Những thói quen dần tàn phá hàm răng của bạn

Có vô vàn lý do ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi chúng ta, một trong số đó là những thói quen sinh hoạt thường ngày không tốt. Và hàm răng là khu vực dễ tác động bởi yếu tố đó hơn cả. Vì vậy, để có được hàm răng khỏe mạnh thì trước hết phải hình thành những thói quen có lợi cho răng miệng. Bài viết dưới đây giúp bạn chia sẻ điều này.

nhung-thoi-quen-dan-tan-pha-ham-rang-cua-ban

Hàm răng khỏe mạnh cho nụ cười đẹp xinh

Những thói quen dần tàn phá hàm răng của bạn

Cuộc sống với nhiều thói quen không tốt ít nhiều ảnh hưởng đến răng hàm mỗi người, dù là vấn đề ăn uống hay chăm sóc răng miệng không đúng cách. Theo thời gian, hàm răng của bạn sẽ trở nên yếu dần và hạn chế chức năng ăn nhai lẫn nét thẩm mỹ vốn có. Nguyên nhân là do việc ý thức về tầm quan trọng vấn đề răng hàm của nhiều người chưa cao và coi nhẹ mối đe dọa tiềm ẩn trong đó. Bên cạnh đó, với những thói quen xấu đã dần tàn phá hàm răng của chính bạn.

– Đánh răng không đúng cách: Nhiều người thường xem nhẹ việc đánh răng mỗi ngày, thao tác qua loa, vội vã chỉ vì lười hoặc bận rộn. Tuy nhiên, chính vì điều đó đã tác động đến răng miệng chúng ta. Khi đó, nướu và bề mặt răng có thể tổn thương, các vụn thức ăn còn kẹt lại ở kẽ răng không được làm sạch và dẫn đến mối nguy hại như sâu răng, các bệnh lý răng miệng…

nhung-thoi-quen-dan-tan-pha-ham-rang-cua-ban

Chải răng không đúng cách là nguyên nhân ảnh hưởng đến răng hàm

– Thói quen hút thuốc lá: Đa số những người có hàm răng xỉn màu, ố vàng, cao răng hình thành là do thói quen hút thuốc lá. Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến các cơ quan như tim, phổi, phế quản… mà còn làm cho răng hàm nhiễm bệnh và ngoài ra còn gây hôi miệng.
Hút thuốc lá

– Cung cấp lượng nước thiếu hụt: Hơn 70% trong cơ thể chúng ta là nước, nước đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng sự sống toàn bộ cơ thể. Trong nước chứa flour có tác dụng giúp răng chắc khỏe, vì vậy uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh và hơi thở dễ chịu.

nhung-thoi-quen-dan-tan-pha-ham-rang-cua-ban

Thiếu hụt lượng nước gây hôi miệng 

– Thiếu vitamin D và canxi: Vitamin D và canxi là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và giúp răng thêm chắc khỏe, đặc biệt là lúc về già có tác dụng nuôi dưỡng răng được bền vững. Khi thiếu hụt lượng vitamin D và canxi dẫn tới tình trạng răng hàm hư tổn và có thể mất răng.

– Sử dụng bàn chải không hợp lý: Có không ít trường hợp vì tiết kiệm hoặc không để ý nên sử dụng bài chải quá cũ, quá mòn và quá cứng. Khi đánh răng vô tình tác động đến nướu và răng, gây ảnh hưởng không ít.

– Thường bỏ qua lưỡi khi đánh răng: Lưỡi nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn từ những gì bạn ăn và uống. Vi khuẩn có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi và hơi thở có mùi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường bỏ qua khu vực này khi đánh răng.

nhung-thoi-quen-dan-tan-pha-ham-rang-cua-ban

Sử dụng bàn chải quá cũ, quá cứng gây tổn thương nướu

– Lạm dụng việc tẩy trắng răng: Tẩy trắng răng hiện đang là “mốt” làm đẹp của nhiều người. Nhưng việc lạm dụng tẩy trắng răng quá nhiều có nguy cơ làm răng bạn tổn thương, xuất hiện vệt lốm đốm trên bề mặt răng và thậm chí là gây viêm nướu.

Trên đây là những thói quen tàn phá hàm răng theo thời gian của chúng ta. Để bảo vệ hàm răng khỏe mạnh, ngay từ lúc này nên hình thành những việc làm có lợi cho hàm răng như vệ sinh răng miệng đúng cách, không nên hút thuốc lá, caffe. Đồng thời, bổ sung canxi và vitamin D trong mỗi bữa ăn, ngoài ra tiến hành thăm khám răng miệng định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Bên cạnh đó, lựa chọn đúng địa chỉ Nha khoa cũng là yếu tố góp phần bảo vệ hàm răng được tốt hơn. Nêu bạn có nhu cầu hãy đến tại Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn.

nhung-thoi-quen-dan-tan-pha-ham-rang-cua-ban

Nha khoa JW Hàn Quốc địa chỉ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc