Phương Pháp Bọc Răng Sứ có hiệu quả cho răng bị móm?

Móm do răng là một trong những khiếm khuyết trên gương mặt ảnh hưởng tới ngoại hình cũng như làm suy giảm  chất lượng cuộc sống của nhiều người. Để khắc phục tình trạng này, ngoài niềng răng, phương pháp bọc răng sứ cũng được xem là hữu ích. Vậy Phương Pháp Bọc Răng Sứ có hiệu quả cho răng bị móm? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hàm răng khỏe đẹp cho nụ cười tươi sáng

Có phải cứ móm sẽ khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ không?

Tiêu chí đánh giá về ngoại hình càng lớn trong xã hội ngày nay càng khiến cho những người gặp phải những thiếu sót về khuôn mặt đều khổ sở, nhất là lúc tìm kiếm một công việc và xa vời hơn nữa là mơ ước một hạnh phúc giản đơn. Khuôn mặt có khuyết sẽ không được chú ý bằng một gương mặt đẹp, đặc biệt là khiếm khuyết trên răng.

Khuôn mặt khuyết điểm nào đó sẽ không được chú ý bằng một gương mặt đẹp, đặc biệt là khiếm khuyết răng bị móm

Vì thế, nhiều công nghệ làm đẹp ra đời giúp khắc phục tình trạng trên, trong đó các dịch vụ điều chỉnh răng, làm đẹp răng rất được chú ý.

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục những trường hợp khuyết điểm trên răng, trong đó có trường hợp răng bị móm. Tuy nhiên, thường thì trường hợp móm hay xảy ra ở dạng móm do hàm. Bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn, bởi nếu móm do hàm sẽ không thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ.

Hàm móm – khớp cắn ngược từ sự phát triển bất ổn cung hàm

Một cung hàm bình thường là sự phát triển cân đối cả hàm trên và hàm dưới, tức là khớp cắn đúng vị trí và không sai lệch. Tuy nhiên vì nhiều lý do là sự đồng nhất giữa 2 hàm không được hoàn thiện đối với nhiều trường hợp.

Hàm móm được đánh giá là khuyết điểm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ khuôn mặt, tình trạng hàm móm chính là do sự phát triển quá mức của hàm dưới so với hàm trên. Nguyên nhân gây nên tình trạng hàm móm là do răng, do hàm và có thể là sự kết hợp giữa răng và hàm.

Móm do hàm chỉ có thể thực hiện phẫu thuật mới cân chỉnh được tổng thể khuôn mặt

Xét về một góc độ khác có thể thấy sự nguy hiểm của hàm móm nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu kéo dài trong một thời gian, hàm móm làm cho bạn kém sắc là điều hiển nhiên nhưng cũng từ đó việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn gây ảnh hưởng tới dạ dày. Vì vậy nhanh chóng tìm cách khắc phục là biện pháp cần thiết ngay bây giờ.

Nếu móm do hàm, phương pháp khắc phục chính là phẫu thuật hàm mómtác động trực tiếp đến khuôn hàm, đẩy lùi hàm móm về sau, giúp gương mặt trở nên cân đối.

Móm do răng – Hiệu quả khác biệt từ phương pháp bọc răng sứ

Đã từ lâu phương pháp bọc răng sứ được biết là giải pháp cứu nguy cho hàm răng sứt mẻ, bị gãy, xỉn màu và thậm chí là mất răng. Ngày nay với sự cải tiến trong y học, tình trạng móm cũng có thể cải thiện hiệu quả khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

Nếu hàm dưới của bạn có một vài chiếc răng chỉa ra trước nhiều hơn so với hàm trên. Bạn có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng móm mang lại hiệu quả không ngờ

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng từ răng thật, sau đó gắn mão răng sứ lên. Việc phục hình răng sứ cho răng bị móm chỉ thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn mà vẫn đảm bảo được các chức năng của răng.

Đặc biệt, phương pháp bọc răng sứ cho trường hợp này không có cảm giác cấn cộm sau điều trị. Đồng thời, cũng giúp căn chỉnh chính xác sao cho răng được phục hồi thẳng đều với các răng còn lại trên cung hàm cũng cần được chú trọng.

Móm do cả răng và hàm thì nên kết hợp vừa niềng răng vừa phẫu thuật mới khắc phục được tình trạng

Tuy nhiên, phương pháp bọc răng sứ cho răng bị móm thường chỉ áp dụng cho một vài răng mọc chỉa ra phía trước, không ảnh hưởng đến xương hàm. Nếu nặng hơn bạn nên lựa chọn niềng răng để điều chỉnh răng thay vì bọc sứ, bởi niềng răng vẫn là tốt nhất.

Nếu móm do hàm như đã nói ở trên thì phải phẫu thuật và nếu móm do cả răng và hàm thì nên kết hợp vừa niềng răng vừa phẫu thuật mới khắc phục được tình trạng.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng móm là gì?

Căn cứ và mức độ móm cũng như mức đọ mong muốn thẩm mỹ, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt răng hàm dưới hoặc hàm trên hoặc cả 2 hàm. Sau đó, tiến hành bọc các mão sứ thẩm mỹ lên các răng đã mài để điều chỉnh hướng, kích thước, hình dáng của răng. Từ đó, thay thế hàm răng móm bằng hàm răng đều đặn.

Bọc răng sứ

Những ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ cho răng bị móm

+ Đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ: Giải quyết vấn đề răng móm, cải thiện màu sắc cho răng. Răng sứ sau khi bọc sẽ trắng sáng và đều đẹp không khác gì răng thật

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng, trung bình từ 3 – 5 ngày.

+ Răng sứ cao cấp giúp đảm bảo ăn nhai tốt, cảm nhận thức ăn như răng thật, bền chắc gấp 5 – 7 lần, duy trì lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Hình ảnh khách hàngthực hiện phương pháp bọc răng sứ tại JW

+ Chi phí sẽ thấp hơn những dịch vụ làm đẹp răng khác.

Với những ưu điểm trên đây bạn có thể an tâm khắc phục khuyết điểm bằng phương pháp bọc răng sứ mà hiệu quả vẫn đúng như mong muốn.

Nha khoa JW Hàn Quốc là trung tâm hiệu quả, được ghi nhận với hàng ngàn ca phẫu thuật thành công. Đến với JW Hàn Quốc cơ hội thay đổi số phận chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc