Tự nhiên răng bị thưa có sao không, thưa bác sĩ?

Tự nhiên răng bị thưa có sao không là thắc mắc của không ít bạn đọc viết thư gửi cho Nha khoa JW. Răng thưa do bẩm sinh hay do tác động từ bên ngoài đều có thể khắc phục. Vậy với trường hợp tự nhiên răng bị thưa thì thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

tu-nhien-rang-bi-thua-co-sao-khong-thua-bac-si

Tự nhiên răng bị thưa có sao không?

Nếu như gặp phải trường hợp tự nhiên răng bị thưa có nghĩa là trước đây răng của bạn không hề như thế. Vậy nên  được xác định là mới phát sinh và những nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh hoặc có răng mọc ngầm có thể loại bỏ.

Nguyên nhân khiến răng thưa là gì?

Khi răng thưa mới phát sinh thì nguyên nhân cũng còn khá phức tạp. Trước hết bạn nên xem xét lại và chắc rằng do tình trạng tự nhiên.

Có nghĩa bạn không hề chịu tác động nào ví dụ như bạn dùng tăm xỉa răng để lấy thức ăn thừa ở kẽ răng làm khoảng cách giữa các răng trở nên xa dần, chải răng bằng bàn chải cứng với thao tác mạnh hay sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách,…

Dùng tăm xỉa răng

tu-nhien-rang-bi-thua-co-sao-khong-thua-bac-si1

Sử dụng tăm xỉa thường xuyên cũng sẽ khiến răng bị thưa 

Nếu chắc chắn những vấn đề liên quan đến việc chăm sóc cho răng được đảm bảo không xảy ra thì nguyên nhân do tác động từ bên ngoài cũng được loại bỏ. Vậy tự nhiên răng bị thưa chỉ có thể do hai tình huống sau đây:

Do mất răng

Trường hợp răng bị mất cả chân răng sẽ tạo khoảng trống trên cung hàm. Lâu ngày nếu không được trồng răng giả thay thế cũng như lấp đầy khoảng trống sẽ khiến xương hàm bị tiêu đi và việc răng bị xô lệch sẽ xảy ra từ từ sẽ làm thưa răng. Nếu bạn không bị mất răng nào thì có thể loại trừ nguyên nhân này.

tu-nhien-rang-bi-thua-co-sao-khong-thua-bac-si2Mất răng và mất cả chân răng lâu ngày có thể làm răng bị thưa dần

Do những thay đổi của xương hàm hoặc các yếu tố bệnh lý khác

+ Việc thay đổi cấu trúc xương hàm tại một thời điểm nào đó trong quá trình sinh trưởng cũng khiến răng bị thưa. Do lúc này, xương có thể yếu đi, mật độ xương giảm khiến cho việc bám giữ chân răng không còn tốt như ban đầu.

+ Ngoài ra những bệnh lý như viêm lợi, nha chu sẽ làm bạn có cảm giác răng bị thưa ra do khi mắc các bệnh này nướu sẽ bị tụt xuống làm lộ chân răng đồng thời lộ cả khe thưa giữa hai chân răng.

tu-nhien-rang-bi-thua-co-sao-khong-thua-bac-si3

Viêm nhiễm do các bệnh lý khiến nướu bị tụt dẫn đến việc chân răng sẽ ngày một thưa ra

Nguyên nhân được nêu ra như thế, nhưng việc cần làm là bạn nên xác định nguyên làm răng tự nhiên bị thưa mới biết được đâu là cách khắc phục triệt để nhất.

Để làm được việc này, bạn phải nhờ đến chuyên gia. Chỉ có bác sĩ mới có thể xem xét tình trạng răng của bạn đang thế nào và đưa ra nguyên nhân chính xác.

tu-nhien-rang-bi-thua-co-sao-khong-thua-bac-si4

Cách tốt nhất để tìm ra nguyên nhân chính là đến nha khoa để các bác sĩ kiểm tra trực tiếp

Việc tự nhiên răng bị thưa có sao không không thể có được câu trả lời chính xác nếu chưa xác định rõ nguyên nhân. Vì thế, nếu cảm thấy răng tự nhiên bị thưa, hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để được các bác sĩ  thăm khám và chụp phim kĩ lưỡng. Sau đó, bạn sẽ được tư vấn đâu là cách điều trị tốt nhất.

 

2/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc