Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già, thưa bác sĩ?

Tình trạng răng ngày càng dài ra ở người lớn tuổi không phải là hiếm gặp. Trường hợp này đi kèm việc răng ngày một yếu dần. Và việc khắc phục để giúp cho bệnh nhân ăn nhai dễ nhai dễ dàng hơn được mọi người đặc biệt quan tâm. Vậy tại sao càng ngày răng dài ra ở người già? Và khắc phục thế nào khi gặp phải tình trạng trên? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già?

Răng dài ra ở người già là hiện tượng khá phổ biến, thậm chí là bình thường đặc biệt những cụ ông cụ bà bị mất nhiều răng. Có một vài nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này như sau:

+ Nguyên nhân đầu tiên là do vấn đề tuổi tác: Khi tuổi càng cao, lợi và xương máng răng không còn cứng chắc và có xu hướng co lại, lão hóa theo thời gian. Lúc này, chân răng sẽ ngày một lộ ra nhiều hơn, không có lợi che chắn  răng sẽ có cảm giác dài ra.

Người lớn tuổi thường gặp phải tình trạng răng ngày một dài ra

+ Thứ hai là do cơ chế thay đổi tự nhiên của răng: Trường hợp sau khi mất răng lợi và xương hàm dưới tác động của các lực cơ học có xu hướng co lại làm lộ chân răng ra.

Chẳng hạn như đánh răng theo chiều ngang, dùng bàn chải lông cứng hoặc lông bàn chải cong khi chải răng sẽ kích thích lên lợi.

Sử dụng bàn chải không phù hợp cũng có thể làm răng dài ra 

Mặt khác, khi mất răng sự lệch lạc vị trí nhai xảy ra không nhỏ. Các nhóm răng dùng để ăn nhai thường xuyên rất dễ bị thức ăn bị nhét vào lợi, răng và lợi phải chịu lực tác động trong thời gian dài khiến cho chân răng dài ra ở người già.

Khắc phục tình trạng chân răng dài răng ở người già như thế nào?

Cách khắc phục tốt cho tình trạng răng dài ra ở người già là dù cho mất răng cũng cố gắng duy trì nhai bằng cả hai hàm. Để có thể đáp ứng được việc đó, phục hình răng bằng các phương pháp trồng răng giả là giải pháp tối ưu nhất.

Thực hiện phương pháp cấy ghép Implant để gắn hàm cố định cho người lớn tuổi 

Các cô chú lớn tuổi có thể tính toán đến việc phục hình răng giả cho những chiếc răng đã mất bằng các hình thức cụ thể thường được áp dụng như làm hàm giả tháo lắp, hoặc cấy ghép Implant để lắp hàm giả cố định.

Việc răng ngày một dài ra ở người già là điều không thể tránh, chỉ có thể khắc phục để ổn định chức năng ăn nhai chứ không thể phòng ngừa.

Vì vậy, khi gặp trường hợp này hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng và đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

Tại Nha khoa JW, phương pháp cấy ghép implant đang được đông đảo bệnh nhân mất răng, trong đó có các cô chú lớn tuổi lựa chọn thực hiện.

Khách hàng sỡ hữu hàm răng đều đẹp sau khi phục hình răng tại JW

khách hàng cấy ghép implant

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant tại JW

Với kĩ thuật hiện đại cùng tay nghề bác sĩ thực hiện thành thạo đảm bảo tốt về chất lượng của răng sau phục hình cũng như an toàn cho người thực hiện.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc