Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không?

Răng ê buốt là một trong những biểu hiện để chúng ta xác định một số những bệnh lý về răng miệng. Vậy khi răng ê buốt có phải răng đang bị viêm cổ chân răng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không?

viem-co-chan-rang-co-lam-rang-e-buot-khong

Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không?

Răng ê buốt là biểu hiện của tình trạng men răng bị mòn làm lộ ngà răng bên trong. Nếu bạn có chỉ có cảm giác ê buốt mỗi khi ăn uống thực phẩm nóng, lạnh hoặc bị kích thích từ việc chải răng thì trường hợp ê buốt này chỉ do men răng bị mài mòn ngay tại vị trí cổ răng.

viem-co-chan-rang-co-lam-rang-e-buot-khong1

Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không?

Khi ê buốt răng “dự báo” một số bệnh lý răng miệng khác trong đó có viêm cổ chân răng thì ngoài việc ê buốt biểu hiện kèm theo còn là chảy mủ và cảm giác đau nhức vô cùng khó chịu. Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không, câu trả lời là có. Nhưng răng ê buốt thì bị viêm cổ chân răng phải không? Thì còn phải xem xét kĩ lại.

Vì thế, bạn nên lưu ý xem, khi ê buốt răng bạn có cảm thấy đau nhức không? Nếu có thì cổ chân răng của bạn có thể bị viêm rồi đấy.

Cách khắc phục viêm cổ chân răng là gì?

Viêm cổ chân răng nên được khắc phục sớm để bệnh không nặng hơn sẽ gây nguy hiểm đến cả hàm răng của bạn. Để khắc phục, thì phương pháp hàn trám răng là thích hợp nhất. Trám răng với vật liệu nha khoa sẽ giúp bạn bít được những vị trí cổ chân răng, giảm ê buốt và đau nhức.

viem-co-chan-rang-co-lam-rang-e-buot-khong2

Có thể khắc phục tình trạng viêm cổ chân răng bằng cách hàn trám răng thẩm mỹ

Tuy nhiên, đôi khi việc trám răng vẫn còn khiến bạn thấy ê buốt. Nếu thực hiện trám không đảm bảo, giữa miếng trám và mô răng có khoảng rỗng, dịch ngà sẽ từ từ lấp đầy các khoảng trống đó. Khi bị tác động lực hoặc kích thích nóng lanh, dịch ngà sẽ gây cảm giác ê buốt cho răng.

Ngoài ra, cảm giác ê buốt cũng do chính chất liệu trám tạo ra. Vì vậy, tại sao có một số trường hợp dù bạn đã trám răng nhưng vẫn thấy ê buốt.

Lúc này, có thể bạn sẽ phải thực hiện trám lại nhưng sẽ rất mất thời gian và sẽ phải liên tục trám hết lần này đến lần khác. Vì thế, hãy cân nhắc giải pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng tốt hơn, tránh được ê buốt cho răng. Thực hiện bọc răng sứ sẽ duy trì được lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

viem-co-chan-rang-co-lam-rang-e-buot-khong3

Bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục tình trạng viêm cổ chân răng hiệu quả

Đây là hai cách khắc phục lại chủ yếu cho bạn trong tình huống này. Lưu ý trước khi thực hiện hai phương pháp nói trên bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm viêm cổ chân răng cho bạn sau đó mới giúp bạn phục hình răng.

Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để được kiểm tra chính xác tình trạng răng. Chỉ có bác sĩ mới giúp bạn tìm ra đúng nguyên nhân để có cách chữa trị phù hợp. Bạn nên đến gặp bác sĩ sớm tránh để tình trạng ngày một nặng hơn sẽ khó khăn trong việc điều trị sau này.

viem-co-chan-rang-co-lam-rang-e-buot-khong4

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và thăm khám kĩ lưỡng

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc