Răng khôn và những điều thú vị xung quanh chiếc răng này

Chắc hẳn ai cũng biết về răng khôn và cũng ít nhất một lần đau nhức khi chúng xuất hiện. Răng khôn dường như là nỗi lo không của riêng ai. Nhưng thật ra, còn rất nhiều điều thú vị xoay quanh chiếc răng “phiền toái” này có thể bạn chưa biết. Cùng JW tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

rang-khon-va-nhung-dieu-thu-vi-xung-quanh-chiec-rang-nay

Vì sao lại gọi là răng khôn?

Mọi người thường thắc mắc về tên gọi của chiếc răng này. Bởi ai cũng biết, chúng thật sự không hề khôn như tên gọi. Răng khôn không được gọi theo chức năng của chúng như răng hàm hay răng cửa. Khôn ở đây được nhắc đến bởi chúng mọc lên ở độ tuổi mà chúng ta dường như đã trưởng thành, biết thấu hiểu và giải quyết vấn đề. Tạm gọi là biết “khôn”.

rang-khon-va-nhung-dieu-thu-vi-xung-quanh-chiec-rang-nay1

Răng khôn không hề khôn như tên gọi

Nhưng để nói răng số 8 thực sự khôn thì không chắc chắn. Bởi rất nhiều trường hợp răng khôn rất “ngu”. Rõ ràng chúng không hề khôn như tên gọi. Mỗi khi răng khôn xuất hiện là mỗi lần rắc rối liên tiếp kéo đến, gây hại cho người mọc răng.

Không phải ai cũng mọc răng khôn đâu nhé!

Có người gọi chiếc răng số 8 này là ” những chiếc răng ngủ quên”. Vì sao ư? Vì chúng luôn chậm trễ hơn những chiếc răng khác. Răng khôn luôn đợi đến khi tất cả những răng khác đã ổn định mới chịu ngoi lên trên cung hàm.

Lúc này, vị trí dành cho chúng không còn nữa. Buộc lòng chúng phải chen chúc với những răng khác để có chỗ cho mình.

rang-khon-va-nhung-dieu-thu-vi-xung-quanh-chiec-rang-nay2

Răng khôn thường hay “ngủ quên” nên mọc chậm trễ hơn các răng khác trên cung hàm

Thường thì chiếc răng số 8 này mọc khi bạn ở độ tuổi từ 18 – 25 và có thể sẽ muộn hơn vào tầm 30 tuổi. Có trường hợp chúng không “ngủ quên” mà mọc rất sớm. Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe vấn đề này. Không chỉ vậy, có khi răng khôn lại không thèm “thức dậy” mà nằm im trong cung hàm.

rang-khon-va-nhung-dieu-thu-vi-xung-quanh-chiec-rang-nay3

Thời gian răng khôn hình thành và chuẩn bị ngoi lên trên cung hàm

Tuy nhiên, những trường hợp này rất hiếm gặp. Vì hiếm gặp nên thường chúng vẫn sẽ trồi lên vào lúc các răng khác đã ổn định và “gây rối” người mọc răng, khiến chúng ta vô cùng khó chịu.

Không phải răng khôn nào cũng nhổ bỏ đi

Đó là khi những chiếc răng khôn mọc lên không ảnh hưởng gì đến cung hàm cũng như những chiếc răng khác. Một vài trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây đau nhức hay khó chịu. Lúc này, chúng cũng chỉ là những chiếc răng nằm tại vị trí cuối cùng của hàm và đảm nhận vai trò ăn nhai như chiếc răng số 7 bên cạnh.

rang-khon-va-nhung-dieu-thu-vi-xung-quanh-chiec-rang-nay4

Trường hợp răng khôn mọc bình thường không nhất thiết phải nhổ bỏ răng đi

Nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng như mọi người vẫn nghĩ

Rất nhiều trường hợp vì cứ tin vào những lời nói không đúng sự thật như việc răng số 8 gắn liền với dây thần kinh, nhổ bỏ sẽ ảnh hưởng đến cả cơ thể.

Vì vậy, đã không ít người lo lắng và sợ hãi khi chiếc răng này mọc lên. Không chỉ cam chịu việc những cơn đau cứ hành họ, họ còn phải nơm nớp lo sợ việc nhổ bỏ chiếc răng này.

Nhưng theo các bác sĩ nha khoa cho biết, nếu sức khỏe của bạn bình thường, không mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe hay dây thần kinh. Nếu có bạn cần thông báo trước khi điều trị để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn.

rang-khon-va-nhung-dieu-thu-vi-xung-quanh-chiec-rang-nay5

Nhổ răng khôn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện ở địa chỉ uy tín và đảm bảo an toàn

Và để đảm bảo an toàn nhất khi thực hiện nhổ bỏ răng khôn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nơi đáp ứng đầy đủ về yếu tố cần cho việc nhổ răng an toàn: đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất hiện đại và quy trình đảm bảo.

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//