Tác dụng làm trắng răng của kem đánh răng

Chăm sóc răng miệng hàng ngày chắc hẳn ai cũng dùng đến kem đánh răng. Nhưng liệu rằng, chúng ta có đang thật sự hiểu hết bản chất của loại vật liệu tẩy rửa này hay không?

Răng, nướu bị tấn công bởi các chất làm trắng độc hại

Peroxit và hydrogen peroxide là 2 chất phổ biến trong kem đánh răng, giúp tẩy trắng răng. Tuy nhiên, chúng vô cùng độc hại và gây kích thích cho tất cả các mô mềm. Chúng phá hủy các màng nhầy trong miệng. Và gây hư hại cho các tế bào bề mặt của khoang miệng, nướu, răng.

Răng bị viêm nướu, chảy máu chân răng

Kem đánh răng càng có tác dụng làm trắng, càng làm mòn men răng

Kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng thì thường chứa chất mài mòn mạnh như hydrogen peroxide, carbamide peroxide. Vì thế, chúng có thể làm mòn răng, gây tê buốt, tổn thương nướu và tủy răng.

Răng hư hại đáng kể khi tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy trắng răng

Vì vậy, nếu các mảng bám không nhiều thì bạn không nên chọn loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi bạn muốn sử dụng loại này. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho răng miệng. Xem lại kem đánh răng có thật sự làm trắng răng như lời quảng cáo

Kem đánh răng than hoạt tính chưa được kiểm chứng về công dụng làm trắng răng

Dựa trên nguyên lý hoạt động, than hoạt tính thì có thể giúp làm trắng sạch răng. Vì bột than tre sẽ bám dính lấy các vi khuẩn, mảng bám trên răng. Và loại bỏ chúng ra ngoài sau mỗi lần chải răng.

Trên phương diện khoa học thì chưa có báo cáo nào khẳng định hay chứng minh về tác dụng làm trắng răng của than hoạt tính. Những lời quảng cáo hoa mỹ về loại kem vệ sinh răng bằng than hoạt tính, thật ra chỉ là những lời nói gió bay.

Nếu bạn nghe theo và lạm dụng nó thì có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Những tác dụng phụ khi đánh răng bằng bột than tre đã có căn cứ khuyến cáo người dùng. Tránh dẫn đến mòn men răng và nguy cơ sâu răng cao.

Kem đánh răng than hoạt tính tăng khả năng sâu răng

Nhìn chung, kem đánh răng đóng vai trò nhất định trong quá trình chăm sóc răng miệng. Để có được sức khỏe răng miệng tốt nhất, bên cạnh việc lựa chọn loại kem vệ sinh răng phù hợp. Thì việc chăm sóc răng miệng định kỳ đúng cách và khoa học quyết định đến 80% sức khỏe răng miệng của bạn.

Nguồn: Bệnh viện JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc