Có phải tuổi nào cũng phù hợp để thực hiện Mặt Dán Sứ Veneer Không Mài Răng không?

Mặt dán sứ veneer không mài răng là phương pháp quen thuộc giúp răng trắng sáng và khắc phục nhanh khiếm khuyết của răng trên cung hàm. Nhưng Có phải tuổi nào cũng phù hợp để thực hiện Mặt Dán Sứ Veneer Không Mài Răng không? Cùng Nha khoa JW tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Có phải tuổi nào cũng phù hợp để thực hiện Mặt Dán Sứ Veneer Không Mài Răng không?

Những vấn đề răng sứt mẻ, rạn nứt hay không đều màu đều có thể khắc phục bằng phương pháp mặt dán sứ veneer không mài răng. Thông thường, không có một quy định độ tuổi cố định nào có thể thực hiện dán răng sứ veneer.

Độ tuổi trên 25 sẽ là phù hợp để thực hiện mặt dán sứ veneer không mài răng 

Tuy nhiên, tùy vào trường hợp cụ thể mà mỗi người có thể thực hiện ở một độ tuổi nào đó, không ai giống ai. Không phải độ tuổi nào cũng phù hợp để dán sứ, lý tưởng nhất, vẫn là người lớn trên 25 tuổi.

Độ tuổi trẻ nhất mà một người có thể thực hiện dán răng sứ veneer là bao nhiêu?

Độ tuổi trẻ nhất mà một người có thể thực hiện mặt dán sứ veneer không mài răng là trong những năm cuối của tuổi thiếu niên, nhất là đầu năm 20 tuổi. Khi bệnh nhân đã ngừng phát triển răng và xương hàm, dán răng veneers có thể được sử dụng để sửa lại một nụ cười. 

Độ tuổi trẻ nhất mà một người có thể thực hiện mặt dán răng sứ veneer không mài răng là bao nhiêu?

Ở độ tuổi thiếu niên, dán sứ veneer sẽ không hiệu quả. Lí do là vì ở độ tuổi từ 16 đến chớm 20 hàm vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành,  nướu và xương vẫn còn phát triển.

Nếu bạn thực hiện dán sứ vào thời điểm này sẽ không đảm bảo được độ chắc của miếng sứ trên răng. Đến khi hàm và xương phát triển xong và cứng chắc, phần cạnh của răng sứ veneer có thể bị lộ ra và có thể trông không đẹp bởi vì chúng không vừa vặn.

Ở độ tuổi thiếu niên bạn không nên thực hiện mặt dán sứ veneer

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người nào thực hiện dán răng sứ veneer quá sớm?

Nếu răng của bạn chưa phát triển đầy đủ, việc thực hiện kỹ thuật này có thể ảnh hưởng về sau. Hầu hết răng sứ veneer được thiết kế để có tác dụng trong khoảng 15 đến 20 năm.

Nếu bạn thực hiện dán sứ quá sớm bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc thay thế răng sứ ít nhất là 2 lần trong đời.

Bạn có thể sẽ phải thay miếng dán sứ veneer ít nhất 2 lần trong đời nếu thực hiện dán sứ quá sớm

Điều này có thể là một điều đáng lưu ý và cực kì quan trọng đối với những người cần cân nhắc cả giá trị lâu dài và toàn bộ chi phí điều trị cho răng sứ veneer. Bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ và đợi cho đến khi họ xác định thời gian phù hợp nào với bạn.

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc