[ GÓC THẮC MẮC] Niềng răng thay đổi góc nghiêng có thật không?

Niềng răng thay đổi góc nghiêng mũi, môi, cằm có phải là sự thật không? Niềng răng là phương pháp cải thiện các tình trạng như: hô, móm, lệch lạc…. Tuy nhiên, sẽ có nhiều trường hợp sau khi niềng không chi thay đổi. Mà ngay cả khuôn mặt cũng thay đổi đẹp hơn. Cùng Bệnh viện JW tìm hiểu thông tin sau nhé!

Niềng răng thay đổi góc nghiêng đúng hay sai?

Thực tế, câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn “ CÓ THỰC”. Thông thường, khi bạn gặp phải tình trạng răng hô, móm, lệch lạc…. Bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trông mất cân đối rất nhiều, hoặc cơ cấu xương hàm rộng. Thì miệng sẽ trông to hơn bình thường, nhìn tổng thể khuôn mặt sẽ không hài hòa. 

niềng răng thay đổi góc nghiêng

Niềng răng thay đổi góc nghiêng 

Nhưng sau khi niềng răng, với sự hỗ trợ của các khí cụ chuyên dụng chỉnh nha. Răng sẽ được nắn chỉnh về đúng vị trí cung hàm và đều đặn. Lúc này, hàm răng sẽ đều và khớp cắn sẽ chuẩn. Bạn sẽ thấy được góc nghiêng cằm, môi, mũi trở nên cân đối và hài hòa hơn. 

Đặc biệt, với những trường hợp hô, móm và lệch lạc nghiêm trọng. Sau khi niềng răng, bạn sẽ thấy được sự thay đổi của góc nghiêng thay đổi rõ rệt nhất. Khớp cắn 2 hàm cân xứng với nhau đạt chuẩn, bạn có thể chụp hình trước khi niềng. Để có thể dễ dàng thấy được sự thay đổi sau khi niềng. Vậy niềng răng có thay đổi góc nghiêng không?

Bộ phận thay đổi góc nghiêng nhiều nhất khi niềng răng:

Sau khi kết quá trình điều trị, không chỉ răng thay đổi mà các bộ phận trên khuôn mặt. Như: mũi, môi, cằm sẽ thay đổi nhất định nhất. Vì thế, khi kết thúc quá trình niềng răng bạn sẽ thấy góc nghiêng của mình trở nên hài hòa và đẹp hơn. 

Mũi:

Theo các bác sĩ nha khoa, mũi cao hay thấp còn phụ thuộc vào sự phát triển của xương sụn. Nên niềng răng sẽ không làm mũi bạn cao lên được. Tuy nhiên, niềng răng sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn và hài hòa. Lúc này bạn sẽ có cảm giác được sống mũi của bạn thanh thoát và cao hơn lúc ban đầu. 

Môi – Niềng răng thay đổi góc nghiêng không:

Nếu bạn gặp tình trạng răng hô, lúc này răng hàm trên đưa ra quá nhiều sẽ khiến môi bị vểnh. Vị trí môi ở vùng răng ngày càng phình ra, khiến môi thiếu đường nét. Nhưng khi niềng răng, việc kéo hàm trên và lùi hàm dưới giúp môi không hếch lên. Bên cạnh đó, vị trí môi ở vùng răng số và số 3 hơi cong lên. Giúp đôi môi của bạn trở nên căng mọng, tạo đường nét hài hòa hơn. Có nhiều trường hợp, sau khi niềng răng có hình môi trái tim.

Cằm:

Với một số trường hợp sau khi niềng răng, sẽ thấy cằm thon gọn hơn. Đôi khi trông có vẻ dài ra hoặc cằm có dáng V-line hơn. Sự thay đổi này vì trong quá trình niềng răng, khớp cắn sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí. Khuôn mặt bạn trở nên thon gọn, nhỏ hơn ở phần dưới và tạo cảm giác cằm V-line

Niềng răng tạo cằm V-Line

Địa chỉ niềng răng uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại TP.HCM: 

Niềng răng thay đổi góc nghiêng, với nhu cầu làm đẹp hiện nay. Tại nhiều nha khoa, dịch vụ niềng răng xuất hiện ngày càng nhiều và hiện đại hơn. Cùng tham khảo những yếu tố sau đây, giúp bạn chọn được một nha khoa uy tín cho mình nhé:

  • Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại
  • Bác sĩ có kinh nghiêm chuyên môn cao, kiến thức chuyên sâu về niềng răng
  • Nha khoa được cấp giấy phép hoạt động
  • Được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá tốt về kết quả niềng răng

Tại TP. HCM, Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện JW có đầy đủ các yếu tố trên để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngoài ra, tại JW có dịch vụ niềng răng trong suốt AI mới được ra mắt thời gian gần đây. Khay niềng được thiết kế trong suốt, dự đoán được kết quả điều trị. Sử dụng máy iTero 5D để quét dấu răng và không gây khó chịu. 

niềng răng thay đổi góc nghiêng

Khách hàng niềng răng tại JW

Kết Luận:

Hy vọng, bài viết trên đây giúp bạn hiểu hơn về niềng răng thay đổi góc nghiêng nhé. Ngoài ra, tại JW bạn có thể trả góp hàng tháng cho dịch vụ niềng răng. Bạn có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn trực tiếp nhé. 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc