Trồng răng Implant có dùng bảo hiểm được không?

Khi bạn đã xem xét kỹ thuật trồng răng Implant và quyết định xem chúng có phù hợp với mình hay không, hãy cân nhắc các lựa chọn điều trị của bạn. Đối với nhiều người, yếu tố quyết định là liệu bảo hiểm của họ có giúp chi trả cho việc cấy ghép răng hay không. Các kế hoạch và giải pháp điều trị của mỗi người khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu về bảo hiểm và cấy ghép răng để đưa ra quyết định của mình. Để biết thêm thông tin về việc trồng răng Implant có dùng bảo hiểm được không? Chúng tôi sẽ trình bày những điều bạn cần biết về cấy ghép nha khoa và bảo hiểm bên dưới để giúp bạn!

Tổng quan

Trồng răng Implant có dùng bảo hiểm được không? 1

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng

Trồng răng Implant hay còn gọi là phẫu thuật cấy ghép răng là một thủ thuật dùng chân răng bằng kim loại, trụ giống như vít. Để thay thế răng bị hư hỏng hoặc mất bằng răng nhân tạo. Có hình dáng và chức năng giống như răng thật. Phẫu thuật cấy ghép răng có thể cung cấp một giải pháp thay thế hoàn hảo cho răng giả hoặc cầu răng không vừa vặn. Và có thể cung cấp một lựa chọn khi thiếu chân răng tự nhiên không cho phép thay thế răng giả hoặc cầu răng.

Việc phẫu thuật cấy ghép răng được thực hiện như thế nào phụ thuộc vào loại Implant và tình trạng xương hàm của bạn. Phẫu thuật cấy ghép nha khoa có thể bao gồm một số thủ tục. Lợi ích chính là hỗ trợ vững chắc cho răng mới của bạn. Một quá trình yêu cầu xương lành lại một cách chặt chẽ xung quanh mô cấy. Vì quá trình liền xương này cần thời gian, có thể kéo dài nhiều tháng.

Chi phí dự kiến ​​cho trồng răng implant

Bạn có thể sẽ phải trả một khoản tiền túi cho việc trồng răng Implant của mình. Nói chung, một ca cấy ghép nha khoa cho một chiếc răng có thể có giá từ $4.300 đến $6.500. Điều đó sẽ thay đổi dựa trên phạm vi bảo hiểm, nhu cầu và các yếu tố khác. Để xác định chi phí, hãy nói chuyện với bác sĩ và công ty bảo hiểm và yếu tố:

 • Số tiền bảo hiểm tối đa hàng năm của bạn
 • Đồng bảo hiểm hoặc đồng thanh toán
 • Thủ tục cấy ghép răng được khấu trừ

Cùng với các yếu tố bảo hiểm đó, bạn sẽ phải suy nghĩ về nhu cầu điều trị cụ thể của mình. Cho dù bạn có bảo hiểm hay không, những yếu tố này cũng ảnh hưởng đến chi phí dự kiến ​​của một thủ tục cấy ghép răng:

Trồng răng Implant có dùng bảo hiểm được không? 2

Cấy ghép Implant có giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 • Bạn cần bao nhiêu răng implant
 • Loại implant mà bạn sử dụng
 • Loại răng sứ phía trên bạn sử dụng
 • Cần thay bao nhiêu răng
 • Sự cần thiết của các thủ tục. Chẳng hạn như nhổ răng trước khi cấy ghép
 • Tay nghề của bác sĩ

Xem thêm:

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền

Cấy ghép implant có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Bảo hiểm có chi trả cho việc trồng răng Implant không?

Nhiều công ty bảo hiểm coi việc trồng răng Implant hoàn toàn là một phương pháp thẩm mỹ. Do đó không phải là thủ tục cần thiết về mặt y tế và sẽ không bao gồm việc chi trả cho chúng. Nhưng bất cứ ai đều biết rằng việc thay thế những chiếc răng bị mất là rất quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi chung của họ.

Trồng răng Implant có dùng bảo hiểm được không? 3

Chi phí cấy ghép Implant thường không được bảo hiểm chi trả 

Việc bao trả quy trình cấy ghép răng của bạn có thể yêu cầu sử dụng cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nha khoa. Tùy thuộc vào lý do bạn cần chúng. Tại Việt Nam, trồng răng Implant thực chất không được hưởng Bảo hiểm Y tế. Với khoản mục trồng răng Implant không nằm trong trường hợp bảo lãnh của Bảo hiểm Y tế. Tuy nhiên, có một số công ty bảo hiểm vẫn chi trả cho thủ tục này. Bạn nên dành chút thời gian và xem lại hợp đồng bảo hiểm của mình. Để xem liệu nó có được liệt kê trong thông tin bảo hiểm mà bạn đã được cung cấp khi bắt đầu hợp đồng hay không. Trước khi bắt đầu điều trị, điều quan trọng là phải hỏi công ty bảo hiểm các câu hỏi:

 • Chương trình bảo hiểm có bao gồm việc trồng răng implant không?
 • Chính sách bao gồm bao nhiêu phần trăm thủ tục?
 • Chi phí tự trả tối đa hàng năm của tôi là bao nhiêu?
 • Tôi có cần giấy giới thiệu trước khi trồng răng implant không?

Nhân viên tại phòng khám nha khoa của bạn sẽ có thể làm việc trực tiếp với công ty bảo hiểm của bạn. Để xác định bảo hiểm của bạn dựa trên kế hoạch điều trị.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//