Thao tác khi bọc sứ: “Mài răng có nguy hiểm không?”

Khi bọc răng sứ bạn buộc phải mài răng để làm trụ đỡ. Tuy nhiên, nhiều biến chứng xảy ra sau khi bọc sứ khiến nhiều người lo lắng. Thắc mắc mài răng có nguy hiểm không được quan tâm hàng đầu. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Tại sao cần thực hiện mài răng?

Ở nhiều trung tâm nha khoa, trước khi áp dụng bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài một phần lớp men bên ngoài. Mài răng là thao tác làm nhỏ mô răng thật tạo nên cùi răng để gắn lên trên lớp mão sứ sau khi được chế tác với kích thước được bác sĩ chỉ định.

Thực hiện mài răng để giữ được mão sứ chắc chắn trên cung hàm

Với cùi răng đúng tỉ lệ, mão sứ sẽ gắn chặt hơn trên cung hàm, không xảy ra tình trạng rơi rớt nhất là trong quá trình ăn nhai. Ngược lại, nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật thì đây chính là nguyên nhân gây ra biến chứng về sau.

Mài răng có nguy hiểm không?

Mài răng có nguy hiểm không, câu trả lời là có nếu bác sĩ mài răng sai cách và kỹ thuật mài cùi không đảm bảo. Khi can thiệp sai kỹ thuật sẽ làm cho răng bị dính thức ăn, dễ gây hôi miệng viêm lợi hoặc tụt lợi, thậm chí bạn sẽ mất luôn răng thật của mình.

Mài răng sai cách sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Răng sau khi mài rất dễ bị ê buốt, làm cho việc ăn nhai vô cùng khó khăn. Đặc biệt, nếu như mài răng mà bác sĩ xâm lấn mô răng quá nhiều, chạm đến vùng tủy răng sẽ khiến răng chết tủy, giòn và dễ vỡ. Lúc này, răng sẽ không còn khả năng tái tạo lại, mất cảm giác và gãy rụng dần.

Có thể làm răng sứ không mài răng được không?

Ngày càng nhiều những trường hợp biến chứng do bọc răng sứ gây nên vì thế không ít khách hàng lo lắng đến chất lượng sau khi thực hiện và mong muốn tìm ra phương pháp làm đẹp răng sứ không cần mài răng.

 Tại Nha khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc mọi nhu cầu của khách hàng sẽ được giải quyết, phương pháp mặt dán sứ veneer không mài răng giúp khắc phục nhanh khiếm khuyết trên răng mà không cần thao tác mài nhỏ răng.

Mặt dán sứ veneer không mài răng được xem là phương pháp hữu hiệu hiện nay

Với mặt dán sứ veneer không mài răng các bác sĩ chỉ làm mỏng bề mặt răng sau đó dán lên trên lớp sứ siêu mỏng bằng keo dán chuyên dụng. Một vài trường hợp nếu răng quá hô hay quá dày, bác sĩ sẽ mài rất ít phía ngoài răng.

Bạn có thể yên tâm vì thao tác này không tác động quá sâu đến răng hạn chế tối đa ê buốt đau nhức và không biến chứng.

Với mặt dán sứ veneer không mài răng các bác sĩ chỉ làm mỏng bề mặt răng sau đó dán lên trên lớp sứ siêu mỏng bằng keo dán chuyên dụng

Nha khoa JW với công nghệ hiện đại cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm đảm bảo đem đến hàm răng chắc khỏe và sáng bóng cho khách hàng.

Đặc biệt, khách hàng sẽ không cần lo lắng mài răng có nguy hiểm không. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên JW để được tư vấn tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng thực hiện mặt dán sứ veneer tại JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc