Thực hư chuyện bắt con sâu răng bằng lá tía tô

Thông tin về việc dùng lá tía tô để bắt sâu răng bằng lá tía tô thực sự làm nhiều người tò mò và không khỏi hoang mang và buộc lòng phải đi tìm lời giải. Bài viết sau đây sẽ trả lời thay bạn về việc thực hư chuyện bắt con sâu răng bằng lá tía tô.

Sâu răng thực chất không thể nhìn thấy?

Nếu như không nhìn thấy thì làm sao có thể bắt? Là lập luận đầu tiên để minh chứng cho việc “bắt sâu răng” là hoàn toàn vô căn cứ.

Sâu răng là do một loại vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans được lên men carbohydrate tạo ra axit, làm độ pH giảm xuống, điều này có thể dẫn đến sự khử khoáng trên bề mặt răng, khiến cho răng bị mất vôi ở các mô cứng, hình thành nên bệnh sâu răng.

Sâu răng là vi khuẩn có hại tấn công răng và gây bệnh

Biểu hiện rõ nhất trên răng chính là những chấm đen nhỏ lớn tùy vào tình trạng sâu trên răng chứ sâu răng không có hình dáng nhất định và hoàn toàn không như những con sâu răng khác.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không?

Trong dân gian, để giảm đau nhức răng do bệnh sâu răng các thầy lang không có giấy phép hành nghề truyền miệng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô chỉ với những dụng cụ thô sơ. Cách “bắt sâu” này là không hiệu quả và hoàn toàn không có căn cứ khoa học.

Lá tía tô không có bất kì công dụng nào giúp chữa sâu răng 

Lá tía tô không có bất kì công dụng nào giúp chữa sâu răng 

Lá tía tô là vị thuốc quý, tốt cho sức khỏe như giải cảm, hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày. Ngoài tác dụng chữa hôi miệng thì tía tô không còn bất kì công dụng naò giúp ích cho răng đặc biệt là chữa trị các bệnh lí răng miệng. Thế nên việc bắt sâu răng bằng lá tía tô là sai khoa học. Để điều trị sâu răng, bác sĩ phải thực hiện 2 bước sau:

+ Các mô răng bị vi khuẩn tấn công cần được loại bỏ sạch sẽ

+ Bảo vệ răng sâu, phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho răng.

Do vậy, xét theo phương diện khoa học, cách bắt sâu răng bằng lá tía tô mà các thầy lang vẫn áp dụng chỉ là lời đồn đại, không có thật.

Những nguy hiểm khi áp dụng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô? 

Đánh vào tâm lý dễ tin của của một bộ phận người dân mê tín và không nắm rõ kiến thức khoa học cũng như mong muốn điều trị sâu răng tại nhà tiết kiệm chi phí các thầy lang vẫn áp dụng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô. Tuy nhiên xét về phương diện khoa học, cách làm này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng gây nguy hiểm cho mắt. Bởi làm sao có thể chữa dứt bệnh ở một bộ phận khác không liên quan đến răng miệng.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho mắt

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho mắt

+ Khi nhỏ nước lá tía tô vào mắt rất dễ khiến mắt bị viêm đặc biệt là bị viêm giác mạc.

+ Nước lá tía tô mà các thầy lang sử dụng không đảm bảo vệ sinh, không biết rõ được cách chế biến nên dễ xuất hiện vi khuẩn độc hại khiến lớp bảo vệ mắt yếu đi gây nên nhiều biến chứng nặng như: loét giác mạc, đau mắt nặng…

Cách tốt nhất để chữa sâu răng là gì?

Chữa trị sâu răng tại trung tâm nha khoa có đầy đủ máy móc thiết bị và bác sĩ có trình độ cao chính là cách tốt nhất để chữa trị sâu răng một cách dứt điểm.

Nhưng nếu trường hợp chưa có điều kiện về kinh tế hoặc không có thời gian đến cơ sở nha khoa thăm khám bạn có thể áp dụng các cách điều trị sâu nhức răng tại nhà từ các nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể tìm mua chúng tại chợ và cách thực hiện cũng đơn giản.

Có thể áp dụng một số phương pháp giúp giảm nhanh cơn đau nhức răng tại nhà

Có thể áp dụng một số phương pháp giúp giảm nhanh cơn đau nhức răng tại nhà

Với việc áp dụng các cách điều trị sâu răng tại nhà từ các nguyên liệu tự nhiên chỉ có tác dụng hỗ trợ cắt cơn đau nhức răng tạm thời trong trường hợp răng chớm sâu nhẹ nếu bạn kiên trì thực hiện chứ không giúp điều trị dứt điểm bệnh sâu răng. Vì thế chỉ có đến nha khoa bạn mới thực sự “tạm biệt” được căn bệnh này.

Để điều trị sâu răng dứt điểm bạn nên đến nha khoa để  bác sỹ  thăm khám và chỉ định

Để điều trị sâu răng dứt điểm bạn nên đến nha khoa để  bác sỹ  thăm khám và chỉ định

Hiện nay, tại NHA KHOA JW HÀN QUỐC trám răng là cách điều trị sâu răng tiết kiệm thời gian và chi phí thường được bác sĩ chỉ định. Nhưng nếu răng gặp phải tình trạng sâu nặng thì bọc răng sứ sẽ là sự chọn phù hợp để chữa trị sâu răng cũng như khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Nha khoa JW - địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Nha khoa JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
đặt hẹn khám tư vấn

Tư vấn bác sĩ: 09 6869 2222

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc