Răng mọc không đều phải làm sao? [ TƯ VẤN ]

Răng mọc không đều gây ra nhiều ảnh hưởng, chức năng ăn nhai không còn tốt, mất tự tin vì thẩm mỹ không đẹp. Vậy khi răng mọc không đều phải làm sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Nguyên nhân răng mọc không đều

Răng mọc không đều không chỉ đơn giản khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp mà ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Răng mọc lung tung sẽ dễ làm thức ăn kẹt lại trên đó, lâu ngày dễ gây bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc không đều này thường do di truyền hoặc các thói quen xấu được hình thành từ bé.

Răng mọc không đều phải làm sao?

Khi gặp phải tình trạng răng mọc không đều, rất nhiều người băn khoăn không biết răng mọc không đều phải làm sao. Có nhiều hơn một giải pháp để khắc phục tình trạng răng mọc không đều như phục hình răng sứ thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng, bọc răng sứ hay mặt dán sứ veneer không mài răng đều có thể phục hình răng mọc không đều hiệu quả

Trong đó, phương pháp được đánh giá cao và hiệu quả nhất chính là niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng đòi hỏi bạn phải kiên trì bởi thời gian thực hiện rất lâu. Một vài trường hợp cần rất nhiều thời gian để thích nghi với bộ khí cụ trong miệng. Vì thế, chỉ khi răng mọc không đều ở mức độ quá nặng bạn mới phải thực hiện niềng răng.

Với những trường hợp răng mọc không đều quá nặng bạn buộc phải niềng răng nếu muốn khắc phục hiệu quả tình trạng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn ở tình trạng nhẹ, tức là chỉ một vài chiếc răng mọc chênh trên cung hàm, bọc răng sứ hoặc mặt dán sứ veneer có thể giúp bạn điều chỉnh răng nhanh chóng tình trạng này để khuôn hàm đều đặn và ngay ngắn hơn.

Phục hình răng sứ với phương pháp bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng là giải pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer không mài răng là giải pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng hiện nay

Sau khi hoàn thiện quá trình phục hình răng, vẻ đẹp trên khuôn hàm được khôi phục tối đa. Răng sứ với độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài và mức độ ăn nhai thậm chí tốt hơn cả răng thật.

+ Mặt dán sứ veneer không mài răng phù hợp cho những trường hợp răng mọc không đều nhưng không quá lệch lạc.

Dán sứ veneer cho trường hợp 1 hoặc 2 chiếc răng mọc lệch trên cung hàm

Khi 1 hoặc 2 chiếc răng trên cung hàm có lệch hơn những chiếc răng khác, bác sĩ sẽ tiến hành làm mỏng bề mặt răng và dán lên trên lớp sứ siêu mỏng để cân chỉnh chúng sao cho đều đặn, hạn chế được tối đa thao tác mài răng.

+ Với bọc răng sứ: Đây là phương pháp dành riêng cho những trường hợp răng mọc không đều nhiều hơn một chút nhưng chưa đến mức buộc phải niềng răng nhưng lại không thể dùng mặt dán sứ veneer không mài răng để khắc phục.

Bọc răng sứ giúp cải thiện tình trạng răng mọc không đều hiệu quả

Việc bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng thật nhưng tùy  vào tình trạng răng mọc lệch mà bác sĩ sẽ mài ít hay nhiều để cân chỉnh răng cho đều đặn. Một số trường hợp chỉ định bắt buộc phải chữa tủy mới có thể thực hiện bọc sứ cho răng, đặc biệt là những trường hợp răng chìa, răng mọc lung tung quá nhiều.

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia có chuyên môn và tay nghề cao cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo thực hiện tốt các phương pháp, giúp giải quyết nhanh thắc mắc răng mọc không đều phải làm sao đem lại cho bạn hàm răng đều đẹp và chắc khỏe.

Hình ảnh khách hàng điều trị răng mọc không đều tại Nha khoa JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//