Vì sao không nên dùng tăm xỉa răng?

Việc sử dụng tăm xỉa răng hằng ngày dường như đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người. Nhưng thực chất ít ai biết được thói quen dùng tăm xỉa răng là một thói quen không tốt và nó gây ảnh hưởng rất lớn cho răng và nướu. Hãy cùng tìm hiểu vì sao không nên dùng tăm xỉa răng hằng ngày nhé!

Vì sao không nên dùng tăm xỉa răng ?

+ Gây mòn răng: Việc bạn dùng tăm chọt vào khoảng cách giữa 2 chiếc răng để lấy những mảng bám do thức ăn thừa gây ra lâu ngày sẽ khiến răng bị thưachảy máu nướu. Thông thường mọi người sẽ không chú trọng vấn đề này nhưng nếu để trường hợp chảy máu cứ thế diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ răng.

+ Gây tổn thương đến lợi: Sử dụng tăm xỉa làm chảy máu chân răng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến lợi dẫn đến việc lợi bị tổn thương rất dễ gây ra viêm nhiễm cho lợi khi đó cảm giác khó chịu sẽ liên tục xảy ra.

Xỉa răng bằng tăm xỉa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho răng và nướu

+ Tổn thương men răng: Tăm xỉa răng thường được làm từ nhựa hoặc gỗ. Thói quen sử dụng tăm xỉa răng của nhiều người đặc biệt đối với những người hay nhai tăm, việc làm này hoàn toàn không tốt cho răng lại rất có thể sẽ gây tổn thương cho men răng.

+ Tổn thương chân răng: Dùng tăm không chỉ ảnh hưởng tới lợi, lâu ngày nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng tăm xỉa răng, khi lợi bị tụt xuống có thể gây tổn thương cho chân răng, trong một số trường hợp sẽ gây đau nhức.

Dùng tăm xỉa răng có thể làm chân răng tổn thương nghiêm trọng

+ Hơi thở có mùi khó chịu: Việc sử dụng tăm không loại bỏ được hết những mảnh vụn thực phẩm bám ở các kẽ răng, nhất là những răng nằm sâu trong hàm do vậy thức ăn sẽ tồn đọng bám vào kẽ răng gây mảng bám dẫn đến việc sẽ gây hôi miệng

Sử dụng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm xỉa

Vì những nguyên nhân bất lợi khi sử dụng tăm xỉa răng được nói đến ở trên. Chính vì thế thay vì dùng tăm xỉa, bạn hãy dùng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ thức ăn sạch hơn và không ảnh hưởng tới răng và lợi.

Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp làm sạch các kẽ răng mà bàn chải đánh răng không chải tới được, cũng như giúp ngăn ngừa nguy cơ gây tổn thương nướu do sử dụng tăm xỉa. Đó là lí do tại sao các nha sĩ khuyến nghị mọi người nên dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày.

Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa để bảo vệ răng

Bên cạnh đó việc đến các trung tâm nha khoa để kiểm tra định kì sức khỏe răng miệng của bạn cũng là một cách để bảo vệ răng tốt nhất. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa để khám định kì 3-6 tháng/ lần.

Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng và đưa ra những phương pháp chữa trị kịp thời nếu như bạn mắc phải các bệnh răng miệng

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc