Mài răng có hại không khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ

Hỏi: Mài răng có hại không bác sĩ ơi! Em đang tính bọc răng sứ nhưng nghe đến mài răng em sợ quá. Nếu muốn che khuyết điểm rạn nứt nhẹ thôi thì có phương pháp nào khác để thực hiện mà không cần mài răng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em được không? Cám ơn bác sĩ ( Ngọc Tiên – Khánh Hòa).

Trả lời: Chào Ngọc Tiên, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Nha khoa JW. Với câu hỏi mài răng có hại không của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau nhé.

Trong bọc răng sứ thao tác mài răng có hại không?

Thực tế, thao tác mài răng trong phương pháp bọc răng sứ không gây hại cho răng nếu thực hiện tại địa chỉ uy tín, đảm bảo đầy đủ các yếu tố về nguyên vật liệu, trang thiết bị máy móc đặc biệt là tay nghề bác sĩ.

Trong bọc răng sứ, thao tác mài răng là bắt buộc, bác sĩ phải thực hiện mài nhỏ răng thật để làm cùi răng, giữ chắc cho mão sứ được bọc lên trên.

Kỹ thuật mài cùi răng là một trong những yếu tố gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Kỹ thuật mài cùi răng là một trong những yếu tố gây ra nhiều biến chứng sau khi bọc răng sứ

Mài răng không hại nếu thực hiện đúng kỹ thuật mài cùi. Nhưng hiện nay, rất nhiều trường hợp gặp biến chứng sau khi bọc răng sứ nguyên nhân là do mài răng sai cách.

Vì thế, khi bạn muốn thực hiện phương pháp này cần tìm hiểu kĩ thông tin về địa chỉ bọc răng sứ. Nếu bạn lo lắng việc đau nhức khi mài răng. Bạn có thể lựa chọn phương pháp làm răng sứ khác mà không cần mài nhỏ răng.

Phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ không cần mài

Mặt dán sứ veneer không mài răng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai mong muốn có được hàm răng trắng sáng và khỏe đẹp nhưng không cần mài răng.

Với mặt dán sứ veneer không mài răng, bác sĩ chỉ cần làm mỏng bề mặt răng khoảng 0,05 mm sau đó dán lên trên một lớp mão sứ siêu mỏng. Lớp mão sứ này sẽ dính chặt với răng nhờ keo dán chuyên dụng.

Miếng dán sứ siêu mỏng sẽ được dính chặt trên răng

Không trải qua thao tác mài nhỏ, không tác động trực tiếp đến răng nên không lo lắng biến chứng. Những tình trạng ê buốt hay đau nhức cũng không xảy ra.

Răng thật của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên, không bị xâm lấn. Màu sắc răng thay đổi rõ rệt đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn hàm răng. Chức năng ăn nhai vẫn được đảm bảo, răng sứ sau khi phục hình giúp bạn ăn nhai tốt hơn.

Răng sau khi dán sứ đảm bảo cả về thẩm mỹ và chức năng

Thời gian duy trì lâu dài nếu bạn biết cách chăm sóc và nghe theo chỉ định của các bác sĩ về cách giữ răng sứ veneer tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Địa chỉ thực hiện mặt dán sứ veneer không mài răng tốt nhất hiện nay

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ uy tín thực hiện mặt dán sứ veneer không mài răng đảm bảo chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc, thiết bị và nguyên liệu tiên tiến đảm bảo cho bạn hàm răng như ý và không xảy ra bất kì biến chứng nào.

Đội ngũ bác sĩ giỏi tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện dán sứ veneer tại JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc