Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? đang là vấn đề mà rất nhiều người cảm thấy băn khoăn. Không giống như tên gọi, thực chất răng khôn chẳng “khôn” tý nào, không những gây đau nhức khó chịu, răng khôn cũng không có giá trị thẩm mỹ bởi nằm sâu tận trong cùng của hàm răng.

Thế nào là răng khôn mọc lệch?

Khi trưởng thành, con người sẽ mọc thêm răng ở trong cùng của mỗi hàm và chiếc răng này thường được gọi là răng khôn. Tuy nhiên, không giống như tên gọi, răng khôn gây ra rất nhiều bất tiện, đặc biệt là vô cùng đau nhức nếu bị mọc lệch, mọc ngầm.

Do thời điểm mọc răng khôn, cấu trúc nướu lợi, xương hàm của con người đã đạt sự ổn định, cứng chắc nên khiến răng khó để trồi lên hết, thường bị đâm ngang, lệch sang một bên.

Nhổ răng khôn đúng thời điểm để đảm bảo an toàn

Đa phần, khi răng khôn mọc lệch, cảm giác đau đớn xuất hiện với tần suất kéo dài, một bên má sẽ bị sưng lên làm cho bạn khó khăn để ăn nhai cũng như trò chuyện.

Theo các nha sĩ nhận định, hàm răng có răng khôn hay không có cũng chẳng khác biệt gì nhau. Vốn dĩ vị trí răng mọc trong cùng nên giá trị thẩm mỹ không cao và chiếc răng này cũng không có nhiệm vụ để ăn nhai. Có lẽ răng khôn mọc lên cũng chỉ giúp cho hàm răng chúng ta đủ số lượng mà thôi.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Câu trở lời là có. Như đã nói ở trên, răng khôn không có chức năng gì đặc biệt bởi vậy, khi mọc lệch, mọc ngầm bạn nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng về sau.

Đau nhức khi răng khôn mọc lệch khiến bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Khi mọc lệch, triệu chứng là đau nhức kéo dài, sưng phù ở chỗ mọc, thậm chí sốt cao, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Câu trả lời là không nếu như bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín. Nhổ răng khôn cũng không quá phức tạp, bạn sẽ được gây tê tại vị trí cần nhổ răng, bác sĩ rạch đường mổ nhỏ để tạo tiền đề nhỏ răng ra khỏi hàm sau đó may lại bằng chỉ thẩm mỹ siêu mảnh.

Nhiều người lo lắng sẽ đau nhức sau khi nhổ răng, tuy nhiên với các loại thuốc giảm đau được chỉ định cùng cách chăm sóc hợp lý, qua vài ngày là bạn có thể ăn nhai như bình thường.

Vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa. Nói nhổ răng khôn không gây ra nguy cơ nào là không đúng bởi cấu trúc răng hàm có nhiều hệ thống thần kinh, nhưng tỷ lệ tổn thương lại rất nhỏ.

Tại nha khoa uy tín quá trình nhổ răng khôn sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng

Vì thế bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả nhổ răng như mong đợi mà không cần lo lắng những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực hiện nhổ răng khôn ở đâu để đảm bảo an toàn?

Hiện nay, rất nhiều địa chỉ nha khoa thực hiện nhổ răng khôn nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Để tránh được những biến chứng không may xảy ra cũng như không cần lo lắng việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không, hãy thật thận trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng an toàn.

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thành công và an toàn quy trình nhổ răng khôn. Với quy trình nhổ răng khôn chuẩn xác được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi có chuyên môn và tay nghề cao đảm bảo an toàn ngay từ những bước đầu tiên của quy trình.

Video: Trung tâm nha khoa JW tiên phong công nghệ nha khoa thẩm mỹ chuẩn Hàn

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được kiểm định chất lượng rõ ràng của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi đến JW thực hiện.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện nhổ răng khôn tại Nha Khoa JW Hàn Quốc

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *