8 điều bác sĩ nha khoa không cần nói nhưng bạn phải biết

Sức khỏe răng miệng quan trọng rất nhiều đối với mỗi người chúng ta, giữ cho răng khỏe mạnh dường như đã không còn là việc làm mới mẻ mà đó trở thành thói quen hằng ngày. Bản thân mỗi cá nhân cần có những hiểu biết về răng miệng. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 8 điều bác sĩ nha khoa không cần nói nhưng bạn phải biết để giúp bạn đọc nắm kĩ hơn về những vấn đề liên quan đến răng miệng của mình.

8 điều bác sĩ nha khoa không cần nói nhưng bạn phải biết

Cho dù bạn thực hiện việc khám răng định kì tại nha kho nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ nắm được tất cả các vấn đề liên quan đến răng miệng. Và không phải bác sĩ nha khoa nào cũng sẽ nói hết cho bạn nghe về những vấn đề về răng, cách chăm sóc hay duy trì việc vệ sinh thế nào, những vấn đề nào sẽ gây hại cho răng… bởi để nói hết với bạn về răng miệng sẽ cần nhiều thời gian và một lí do khác là vì họ cho rằng có thể bạn đã biết.

Nếu bạn không tự tìm tòi và nắm bắt thêm thông tin để hỏi bác sĩ thì vô tình nhiều thông tin quan trọng lại bị bỏ qua. Vậy hãy cùng nắm 8 điều sau đây kể cả khi bác sĩ nha khoa không nói bạn cũng có thể biết được một cách chính xác.

Sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng nếu thở bằng miệng

Bạn chắc chắn sẽ không được nghe bác sĩ nhắc về điều này, bởi hầu hết bác sĩ nha khoa nào cũng nghĩ đây là vấn đề quá phổ biến và hiển nhiên bạn sẽ phải biết được.
Thực tế là nếu bạn liên tục thở bằng miệng, bạn có thể dễ bị sâu răng do không khí tiếp xúc với răng quá nhiều.
Thở bằng miệng có thể dễ bị sâu răng do không khí tiếp xúc với răng quá nhiều
Thở bằng miệng có thể dễ bị sâu răng do không khí tiếp xúc với răng quá nhiều

Kem đánh răng chứa quá nhiều fluor có thể làm hỏng răng của bạn

Nếu răng tiếp xúc quá nhiều lượng fluor có thể gây hại nhiều hơn. Nó có thể khiến cho răng của bạn bị suy yếu và men răng dễ bị hủy hoại. Bác sĩ nha khoa thường khuyên cáo dùng kem đánh răng chứa nhiều fluor để giúp răng chắc khỏe nhưng lại không nhắc về vấn đề nói trên. Vì thế bạn cần nắm được lưu ý này để hài hòa việc dùng kem đánh răng chứa flour sao cho vừa đủ.

Làm trắng có thể gây hại cho răng

Sẽ rất ít bác sĩ nha khoa đề cập đến vấn đề này, bởi thế bạn nên biết biện pháp làm trắng răng có thể làm cho răng bạn trắng đẹp hơn nhưng nếu làm thường xuyên sẽ có thể gây kích ứng nướu của bạn.

Dùng chỉ nha khoa một lần trong ngày là đủ

Hầu hết các nha sĩ khuyến khích dùng chỉ nha khoa hai hoặc ba lần mỗi ngày để ngăn chặn sự hình thành các mảng bám . Tuy nhiên, điều này có thể gây kích thích làm cho nướu răng nhạy cảm hơn, vì thế chỉ nên sử dụng chỉ nha khoa một lần trong ngày là đủ.
Dùng chỉ nha khoa một lần trong ngày là đủ
Dùng chỉ nha khoa một lần trong ngày là đủ

Các chất khác trong đồ uống có ga cũng gây hại cho sức khỏe

Thực tế, trong nước uống có ga ngoài dung dịch nước của khí carbon dioxide và nồng độ axit của nó còn có chứa cả chất ngọt nhân tạo có thể gây ra sự ăn mòn men răng theo thời gian.

Đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu đều gây hại cho răng

Hầu hết các nha sĩ đều cho rằng đây là vấn đề hiển nhiên nên không mấy người nhắc bạn. Nhưng bạn cần nhớ một điều rằng, nếu đánh răng chưa tới 2 phút, hoặc lâu hơn khoảng thời gian này đều sẽ khiến răng gặp nguy hại.
 Đánh răng quá lâu hoặc quá nhanh cũng khiến răng gặp nguy hại
 Đánh răng quá lâu hoặc quá nhanh cũng khiến răng gặp nguy hại
Bởi khi đánh răng quá nhanh các vi khuẩn có thể không được loại bỏ hết và gây ra các bệnh răng miệng. Đánh răng quá lâu sẽ khiến men răng bị mài mòn dần dần cũng làm răng bị thương tổn.

Đeo khuyên ở lưỡi có thể nguy hiểm cho sức khỏe

Trào lưu xỏ khuyên ở những vị trí khác ngoài tai đang được giới trẻ ưa chuộng nhưng bạn có biết được sự nguy hiểm khi xỏ khuyên ngay lưỡi.
Viêm nhiễm rất dễ xảy ra nếu bạn xỏ khuyên ở lưỡi
Viêm nhiễm rất dễ xảy ra nếu bạn xỏ khuyên ở lưỡi
Nếu bạn không hỏi, chắc chắn các nha sĩ sẽ không nói cho bạn biết rằng xỏ khuyên ở lưỡi có thể dẫn đến nhiễm trùng lưỡi, gây nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Bạn đã biết điều này? Thật ra hầu hết các bác sĩ đều nghĩ bệnh nhân đã nắm được rõ việc răng khôn mọc lệch sẽ gây ra chứng đau nửa đầu, vì vậy mà rất ít bác sĩ nha khoa sẽ nhắc đến vấn đề trên.
Bạn nên biết răng mọc khôn lệch không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà nó còn có thể gây ra căng thẳng quá mức ở các cơ bắp quanh khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu rất phổ biến ở nhiều người.
Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc