Súc miệng bằng dầu dừa đem lại hiệu quả ra sao?

Dầu dừa không còn xa lạ gì với chúng ta, không chỉ giúp làm đẹp cho cơ thể, dưỡng mi, mượt tóc, nguyên liệu này còn giúp ích cho răng miệng. Vậy súc miệng bằng dầu dừa đem lại hiệu quả ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Súc miệng bằng dầu dừa đem lại hiệu quả ra sao?

Dầu dừa là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các quy trình làm đẹp. Ngoài việc dùng dầu dừa thoa ngoài da, thì việc dùng dầu dừa nguyên chất để súc miệng có thể giúp giảm nguy cơ về các bệnh răng miệng. Đây được xem là giải pháp vệ sinh răng miệng, trị hôi miệng hiệu quả.

Dầu dừa là nguyên liệu được dùng nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng

Khi bạn súc miệng bằng dầu dừa thì nước miếng được tiết ra và kích hoạt enzyme trong nước bọt tạo nên một quá trình giúp tập trung vi khuẩn và loại bỏ chúng một cách dễ dàng.

Đồng thời các loại độc tố và ký sinh trùng sống trong miệng, những chất nhầy tắc nghẽn trong cổ họng cũng được lấy ra.

Các bước súc miệng bằng dầu dừa giúp răng miệng sạch khỏe

Để dầu dừa có thể phát huy hết tác dụng trong việc vệ sinh răng miệng. Hãy làm theo các bước súc miệng bằng dầu dừa dưới đây để có được kết quả đúng như mong muốn.

Bước 1: Bạn có thể thực hiện súc miệng bằng dầu dừa sau khi súc miệng sơ bằng nước lọc. Thực hiện đơn giản bằng cách cho 2 muỗng canh dầu dừa vào miệng. Nếu bạn sử dụng dầu dừa có hơi đặc, bạn nên chờ một khoảng thời gian trong miệng để dầu dừa có thể tan ra.

Bước 2: Sau khi dầu dừa đã tan ra ở dạng lỏng, hãy bắt đầu đưa dầu dừa len lỏi khắp khoang miệng. Bạn có thể dùng lưỡi đẩy nhẹ dầu dừa cho dầu đi qua khắp các vị trí răng. Nên nhớ tuyệt đối không nuốt dầu dừa nhé.

Súc miệng bằng dầu dừa đem lại nhiều hiệu quả đáng kể

Hãy xem dầu dừa như là nước súc miệng, bạn súc dầu dừa từ bên này qua bên kia phía bên trái rồi đến bên phải, không nên súc miệng quá mạnh, cho dầu dừa di chuyển nhẹ nhàng xung quanh miệng, xuyên qua các kẻ răng, nướu.

Trong miệng bạn bắt đầu có nhiều nước hơn do nước bọt tiết ra hòa lẫn với dầu dừa, bạn sẽ có cảm giác lượng dầu dừa trong miệng sẽ bắt đầu đặc hơn sau khi súc… đây là một điều tốt.

Bước 3: Súc miệng bằng dầu dừa trong khoảng thời gian 20 phút đến khi có cảm giác dầu dừa đặc lại hơn rồi nhổ ra ngòai. Bạn sẽ thấy dầu dừa bây giờ có màu trắng đục. Vi khuẩn và những chất bẩn trong khoang miệng đã được đưa ra ngoài.

Bước 4: Sau khi loại bỏ hết dầu dừa trong miệng, để sạch hơn hãy súc miệng lại lần nữa với nước ấm, đánh răng và chà lưỡi sạch sẽ. Bạn cũng có thể súc miệng bằng dầu dừa sau khi đánh răng.

Giúp khoang miệng sạch hơn bằng cách súc miệng sạch và chà lưỡi

Bước 5: Cảm nhận khoang miệng sạch sẽ và thơm mát hơn sau khi hoàn tất các bước súc miệng bằng dầu dừa.

Ngoài việc giữ cho răng miệng sạch sẽ bằng cách súc miệng bằng dầu dừa bạn đừng quên đánh răng mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên răng. Đồng thời, đến nha khoa để kiểm tra răng định kì cùng bác sĩ chuyên khoa nhé.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc