Răng sứ zirconia có tốt không?

Một trong những nguồn vật liệu phổ biến trong nha khoa đó là Zirconia. Và răng sứ zirconia cũng ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Vậy những ưu điểm đó là gì? làm răng sứ zirconia có tốt không? Mời bạn đọc cùng giải đáp qua bài viết dưới đây!

Tổng quan

Răng sứ là những chiếc mũ (mão) được làm theo yêu cầu, được dán vào răng, vừa khít với nó và biến đổi chiếc răng về kích thước, độ bền và chức năng ban đầu. Dùng để bảo vệ và củng cố một chiếc răng. Khi không thể sửa chữa bằng phương pháp trám răng hay các phương pháp điều trị nha khoa khác.

Bọc răng sứ là một phương pháp điều trị phục hồi các tình trạng răng tạm thời phổ biến. Bao gồm sâu răng nặng, đổi màu xấu và gãy, mẻ răng,… Có rất nhiều vật liệu có sẵn cho các thủ tục chỉnh sửa nha khoa, trong đó, bao gồm zirconia.

Răng sứ zirconia có tốt không?

Zirconia là vật liệu chỉnh nha được ưa chuộng rộng rãi

Răng sứ Zirconia được làm từ zirconium dioxide, một chất liệu sứ có màu trắng. Đặc tính gốm của nó và được nghiền từ một khối duy nhất làm cho nó trở thành một vật liệu phục hình nha khoa mạnh mẽ. Răng sứ zirconia có tốt không? Zirconia đang ngày càng trở nên phổ biến do có nhiều ưu điểm vượt trội. Mão zirconia có thể tồn tại trong nhiều năm và thậm chí nhiều thập kỷ nếu được chăm sóc đúng cách và khám răng định kỳ.

Lý do nên bọc răng sứ zirconia

Răng sứ zirconia có tốt không?

Răng sứ zirconia giúp khắc phục các tình trạng răng sâu, mất răng

Một số yếu tố có thể làm cho răng của bạn bị mòn hoặc gãy. Sâu răng, chấn thương và lão hóa tự nhiên là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị tổn thương. Nghiến răng và nhai vật cứng cũng có thể khiến răng bị mất hình dạng hoặc giảm kích thước. Việc làm răng sứ zirconia sẽ không giúp răng tự nhiên của bạn trở lại khỏe mạnh, nhưng nó sẽ ngăn ngừa sâu hơn và cải thiện hình dạng của răng bị ảnh hưởng. Nha sĩ của bạn có thể sử dụng mão răng để khắc phục nhiều vấn đề về răng miệng. Phổ biến nhất là:

 • Ngăn ngừa gãy răng
 • Cải thiện răng khi nó có hình dạng xấu
 • Cải thiện nụ cười của bạn
 • Phục hồi răng bị gãy hoặc mòn
 • Cải thiện khớp cắn
 • Bọc các miếng trám lớn, cấy ghép nha khoa và ống tủy
 • Bọc răng mọc lệch hoặc đổi màu

Ưu/ Nhược điểm của răng sứ zirconia

Ưu điểm

Mão răng làm bằng zirconia ngày càng trở nên phổ biến và chúng mang lại một số ưu điểm như:

 • Sức mạnh: Một trong những ưu điểm lớn nhất của zirconia là sức mạnh và độ bền của nó. Xem xét lực tác động của răng lên thức ăn mà bạn nhai. Mão răng cần được làm bằng vật liệu chắc chắn. Vì vậy zirconia có thể là một lựa chọn tốt cho răng của bạn.
 • Tuổi thọ: Mão răng làm từ kim loại chỉ tồn tại trong vòng 5 năm thì mão răng làm từ zirconia có thể sử dụng đến 20 năm nếu chăm sóc và giữ răng tốt. Và răng sứ zirconia, được gọi là mão zirconia nguyên khối, đặc biệt bền.
 • Không gây kích ứng, phản ứng: Zirconia là sự lựa chọn của nhiều nha sĩ vì tính tương thích sinh học của nó, có nghĩa là nó ít có khả năng kích động cơ thể tạo ra phản ứng hoặc phản ứng miễn dịch như viêm.
 • Tiết kiệm thời gian: Nhiều nha sĩ có thể làm mão zirconia tại nha khoa của họ thay vì gửi dấu răng của bạn đến phòng thí nghiệm để chế tạo mão. Sau đó, họ có thể gắn mão vào miệng bạn chỉ trong một lần khám. Quá trình này loại bỏ sự cần thiết phải kéo dài thủ tục thành hai lần thăm khám. Tuy nhiên, không phải phòng khám nha khoa nào cũng có công nghệ làm mão tại chỗ hoặc cung cấp mão zirconia ngay lập tức.

Nhược điểm

Giống như nhiều quy trình nha khoa khác, có thể có những bất lợi tiềm ẩn khi lấy mão zirconia:

 • Có thể khó để phù hợp: Một nhược điểm tiềm ẩn của mão zirconia là vẻ ngoài mờ đục, có thể làm cho nó trông kém tự nhiên. Điều này đặc biệt đúng đối với mão zirconia nguyên khối, được làm chỉ từ zirconia. Nên mão zircona chủ yếu phù hơp với các răng hàm có chức năng nhai ở phía sau miệng của bạn.
 • Có khả năng mòn các răng khác: Một số nha sĩ đã do dự khi sử dụng mão zirconia trong một số trường hợp vì sợ rằng độ cứng của zirconia có thể gây mòn và gãy các răng đối diện chúng.

Để đảm bảo tính lâu bền cũng như chất lượng mão răng zirconia như mong đợi, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân tránh mất tiền và thời gian !

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//