Tiết lộ 4 nguyên nhân khiến răng trở nên nhạy cảm

Răng nhạy khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng trong quá trình ăn uống. Ê buốt, nhức răng là những biểu hiện thường thấy khi bạn gặp phải tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được 4 nguyên nhân khiến răng trở nên nhạy cảm để có thể phòng tránh kịp thời và ngăn ngừa tình trạng này nhé.

4-nguyen-nhan-khien-rang-tro-nen-nhay-cam

Các loại thức uống như soda, nước ngọt chứa nhiều axit hay các thực phẩm chứa nhiều đường… là thủ phạm chính làm mòn men răng. Chúng kích thích sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng, gây xói mòn men răng. Từ đó làm tăng độ nhạy cảm của răng.

Nước ngọt có ga là một trong những nguyên nhân khiến răng bị mòn dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm

Nước ngọt có ga là một trong những nguyên nhân khiến răng bị mòn dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm

Khi men răng bị mòn, các kích thích tố như lạnh, nóng, chua, ngọt gặp khi ăn uống sẽ làm dịch ngà trong ống ngà dây thần kinh chuyển động và gây ê buốt. Vì thế, nhiều người đã phải bỏ qua những món ăn hoặc thức uống yêu thích chỉ bởi tình trạng này.

Chải răng quá mạnh hoặc dùng bàn chải có lông quá cứng

Đánh răng bằng bàn chải lông cứng với một lực quá mạnh sẽ khiến men răng bị tác động trực tiếp gây mòn men răng. Đây là nguyên nhân khiến răng trở nên ê buốt. Vì thế, kĩ thuật đánh răng cũng như việc lựa chọn bàn chải là rất quan trọng để phòng ngừa tình trạng răng nhạy cảm .

Bàn chải lông cứng là một trong những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm.

Bàn chải lông cứng là một trong những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm.

Hãy lựa chọn bàn chải mềm chuyên dụng cho răng nhạy cảm, đồng thời luyện tập thói quen đánh răng sao cho đúng cách.

Bỏ qua triệu chứng về các bệnh về răng miệng

Một số bệnh răng miệng có thể gây ra triệu chứng ê răng. Nhưng những triệu chứng này thường xuất hiện rất ít, thậm chí là thoáng qua rồi biến mất.

4-nguyen-nhan-khien-rang-tro-nen-nhay-cam3

Bỏ qua những triệu chứng ê buốt do các bệnh lý răng miệng gây nên sẽ làm răng mắc phải tình trạng răng nhạy cảm

Vì thế, chúng ta thường lờ đi, không để ý đến. Một số trường hợp còn cố gắng chịu đựng những cơn ê buốt khó chịu. Để giảm thiểu tình trạng răng nhạy cảm do nguyên nhân trên, bạn nên khám răng định kì để phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miệng và có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Tẩy trắng răng không đúng cách

Hàm răng sáng bóng hơn sau khi được tẩy trắng răng. Nhưng với những phương pháp và thao tác không đúng kĩ thuật thì rất dễ gặp phải tình trạng răng nhạy cảm sau khi tẩy trắng.

Tẩy trắng răng sai kĩ thuật sẽ làm răng dễ nhạy cảm hơn

Tẩy trắng răng sai kĩ thuật sẽ làm răng dễ nhạy cảm hơn

Làm trắng răng không đúng quy trình, thực hiện với nồng độ thuốc tẩy cao sẽ khiến men răng bị mòn. Răng sẽ bị  mất đi lớp bảo vệ bề mặt nên tình trạng nhạy cảm xảy ra là điều hiển nhiên.

Vì thế, nếu muốn thực hiện tẩy trắng răng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp tẩy trắng phù hợp hoặc lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện để đảm bảo an toàn.

Có nên từ bỏ món ăn yêu thích vì răng nhạy cảm?

Với những điều được nhắc đến trên đây bạn sẽ phần nào nắm được nguyên nhân khiến răng trở nên nhạy cảm. Tuy nhiên, không thể để tình trạng răng cứ ê buốt khi ăn những thực phẩm nóng, lạnh, chua…mà từ bỏ hết những món ăn ưa thích.

Vì vậy, hãy tìm đến chuyên gia nha khoa để tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa trị dứt điểm. Nỗi lo răng ê buốt sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Từ đó, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc tận hưởng món ăn mà mình yêu thích!

Đến nha sĩ để kiểm tra tình trạng răng cũng như tìm ra phương án điều trị sao cho phù hợp nhất

Đến nha sĩ để kiểm tra tình trạng răng cũng như tìm ra phương án điều trị sao cho phù hợp nhất

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *