Bị trêu chọc vì vẻ ngoài xấu xí, 9X quyết tâm chỉnh răng để cải thiện diện mạo

Có những câu nói đùa tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến một người tổn thương vô hạn. Câu chuyện của  bạn Trần Hải Đăng ( 24 tuổi ) mang khuyết điểm hàm răng hô không đều cũng xuất phát từ những câu nói đùa quá vô từ của người khác.

Tổn thương sâu từ những lời trêu chọc

Người ta thường nói, ngôn ngữ chính là vũ khí đáng sợ nhất trên đời này. Có những câu nói như con dao không lưỡi cứa sâu vào tâm trí. Không giống vết thương ngoài da thịt sẽ lành theo thời gian, tổn thương do lời nói sẽ in hằn mãi.

Một câu nói tưởng như vô hình, một lời trêu đùa bâng quơ, một câu phán xét không chủ đích có thể gây ra sự thương tổn khó phai nhòa.

Lời nói như con dao không lưỡi có sức sát thương lớn cho người nghe

Bạn Trần Hải Đăng ( 24 tuổi ) là một trong những trường hợp phải chịu nhiều tổn thương vì những câu nói đùa tưởng như vô hại của người khác. Mặc dù là con trai nhưng liên tục bị phán xét ngoại hình, dần dần Đăng sống khép kín. Đăng luôn cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Từ chàng trai hoạt bát, Đăng bỗng trầm tính, lầm lì và ít giao tiếp.

Đăng tâm sự: “Khuyết điểm của em so với người khác không quá nặng, nhưng mọi người luôn châm châm vào đó mà đùa vui, chọc ghẹo. Dần dần em sợ cảm giác đối diện với người khác, sợ họ cứ nhìn vào mình và phát hiện hàm răng hô, lệch lạc”.

Hàm răng lệch lạc và hàm trên hơi đưa ra ngoài khiến Đăng mất tự tin trong giao tiếp

Trong công việc cũng thế, Đăng liên tục đeo khẩu trang từ khi bắt đầu công việc đến khi kết thúc một ngày. Ngay cả khi giao tiếp với mọi người Đăng vẫn không dám mở khẩu trang để thoải mái hơn.

“Nhiều người cũng khuyên em nên tìm một phương pháp nào đó để chỉnh răng.  Em có chứ. Trước đây, em tìm hiểu nhiều về niềng răng nhưng do chi phí cao quá nên vẫn chưa thực hiện được.” Đăng cho biết.

Khởi đầu mới đầy tự tin sau khi hoàn thiện nhan sắc

May mắn mỉm cười khi Hải Đăng biết đến chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới của Bệnh viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc. Đăng đã đăng kí tham gia và được chương trình hỗ trợ chi phí thực hiện.


Hải Đăng (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng bác sĩ nha khoa và dàn khách mời trong tập 34 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Với mong muốn cải thiện hàm răng hô và lệch lạc, Đăng đã được các bác sĩ tại Nha khoa JW thăm khám và chỉ định niềng răng chỉnh nha để khắc phục khuyết điểm.

Trải qua 2 năm rưỡi niềng răng, Hải Đăng đã sở hữu hàm răng đều đẹp và 2 hàm cân đối hơn. Nhận định trường hợp của Hải Đăng, chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa JW cho biết: “Tình trạng của Hải Đăng không lệch khớp cắn nhiều nhưng Đăng có 2 răng cối lớn bị sâu trước đó. Vì thế, để điều trị bác sĩ cần nhổ bỏ 2 răng sâu và kéo chỉnh răng khôn để đảm nhận chức năng ăn nhai, thay thế cho răng đã nhổ mà không cần phải trồng răng thay thế. Đó là lý do thời gian niềng của bạn lâu hơn so với những trường hợp niềng răng thông thường”.

Bác sĩ Trần Nguyễn Anh Đào – Chuyên gia chỉnh nha tại Trung tâm Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là người trực tiếp điều trị cho Hải Đăng

Được hỏi về những khó khăn thường gặp khi niềng răng, Hải Đăng vui vẻ chia sẻ: ” Nhiều người nói niềng răng đau lắm nhưng em không thấy đau gì nhiều. Nếu có thì chỉ là một chút xíu khó chịu trong khoảng thời gian đầu khi răng mới dịch chuyển thôi. Sau 2 3 tháng, hàm răng của em bắt đầu đẹp lên dần rồi“.

Nhiều người nghĩ chỉ chỉnh sửa hàm răng, chẳng đủ sức giúp một người đổi mới. Nhưng với Hải Đăng, hiện tại với hàm răng đều đẹp và một diện mạo ưa nhìn, bạn đã tìm được một công việc yêu thích, phù hợp hơn với chuyên môn của bản thân.

Hải Đăng đã tự tin hơn nhiều sau 2 năm niềng răng 

Không đơn giản là thay đổi bộ nhá mới, quyết định chỉnh sửa khuôn hàm đã giúp bạn có một khởi đầu mới đẹp hơn, thuận lợi hơn rất nhiều.

“Bạn bè gặp lại đều khen răng đẹp, nhìn em cũng đẹp trai hơn, em thấy vui và thoải mái hơn nhiều. Em cám ơn các bác sĩ tại Nha khoa JW đã giúp đỡ em trong suốt quá trình niềng răng của mình”. Đăng bày tỏ.

Không chỉ sở hữu hàm răng đều đẹp, sau chỉnh nha Đăng đã có một khởi đầu mới với nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống

Từ một người chỉ giao tiếp với mọi người qua lớp khẩu trang, Hải Đăng giờ đây đã tràn trề tự tin, sẵn sàng tạo dựng cho mình nhiều cơ hội mới trong công việc cũng như cuộc sống.

 Hải Đăng chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc