Trường hợp răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Trường răng hàm bị sâu sẽ gây đau nhức và khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc. Vậy nếu răng hàm bị sâu nặng phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Những dấu hiệu cho thấy răng hàm bị sâu

Răng hàm bao gồm răng số 6 hoặc số 7 là những chiếc răng đảm nhiệm vai trò ăn nhai quan trọng trên cung hàm. Tiếp xúc nhiều nhất với thức ăn vì thế nếu không được vệ sinh kĩ lưỡng sẽ rất dễ bị sâu răng tấn công.

Không quá khó để nhận biết răng sâu, nhất là răng hàm. Bằng mắt thường chúng ta có thể xác định được hoặc qua cảm nhận khi ăn nhai. Những dấu hiệu được thể hiện rõ nhất có thể kể đến như:

+ Những vết đen bám trên rãnh mặt nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ làm răng bị sâu đen.

+ Răng bị ê đau khi nhai, ăn uống đồ cay, nóng, lạnh, khi chải răng có cảm giác nhức nhức.

+ Những cơn đau nhức khó chịu nhưng thường chỉ dữ dội khi tình trạng sâu răng quá nặng.

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao? 

Sâu răng số 7 hàm dưới là  bệnh lý phát triển âm thầm và ngày một lớn dần từ bên trong. Lúc bạn có thể nhận biết răng sâu bằng các dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài thì có nghĩa tình trạng răng sâu đã lâu và không còn nhẹ như bạn tưởng.

Chính vì vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu của sâu răng hàm hay sâu răng số 7 hàm dưới bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được hỗ trợ điều trị sớm.

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Phòng ngừa lúc nào cũng tốt hơn chữa trị. Vì thế để ngăn chặn sâu răng hàm nặng hình thành bạn nên phòng bệnh sớm, không nên để bệnh phát triển mới có biện pháp tác động.

Nhưng lỡ như răng sâu đã ở giai đoạn nặng thì cần ngay lập tức có phương án để xử lý. Đừng để lâu sẽ nguy hiểm đến các răng khác trên cung hàm.

Tình trạng răng hàm bị sâu quá nặng không thể phục hồi để bảo tồn răng thì buộc lòng phải nhổ bỏ

Tình trạng răng hàm bị sâu quá nặng không thể phục hồi để bảo tồn răng thì buộc lòng phải nhổ bỏ

Giải pháp tốt nhất để chữa sâu răng hàm nặng ở giai đoạn nặng chính là đến phòng khám nha khoa nhờ sự can thiệp của y học. Không chỉ riêng răng hàm, với bất kỳ vị trí răng nào khác cũng cần được chữa trị kịp thời.

Chỉ có nha sĩ mới kiểm tra được tình trạng sâu răng số 7 hàm dưới đang ở mức độ nào, có thể chữa răng khỏi hay không hay buộc phải nhổ đi chiếc răng sâu đó.

Các bác sĩ sẽ tìm ra phương pháp chữa trị tốt nhất để giúp bảo tồn răng nếu chiếc răng sâu còn có thể cứu được. Bởi răng hàm đóng vai trò quan trọng nên bảo tồn răng thật là việc nên làm.

+ Nếu răng sâu  ở mức độ nhẹ thì thông thường sẽ là phương án hàn trám răng hoặc là bọc răng sứ cho răng.

Hàn trám hoặc bọc răng sứ nếu răng sâu ở mức độ nhẹ

Hàn trám hoặc bọc răng sứ nếu răng sâu ở mức độ nhẹ

+ Nếu răng sâu ở mức độ quá nặng mà không thể phục hồi để bảo tồn răng bằng bất kì biện pháp nha khoa nào thì buộc phải nhổ bỏ. Sau đó bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân phục hồi lại chiếc răng tại vị trí vừa nhổ bằng các phương pháp phục hình răng tốt nhất nhằm đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Điều trị sâu răng cửa có giống với sâu răng hàm không?

Sâu răng cửa phải làm sao cũng được khá nhiều người thắc mắc, nhiều bệnh nhân không biết việc điều trị sâu răng giữa 2 vị trí răng hàm và răng cửa có gì khác nhau không.

Trên thực tế, khi bị sâu răng cửa bác sĩ cũng sẽ xem xét tình trạng răng sâu ít nhiều để đưa ra phương pháp phù hợp và quyết định trám răng hay bọc sứ.

Sâu răng cửa phải làm sao?

Ở hai vị trí răng này điểm khác biệt chính là vật liệu dùng trong phương pháp trám răng ở vị trí răng cửa sẽ cần tính thẩm mỹ cao hơn răng hàm. Bởi răng cửa nằm ở vị trí trung tâm và tiếp xúc với thức ăn nhiều nhất.

Bạn không cần quá lo lắng về việc sâu răng cửa phải làm sao, điều trị có khó khăn hơn và khác biệt gì không bởi với công nghệ nha khoa tiên tiến như hiện nay, mọi vấn đề sẽ được giải quyết hiệu quả.

Địa chỉ điều trị sâu răng uy tín, chất lượng

Hiện nay, tại Nha khoa Hàn Quốc, các phương pháp giúp điều trị sâu răng được thực hiện rất tốt. Nhiều trường hợp răng sâu nặng hoặc nhẹ đã được chữa trị kịp thời và dứt điểm.

Nha khoa JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Tại JW, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm với sự hỗ trợ tốt nhất của trang thiết bị hiện đại thực hiện theo quy trình chuẩn xác nên đảm bảo an toàn và thoải mái cao nhất cho người bệnh.

bac-si-nha-khhoa-jw

Đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc hiện đại tại JW 

Hình ảnh khách hàng điều trị sâu răng tại JW

3/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc