rèn ý chí sắt thép khi luyện võ trong quân đội, tôi đã phải tập cho tinh thần của mình chai lì với cơn đau trong suốt 3 tháng đó, từ từ quen dần tôi mới có thể ăn nhai bình thường được. Gần 20 năm nay tôi đã phải thay đến 10 bộ răng rồi” – Người cựu chiến binh chia sẻ.

ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT KHI MẤT RĂNG TOÀN HÀM?

Trong một lần cùng con trai đến khám răng, chú mới biết đến Nha khoa JW. Tại đây chú đã gặp các chuyên gia implant và được tư vấn khắc phục hàm răng toàn diện.

Với trường hợp mất răng toàn hàm của chú Uẩn, bác sĩ chuẩn đoán là bị teo xương hàm nên chỉ thực hiện được phương pháp cấy ghép implant toàn hàm theo kỹ thuật All on 4 kết hợp ghép xương. Khoan đặt trụ Implant và gắn hàm răng cố định trên trụ implant.

Hình ảnh mô phỏng phương pháp cấy ghép implant kỹ thuật all on 4

Sợ rằng sẽ lại không thể ăn uống như khi đeo hàm giả trước đây, chú Uẩn rất lo ngại về việc thực hiện phương pháp cấy ghép implant này. Nhưng sau khi nghe bác sĩ khẳng định lực nhai được nén xuống hoàn toàn trên Implant, không ảnh hưởng gì đến phần nướu. Chú Uẩn đã yên tâm và quyết định thực hiện.

Chú Uẩn kể lại: “Sau khi cấy ghép Implant tôi không thấy rơi rớt hàm giả như trước, tôi vui sướng lắm vì bây giờ đã có răng mà ăn nhai cũng tốt hơn lúc xài hàm nhựa”.

Chú Uẩn rất hài lòng với hàm răng hiện tại

Giờ đây, chú Uẩn đã không còn lo lắng về việc không có răng để ăn nhai nữa. Hàm răng hiện tại khiến chú vô cùng hài lòng.

Chú Uẩn xuất hiện trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới 

Cấy ghép Implant chính là phương pháp tốt nhất phục hình lại răng cho trường hợp mất răng toàn hàm. Với nhiều ưu điểm vượt trội cấy ghép Implant được là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi mất răng.

Tại Nha khoa JW, đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia implant hàng đầu, am hiểu sâu về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong từng thao tác phục hình implant. Hiện nay, tại JW đang áp dụng công nghệ cấy ghép implant kỹ thuật số. Đây được xem là công nghệ mới đem đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Tại Nha khoa JW, bệnh nhân sau khi được bác sĩ thăm khám sẽ được chụp phim xem xét tổng quan tình trạng xương hàm hiện tại. Với máy chụp CT 3D, bác sĩ sẽ xác định được xương hàm có đủ và chắc chắn để tiến hành phục hình implant hay không.

Tiếp đến, bệnh nhân sẽ được quét hàm răng bằng máy quét TRIOS hiện đại, toàn bộ hàm răng sẽ được hiển thị lên máy tính liên kết. Bệnh nhân còn được xem trước kết quả phục hình sau quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ dựa trên file tư liệu để đưa ra liệu trình điều trị chính xác, giúp rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Hàm răng của bệnh nhân sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính liên kết với máy quét TRIOS

Không cần lo lắng về việc mất răng toàn hàm phải làm sao khi cấy ghép implant kỹ thuật số ra đời. Tại Nha khoa JW, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe sau khi cấy ghép, đảm bảo không biến chứng hay nguy hiểm về sau.

Hình ảnh khách hàng đã cấy ghép impalnt tại JW

Một trường hợp khác thực hiện cấy ghép Implant tại JW khi mất răng toàn hàm

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//