Răng mọc chậm để lâu dễ biến chứng như thế nào?

Răng mọc chậm để lâu dễ biến chứng là vấn đề cần được phụ huynh quan tâm. Bởi tình trạng răng mọc chậm ở trẻ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng về sau. Cùng tìm hiểu về việc Răng mọc chậm để lâu dễ biến chứng như thế nào qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc chậm là gì?

Các chuyên gia nha khoa cho rằng, trẻ em ở độ tuổi thay răng sữa hoặc nhổ răng sữa rồi mà thật lâu sau đó vẫn không thấy răng vĩnh viễn mọc, nguyên nhân có thể do:

+ Bị răng ngầm (răng dư) những chiếc răng dư này sẽ chặn hướng răng vĩnh viễn đi xuống.

+ Răng mọc lạc chỗ hoặc sau một chấn thương như té, tai nạn… làm ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn.

+ Có thể trẻ đang bị suy dinh dưỡng hoặc do trẻ bị thiếu hụt chất canxi trầm trọng. Để hồi phục và giúp răng mọc bình thường phụ huynh nên đưa trẻ đi khám và bồi dưỡng cho trẻ sau một thời gian.

Răng mọc chậm gây ra nhiều biến chứng về sau

Nhiều bậc phụ huynh khi thấy bé đã rụng răng sữa hoặc nhổ răng đã lâu nhưng răng vĩnh viễn vẫn không mọc lên và cứ nghĩ đơn giản là do bé uống nhiều nước đá, ăn kem khiến răng mọc chậm. Hơn nữa, các bé khi mọc răng chậm đều không có một biểu hiện đau đớn gì.

Răng mọc chậm để lâu dễ biến chứng như thế nào?

Răng mọc chậm để lâu có dễ gặp biến chứng không? Câu trả lời là có nhé. Mặc dù không đau đớn nhưng chắc chắn sẽ có những lệch lạc nhất định.

Răng mọc chậm do có răng mọc ngầm sẽ làm chặn đứng không hướng đúng vị trí cho răng cố định mọc. Nguyên nhân do tác động lực bên ngoài tác động vào sâu dưới nướu khiến răng không chịu bóc tách nướu để chồi lên. Cũng có thể răng mọc lạc chỗ.

Tình trạng răng mọc chậm sẽ khiến răng vĩnh viễn sau này mọc lệch chỗ

Răng mọc chậm để lâu dễ biến chứng, có thể kể đến như: Nếu không điều trị ngay trường hợp răng mọc chậm nó sẽ đóng mủ và chảy rò mủ ra bên má.

Xương hàm nơi vị trí mất răng mà răng vĩnh viễn không mọc rất dễ bị tiêu hủy dẫn đến hiện tượng viêm xoang hàm khiến thẩm mỹ khuôn hàm bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn là mắt bị tổn thương và khuôn mặt dần biến dạng.

Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn không chữa trị, khi thực hiện cắm ghép và trồng răng giả răng sẽ rất dễ bị loại ra khỏi cung hàm. Tình trạng này dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu bạn muốn khắc phục bằng việc cắm răng giả sau này rất dễ bị loại khỏi cung hàm

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa con em tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám ngay nếu như thấy hiện tượng răng mọc chậm hoặc răng bị mất do các va chạm ngoại lực nhé.

Nha khoa JW chính là địa chỉ nha khoa uy tín giúp các bậc phụ huynh điều trị tình trạng răng mọc chậm của bé. Tại JW, đội ngũ bác sĩ uy tín, hệ thống trang thiết  bị hiện đại sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn khi muốn khắc phục tình trạng này của trẻ.

nha khoa jw hàn quốc

Nha khoa JW – Địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc