Răng hàm bị chết tủy có nên nhổ không?

Viêm tủy răng chính là giai đoạn cuối cùng của sâu răng. Khi bạn đã đến giai đoạn này, bạn rất khó để có thể cứu lấy chiếc răng của mình. Vì thế, không ít người thắc mắc Răng hàm bị chết tủy có nên nhổ không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Răng hàm bị chết tủy có nên nhổ không?

Răng hàm được xem là chiếc răng quan trọng, đảm nhận vai trò chính là ăn nhai. Vì thế, chiếc răng này luôn phải đối mặt với nguy cơ mắc phải bệnh lý sâu răng.

Răng hàm nếu bị sâu lâu ngày sẽ ăn sâu vào bên trong tủy. Tủy viêm nếu vẫn không được điều trị sẽ bị chết từ đó gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn. Một trong những điều nguy hiểm nhất chính là mất răng gây ảnh hưởng không chỉ chiếc răng bị viêm tủy mà còn cả những răng lân cận.

Răng hàm bị chết tủy có nên nhổ hay không?

Viêm tủy răng gây chết tủy không phải là tình trạng nhẹ. Nếu không may mắc phải, cách khắc phục tốt nhất là đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng.

Thông thường, khi răng sâu là bất kể là chiếc răng nào trên cung hàm, việc giữ lại chiếc răng vẫn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Huống hồ gì đây là chiếc răng đóng vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, nếu răng hàm bị chết tủy và có nguy cơ bị sừng hóa thì sau khi điều trị tủy bạn nên nhổ răng để trồng răng mới để đảm bảo tốt hơn cho việc ăn nhai.

Đối với răng hàm bị chết tủy, việc nhổ răng rất có thể sẽ xảy ra

Vì chiếc răng sau khi đã lấy tủy sẽ không thể tồn tại trên cung hàm quá lâu. Nếu giữ lại bạn chỉ giữ được phần ngoài của răng. Theo thời gian răng sẽ giòn và dễ vỡ. Một tác động nhẹ cũng sẽ không giữ được răng dù bạn có bọc răng sứ.

Đến khi răng rụng hết bạn sẽ khó khăn hơn khi ăn nhai vì răng hàm là răng quan trọng. Răng hàm bị chết tủy không bắt buộc bạn phải nhổ răng nhưng để đảm bảo ăn nhai không bị ảnh hưởng, bạn nên nhổ răng và trồng răng giả thay thế.

Sau khi nhổ răng hàm bị chết tủy, trồng răng giả với phương pháp cấy ghép implant được đánh giá là hiệu quả cao nhất

Ngay khi phát hiện răng hàm bị sâu, hãy đến nha khoa JW để được thăm khám và điều trị kịp thời. Ngăn ngừa tình trạng răng chết tủy và hạn chế tối đa việc phải nhổ bỏ răng thật.

Chữa tủy viêm an toàn hạn chế nhổ răng tại Nha khoa JW

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín điều trị tốt tình trạng sâu răng hạn chế tình trạng sâu răng nặng tấn công vào bên trong gây viêm tủy.

Tại Nha khoa JW, với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia có tay nghề cao, am hiểu sâu về chuyên môn, điều trị thành công cho nhiều trường hợp sâu răng ngăn ngừa bệnh tiến triển thành viêm tủy. Tỉ mỉ trong việc phục hình răng gặp khiếm khuyết sau khi bị sâu. Đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Các bác sĩ có tay nghề cao tại JW

Trang thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu hỗ trợ được kiểm định chất lượng bởi Bộ Y tế, đảm bảo trước hết là sự an toàn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Nếu còn băn khoăn về việc răng hàm bị chết tủy có nên nhổ không bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tư vấn tại Nha khoa JW qua số hotline 09 6869 2222 để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc