Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hay không

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp cải thiện tình trạng răng hàm xô lệch, lộn xộn về đúng vị trí trên cung hàm được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, liệu tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hay không? Điều này sẽ được lí giải qua bài viết dưới đây.

Hỏi: Thưa bác sĩ! Năm nay tôi đã 40 tuổi nhưng răng hàm tôi lệch lạc rất khó coi. Tôi muốn niềng răng để cải thiện tình trạng nhưng không biết tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Mạnh Hùng – Quận 3, TP.HCM)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. 

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha cải thiện răng hàm lệch lạc, lộn xộn, thưa thớt, hô móm… được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bằng việc sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung gắn lên bề mặt răng, sau đó tạo lực siết dây cung nắn chỉnh vị trí răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người để bác sĩ kéo dây cung phù hợp, tránh trường hợp siết chặt quá gây đau cho người bệnh.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha cải thiện tình trạng răng hàm xô lệch trên cung hàm 

Hiện nay, niềng răng được phát triển với nhiều loại hình nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng, bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt. Mỗi một loại hình đều giúp người bệnh phục hình chức năng thẩm mỹ lẫn ăn nhai hiệu quả. 

Thông thường, thời gian niềng răng từ 1.5 – 2 năm, nhưng còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người. Có người nhanh hơn hoặc có người sẽ chậm hơn mốc thời gian đó. 

Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hay không, thưa bác sĩ ?

Độ tuổi thích hợp để niềng răng ở trẻ em là từ 9 -12 tuổi, khi đó hệ xương hàm đang trong quá trình phát triển nên hiệu quả nắn chỉnh răng sẽ cao hơn. Còn đối với người lớn thì xương hàm đã không còn khả năng phát triển nên thời gian niềng răng lâu hơn.

Trẻ em độ tuổi từ 9 – 12 tuổi niềng răng đạt hiệu quả cao 

Nói như thế không có nghĩa là niềng răng ở người lớn tuổi không có kết quả. Chỉ là mất nhiều thời gian đeo mắc cài hơn thôi. Do đó, tuổi tác không ảnh hưởng đến kết quả niềng răng như nhiều người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên, ở người lớn việc niềng răng khá phức và nhiều người còn e ngại việc niềng răng do tâm lý tự ti. 

Lúc này, có thể áp dụng phương pháp niềng răng hiện đại niềng răng trong suốt. Với thiết kế khay niềng từ chất liệu trong suốt ôm sát bề mặt răng tạo sự dịch chuyển răng mà không mất thẩm mỹ. Ở một khoảng cách nhất định người đối diện sẽ không biết bạn đang niềng răng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp này. 

Niềng răng ở người lớn cũng mang lại hiệu quả nhưng mất thời gian hơn 

Bạn Mạnh Hùng thân mến! Như vậy, với những thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn, hi vọng bạn có thể yên tâm để tiến hành niềng răng. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ tới Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ.

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như mong đợi. 

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa JW 

Đặc biệt, JW ưu đãi giảm 7 triệu khi niềng răng và thực hiện niềng răng thanh toán trả góp theo đợt, cụ thể như sau: 

Đợt 1: Trả trước 5 triệu

Đợt 2: Thanh toán 7 triệu

Đợt 3: Thanh toán 7 triệu

Đợt 4: Thanh toán 5 triệu

Đợt 5: Thanh toán phần còn lại

Những điều cần biết về niềng răng – chia sẻ từ Nha khoa JW Hàn Quốc 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//